เก๋งชนสะพาน คลอก2ศพ ชาวบ้านเข้าช่วย ไฟลุกท่วมคัน!

ข่าว

เก๋งชนสะพาน คลอก2ศพ ชาวบ้านเข้าช่วย ไฟลุกท่วมคัน!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2561 04:50 น.

เก๋งฮอนด้าซิตี้มรณะ ห้อตะบึงเร่งแซงรถคันหน้า เกิดเฉี่ยวท้ายแท็กซี่จนเสียหลักพุ่งเสียบราวสะพานปูนข้ามคลองถนนทางขาเข้า อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร รถยุบครึ่งคัน เครื่องยนต์หลุดกระเด็น ชาวบ้านกรูเข้าไปจะช่วยหนุ่มคนขับและคนนั่งข้าง จู่ๆไฟลุกพรึบท่วมรถย่างสด 2 ชีวิตตายสยองคากองเพลิง โซเชียลแห่แชร์คลิปกล้องหน้ารถขณะเกิดอุบัติเหตุสยอง

รถเก๋งชนราวสะพานไฟลุกท่วมย่างสด 2 ศพครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 1 มี.ค. ร.ต.อ.วรวุฒิ เปี่ยมสมุทร รอง สว. (สอบสวน) สภ.กระ-ทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนราวสะพานข้ามคลอง ฝั่งตรงข้ามร้านอาหารเดอะไนท์รีสอร์ต ถนนพุทธสาคร ขาเข้ากระทุ่มแบน หมู่ 12 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร มีไฟลุกไหม้และมีผู้ติดอยู่ในซากรถ ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

พบรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กจ 8012 อุดรธานี พุ่งเสียบราวสะพานปูนยุบเข้าไปครึ่งคัน รถพังยับและมีไฟลุกท่วมทั้งคัน รีบประสานรถน้ำเทศบาลตำบลสวนหลวง มาฉีดดับไฟใช้เวลาประมาณ 15 นาทีไฟดับสนิทลง แต่ช่วยชีวิตคนในรถไม่ได้ ถูกไฟคลอกย่างสดรวม 2 ศพ เป็นผู้ชายทั้งคู่ ส่วนรถคันเกิดเหตุเป็นรถที่ใช้น้ำมันเบนซิน ไม่ติดแก๊ส ถูกไฟไหม้จนเหลือแต่โครงเหล็ก เครื่องยนต์และอะไหล่กระเด็นตกลงไปในคลอง และกระจายเกลื่อนถนน

นายตุ้ย (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) เจ้าของคลิปวีดิโอขณะเกิดไฟไหม้รถเก๋ง เล่าวินาทีระทึกให้ฟังว่า จอดรถอยู่ข้างทางใกล้กับจุดเกิดเหตุเพื่อจะไปขายของที่ตลาดนัด จู่ๆได้ยินเสียงรถยนต์ชนกัน หันไปดูเห็นรถเก๋งคันดังกล่าวพุ่งชนเสียบกับราวสะพานแล้ว มีพลเมืองดีหลายคนวิ่งเข้าไปจะช่วยนำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนออกมาจากซากรถ ปรากฏว่าช่วยไม่ทันเพราะมีไฟลุกไหม้ท่วมรถขึ้นก่อน ทุกคนต้องถอยออกมายืนดูคนในรถถูกไฟคลอกเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา จึงใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพไว้ตั้งแต่ไฟยังไม่ไหม้จนไฟลุกท่วมรถทั้งคัน รู้สึกตื่นเต้นและน่ากลัวมาก

นายกฤษฎา พิณทิพย์ โชเฟอร์รถสิบล้อที่เข้าช่วยเหลือผู้เสียชีวิตก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้ท่วมรถยนต์เล่าว่า ขับรถผ่านมาพอดี เห็นมีรถยนต์พุ่งชนราวสะพาน รีบจอดรถแล้วลงไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถทั้ง 2 คน ร่วมกับพลเมืองดีคนอื่นๆ ตอนนั้นคาดว่าคนขับเสียชีวิตแล้ว ส่วนคนนั่งข้างอยู่ในอาการสาหัส ทุกคนพยายามจะช่วยนำคนเจ็บออกมา แต่ท่อนล่างของทั้ง 2 คนถูกอัดติดซากรถอยู่ รีบแจ้งไปยังศูนย์ 191 และ จส.100 จังหวะที่พยายามงัดซากรถได้มีไฟลุกไหม้ขึ้นจนคลอกร่างคนขับและคนนั่งข้าง ทุกคนรู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยเหลือทั้งคู่ออกมาได้

หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยานแวดล้อม ตำรวจมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำส่งไปชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตและพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลที่ รพ.ศิริราช เพื่อหาว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน เนื่องจากเอกสารหลักฐานในรถถูกไฟไหม้จนหมด ขณะเดียวกันชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณแยกไฟแดง ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 1 กม. เพื่อหาเบาะแสรถแท็กซี่สีชมพูไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนที่เป็นคู่กรณี หลังมีพยานอ้างว่าเห็นรถแท็กซี่คันดังกล่าวพุ่งชนท้ายรถเก๋ง ทำให้เสียหลักไปเสยราวสะพานแล้วเกิดไฟไหม้ ขึ้น มาดำเนินคดี

ต่อมาเวลา 15.30 น. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sukhum Focus (บอย) ได้นำภาพจากกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่ง ส่งไปโพสต์ลง YouLike (คลิปเด็ด) ระบุว่า “เป็นคลิปที่ได้มาจากกล้องหน้ารถของผู้หวังดีท่านหนึ่งที่ไม่สามารถเอ่ยนามได้ จากภาพเห็นได้ชัดเจนว่า รถเก๋งคันเกิดเหตุขับแซงรถคันที่ติดกล้องหน้ารถขึ้นไปอย่างรวดเร็ว แล้วไปเจอรถแท็กซี่สีชมพูที่ขับอยู่ด้านหน้า จึงหักหลบแต่ไม่พ้น ไปเฉี่ยวท้ายรถแท็กซี่จนรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนราวสะพานเกิดไฟลุกไหม้ย่างสด 2 ศพ ภาพที่ได้จากผู้หวังดีท่านนี้ แม้จะไม่ประสงค์ออกนาม แต่ต้องขอบคุณที่ได้มีส่วนช่วยในการพิสูจน์ความจริงให้มีความชัดเจนและรวดเร็วมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้รถแท็กซี่สีชมพูคันนั้นพ้นผิดไปด้วย นับได้ว่านอกจากผู้อนุเคราะห์ภาพนี้จะได้ทำความดีช่วยสังคมทางหนึ่งแล้ว กล้องหน้ารถยังมีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบันนี้”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ศพ เบื้องต้นทราบชื่อแล้ว 1 รายคือ นายวัน คำนอย อายุ 26 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 532 หมู่ 15 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย แต่ยังระบุไม่ได้ว่าเป็นคนขับหรือคนนั่งข้าง เพราะทั้ง 2 ศพถูกไฟไหม้จนร่างเกรียมดำเป็นตอตะโกจำเค้าเดิมไม่ได้ ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 1 คน ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นใคร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

น้ำมันเบนซินปรับขึ้นเช้านี้ 1 บาท
03:15

น้ำมันเบนซินปรับขึ้นเช้านี้ 1 บาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์