ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านร้องตรวจสอบเงินฝังลูกนิมิต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.ย. 2560 07:23 น.
SHARE

กรณีชาวบ้านร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี ให้ตรวจสอบการใช้เงินรายได้และค่าใช้จ่ายการจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิต วัดหนองบัว ต.กลอนโด อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี จัดขึ้นเมื่อเดือน ม.ค. ที่มีรายได้ 12,348,547 บาท แต่มีรายจ่ายสูงถึง 11,814,693 บาท เหลือเงินส่งมอบเข้าวัดเพียง 533,854 บาท ล่าสุด นายดุรงค์ฤทธิ์ ศิริวัฒนพันธุ์ นอภ.ด่านมะขามเตี้ย พร้อมชาวบ้านมาฟังคำชี้แจงเรื่องนี้จากนายวิเชียร เอกศิริวรานนท์ อายุ 52 ปี กำนัน ต.กลอนโด ประธานจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิต และนายบุญยสิทธิ์ เอกศิริวรานนท์ อดีต ผญบ.หมู่ 11 ต.กลอนโด ที่ศาลาการเปรียญ วัดหนองบัว ต.กลอนโด อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี

ข่าวแนะนำ

นายบุญยสิทธิ์ เอกศิริวรานนท์ อดีต ผญบ.หมู่ 11 เผยว่า เงินมีการใช้จ่ายนอกประเด็น คือเรื่องทำแท็งก์น้ำวัด เพราะการจัดงานจำเป็นต้องใช้น้ำ ส่วน ระบบไฟฟ้าก็มีการติดตั้งให้ใหม่หมด และยังได้ซื้อเก้าอี้ ถ้วย ชาม มาใหม่ และยังจัดสร้างกุฏิพระหลังใหม่อีก รวมๆเงินแล้ว 7 แสนกว่า นำเงินมาหักส่วนที่เป็นรายได้เหลือมอบวัดไป 533,854 บาท

ด้านนายคมสัน จันทินมาทร อายุ 42 ปี ผญบ.ต.กลอนโด เผยว่า การชี้แจงในวันนี้ได้ความกระจ่างขึ้น หลังจัดงานจะต้องมีการชี้แจงให้คณะกรรมการและชาวบ้านได้รับรู้บ้างว่า ค่าใช้จ่ายเท่าไร หักเสร็จแล้วเหลือให้วัดเท่าไร จะได้ไม่ค้างคาใจชาวบ้านที่มาทำบุญ แต่สำหรับรายรับงานปิดทองฝังลูกนิมิตครั้งนี้ได้เงินถึง 12 ล้านกว่า แต่รายจ่ายก็สูงถึง 11 ล้านกว่า ทำให้ชาวบ้านยังคาใจ อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านยังมีความเคลือบแคลงใจว่า งานปิดทอง ฝังลูกนิมิตครั้งนี้มียอดค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กาญจนบุรีศูนย์ดำรงธรรมตรวจสอบวัดหนองบัวงานปิดทองฝังลูกนิมิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:38 น.