หารับเหมาขยายสถานี S6 รอ ครม.เคาะขยายสัมปทาน

ข่าว

  หารับเหมาขยายสถานี S6 รอ ครม.เคาะขยายสัมปทาน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ต.ค. 2563 08:42 น.

  นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการปรับปรุงโครงสร้างสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน เพื่อก่อสร้างสถานีสะพานตากสิน (S6) รถไฟฟ้าบีทีเอส ว่า กรมทางหลวงชนบท (ทช.) ได้มีหนังสืออนุญาตการใช้พื้นที่ผ่านทางกรุงเทพมหานคร ให้บริษัทดำเนินโครงการดังกล่าวได้ โดยบริษัท รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ขณะนี้อยู่ระหว่างคัดเลือกผู้รับเหมา คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตาม การก่อสร้างจะต้องรอคณะรัฐมนตรีพิจารณาเห็นชอบ พ.ร.บ.ร่วมทุนรถไฟฟ้าสายสีเขียวเส้นทางหลักและส่วนต่อขยาย ที่จะมีการขยายสัญญาสัมปทานให้กับบริษัท เนื่องจากมีเรื่องรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมโครงการปรับปรุงโครงสร้างสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน เพื่อขยายสถานีสะพานตากสินรวมอยู่ด้วย เท่าที่ทราบที่ประชุมคณะรัฐมนตรี วันที่ 3 ส.ค.2563 เห็นชอบหลักการเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากมีการแต่งตั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ ยังไม่ทราบข้อมูล จึงเสนอขอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีนำเรื่องดังกล่าวกลับไปทบทวนอีกครั้ง คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

  นายสุรพงษ์กล่าวว่า หลังจากได้รับความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีแล้ว บริษัทจะเซ็นสัญญาจ้างผู้รับเหมา และเริ่มงานทันที คาดว่าภายในสิ้นปี 2563 จะเริ่มเข้าพื้นที่ก่อสร้างได้ จะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 3 ปี เนื่องจากการก่อสร้างจุดดังกล่าวเป็นการทำงานที่ยาก ตามแผนงานการก่อสร้างช่วงแรก จะเป็นการขยายปีกสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งสองฝั่งทดแทนช่องจราจรขวาสุดชิดเกาะกลางที่จะใช้สำหรับการขยายตัวสถานีสะพานตากสิน ระหว่างดำเนินการช่วงแรกจะเปิดให้บริการสถานีสะพานตากสินตามปกติ เพื่อไม่ให้กระทบการเดินทางของประชาชน ช่วงที่สองที่จะทำการขยายตัวสถานี คาดว่าจะไม่จอดรับส่งผู้โดยสารที่สถานีสะพานตากสิน อย่างไรก็ตาม จะต้องนำเรื่องเข้าหารือที่ประชุมคณะกรรมการพิจารณาผลกระทบจากการก่อสร้างประกอบด้วย 4 ฝ่าย ได้แก่ กรุงเทพมหานคร กรมทางหลวงชนบท กองบัญชาการตำรวจนครบาล และบริษัท ซึ่งจะร่วมกันพิจารณาจัดทำแผนดำเนินการระหว่างก่อสร้าง และแผนประชาสัมพันธ์ แจ้งให้ประชาชนทราบล่วงหน้า โดยให้กระทบกับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าน้อยที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บีทีเอสสถานีสะพานตากสินขยายสถานีสะพานตากสินผู้รับเหมาสัญญาสัมปทานกรมทางหลวงชนบทข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 10:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์