ผู้ว่าการทางพิเศษแห่งประเทศไทยคนใหม่เริ่มงาน ขอปรับตัว 3 เดือน

ข่าว

  ผู้ว่าการทางพิเศษแห่งประเทศไทยคนใหม่เริ่มงาน ขอปรับตัว 3 เดือน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ส.ค. 2563 09:14 น.

  วันที่ 3 ส.ค.63 ที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) นายสุรงค์ บูลกุล ประธานบอร์ด กทพ. กล่าวภายหลังลงนามสัญญาจ้างนายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการ กทพ. ลำดับที่ 15 ว่า บอร์ดมอบนโยบายให้เร่งรัดเรื่องปรับโครงสร้าง เพราะเดือนกันยายนจะมีรองผู้ว่าการ ว่าง 3 ตำแหน่ง และผู้ช่วยผู้ว่าการ กทพ. อีก 1 ตำแหน่ง นอกจากนี้ให้เร่งรัดโครงการก่อสร้างทางพิเศษสายพระราม 3-ดาวคะนอง-ถนนวงแหวนรอบนอกด้านตะวันตกกรุงเทพมหานคร ยังเหลืออีก 2 สัญญา ได้แก่ สัญญาที่ 1 งานก่อสร้างทางยกระดับจากแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เซ็นทรัลพระราม 2 ระยะทาง 6.4 กม.และสัญญาที่ 3 งานก่อสร้างทางยกระดับจากโรงพยาบาลบางปะกอก 9-ด่านดาวคะนอง ระยะทาง 5 กม. ขณะนี้อยู่ระหว่างการตีความเรื่องคุณสมบัติ ผลงานผู้รับเหมา ทางด่วน 3 ตอน N 1 ทางพิเศษโครงการทางเชื่อมต่อทางพิเศษบูรพาวิถีและถนนเลี่ยงเมืองชลบุรี โครงการเชื่อมต่อท่าเรือกรุงเทพ (คลองเตย) และทางพิเศษสายบางนา-อาจณรงค์ (S 1) และโครงการทางพิเศษฉลองรัช-นครนายก-สระบุรี เป็นต้น

  ด้านนายสุรเชษฐ์กล่าวว่า หลังจากเซ็นสัญญาเริ่มงานทันที โดยบอร์ดมอบหมายภารกิจเร่งด่วนเรื่องปัญหาทางด่วนสายพระราม 3ฯ กำลังศึกษาเพื่อเร่งแก้ไข และรอกรมบัญชีกลางตีความ โครงการเชื่อมต่อทางพิเศษบูรพาวิถีและถนนเลี่ยงเมืองชลบุรี นอกจากนี้โครงการอุโมงค์ทางลอดกระทู้-ป่าตอง ออกแบบเสร็จแล้ว ต้องลงพื้นที่ไปดูว่าติดขัดตรงไหน ส่วนทางด่วน 3 สายเหนือตอน N 1 ได้ศึกษาข้อมูลล่วงหน้าเพื่อหาสาเหตุของปัญหา ดูจากเอกสารอย่างเดียวไม่ได้ต้องพูดคุยกับทาง ม.เกษตร เพื่อหาข้อยุติ เพราะออกแบบปี 2538 ผ่านมา 20 ปียังทำไม่ได้ ขณะนี้มีทางเลือก 2 แนวทางคือ ไม่ทำ หรือเปลี่ยนวิธีใหม่ ส่วนการแก้ไขปัญหาจราจรบนทางด่วนตามนโยบายกระทรวงคมนาคมที่จะให้ยกเลิกไม้กั้นนั้น ได้มีการ ประสานพนักงานกทพ.ต้องยอมรับความเปลี่ยนแปลง ซึ่งพนักงานจัดเก็บมีจำนวนมากอาจจะต้องโยกไปทำส่วนอื่น ยืนยันไม่มีนโยบายเลิกจ้างแน่นอน ยอมรับว่าการทำงานมีความหนักใจ เพราะเป็นคนนอก ตนเข้ามาไม่รู้จักใคร อาสาเข้ามาพัฒนาองค์กร ถ้าพนักงานเข้าใจก็ทำงานด้วยกันได้ ขอเวลาปรับตัว 3 เดือน น่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์