ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก ไฟไหม้ เผารถเฟอร์รารี่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
29 มี.ค. 2563 05:20 น.
SHARE

เสี่ยหนุ่มจะซื้อเอามาลองขับ! เหลือเป็นซาก

หนุ่มวัย 46 หุ้นส่วนบริษัทขายเครื่องแต่งกาย ควบม้าลำพอง-เฟอร์รารี่ป้ายแดง ขึ้นทางด่วนศรีรัชทดลองขับก่อนซื้อจากเจ้าของเดิม ถึงช่วงจุดเกิดเหตุก่อนทางลงด่วนยมราช ได้กลิ่นน้ำมันรั่วเลยจอดขอบทาง จู่ๆมีไฟลุกพึ่บจากตัวเครื่องยนต์ท้ายรถรีบเผ่นออกนอกรถแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ด้านตำรวจประสาน พฐ.ตรวจหาสาเหตุ ขณะเดียวกันประสานกรมการขนส่งทางบก พบนำเข้าถูกต้องแต่ยังไม่ได้จดทะเบียนเลยเปรียบเทียบปรับคนขับ 2 ข้อหา ใช้รถยนต์ที่ไม่จดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก และใช้รถที่มีสภาพ ไม่แข็งแรง ไม่สมบูรณ์

ข่าวแนะนำ

เหตุไฟไหม้รถเฟอร์รารี่บนทางด่วนครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 มี.ค. พ.ต.ต. กฤษณ์ธนา จันเทศ สว.งานศูนย์ควบคุมจราจรด่วน 2 กก.2 บก.จร. รับแจ้งมีเพลิงไหม้รถยนต์สปอร์ตหรูบนทางด่วนศรีรัช ฝั่งขาออก ช่วงก่อนถึงทางลงด่วนยมราช แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บนทางด่วนศรีรัช ฝั่งขาออกตรงข้าม โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นถนน 2 เลนช่องทางซ้ายสุดเป็นที่จอดรถฉุกเฉิน พบรถยนต์เฟอร์รารี่ รุ่นสคู– เดอเรีย สีแดง ทะเบียนป้ายแดง ธ 6247 กรุงเทพมหานคร ในสภาพไฟลุกท่วมตั้งแต่ช่วงท้ายรถและกำลังลุกลามทั่วทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำกรวยยางกั้นปิดถนน 1 ช่องทาง และเร่งสกัดเพลิงใช้เวลา 15 นาทีเพลิงสงบ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด จากนั้นได้นำขึ้นรถสไลด์นำไปเก็บรักษาและรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจพิสูจน์หาสาเหตุยัง สน.ทางด่วน 2

พ.ต.ต.กฤษณ์ธนากล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้นผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าวทราบชื่อคือนายสุรยุทธ วัฒนาเกียรติคุณ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 789/17-18 หมู่ 16 แขวงสวนหลวง เขตประเวศ กทม. เป็นหุ้นส่วน บริษัท แอท 44 จำกัด ธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายให้การว่า นำรถยนต์คันดังกล่าวอยู่ระหว่างทำข้อตกลงซื้อขายกับอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่ง โดยนำออกมาขับทดลอง ใช้เส้นทางจากคลองประปา 2 ถนนพระราม 6 เลี้ยวขึ้นทางด่วนฝั่งมุ่งหน้าบางโคล่ ระหว่างขับมาถึงช่วงจุดเกิดเหตุ ได้กลิ่นคล้ายน้ำมันรั่วจากถังน้ำมันจึงจอดชิดขอบทางก่อนจะออกมาจากตัวรถ จู่ๆมีเพลิงลุกไหม้จากตัวเครื่องรถยนต์ท้ายรถ รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิงดังกล่าว

พ.ต.ต.กฤษณ์ธนาเผยต่อว่า ได้สอบปากคำนายสุรยุทธผู้ขับรถ รวมถึงตรวจสอบแผ่นป้ายทะเบียนและเอกสารรายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์ นายสุรยุทธได้นำเอกสารมาแสดงการนำเข้ามาจากประเทศอังกฤษ โดยให้รายละเอียดว่า รู้จักกับเจ้าของรถติดต่อขอนำรถยนต์คันเกิดเหตุมาทดลองขับกระทั่งเกิดเหตุขึ้น สำหรับรถคันดังกล่าวเป็นรถปี 2004 มูลค่าความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม จากการประสานกับกรมการขนส่งทางบกทราบว่านำเข้ามาอย่างถูกต้อง แต่ยังไม่ได้นำไปจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก ในส่วนนี้เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนการดำเนินคดีในขณะนี้ เจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับใน 2 ข้อหา คือ “ใช้รถยนต์ที่ไม่จดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก” ปรับไม่เกิน 10,000 บาท และข้อหา “ใช้รถที่มีสภาพไม่แข็งแรง ไม่สมบูรณ์” ปรับไม่เกิน 500 บาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ไฟไหม้เฟอร์รารี่สน.ทางด่วน 2ทางด่วนศรีรัชรพ.รามาธิบดีข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 02:22 น.