ข่าว
100 year

สรุป 10 ข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 24 ม.ค.63

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 18:30 น.
SHARE

นายกฯ เซ็นคำสั่ง ให้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.มาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดทางการสอบข้อเท็จจริง หลังมีพฤติการณ์ และการกระทำที่กระทบต่อความเชื่อมั่นของ ปชช.และภาพลักษณ์ ตร. จากนั้น"บิ๊กแป๊ะ" ลงนามคำสั่งย้าย "บิ๊กช้าง" เข้ากรุ ศปก.ตร. โดยให้ขาดจากหน้าที่เดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่ง "ผบ.ตร." จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ เซ็นคำสั่ง ให้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.มาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดทางการสอบข้อเท็จจริง หลังมีพฤติการณ์ และการกระทำที่กระทบต่อความเชื่อมั่นของ ปชช.และภาพลักษณ์ ตร.

2. 'บิ๊กแป๊ะ' เด้ง 'บิ๊กช้าง' เข้ากรุ ศปก.ตร. ให้ขาดจากหน้าที่เดิม

รองโฆษก ตร. แจง "บิ๊กแป๊ะ" ลงนามคำสั่งย้าย "บิ๊กช้าง" เข้ากรุ ศปก.ตร. โดยให้ขาดจากหน้าที่เดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่ง "ผบ.ตร." จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

3. เปิดปมร้าววงการสีกากี ย้าย "วิระชัย ทรงเมตตา" พ้นตำรวจ ตามบิ๊กโจ๊ก

ในที่สุดข่าวลือก็เป็นจริง เมื่อมีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ให้ "บิ๊กต้อย" พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. มาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมถูกตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากมีพฤติการณ์และการกระทำ ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชนเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ ในการอำนวยการยุติธรรม กระทบต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และการปฏิบัติราชการของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นเหตุให้ราชการเสียหาย

4. เส้นทางสีกากี 2 บิ๊ก ดาวหล่นฟ้า “วิระชัย” VS “ชัยวัฒน์” บู๊บุ๋น มือปราบพระกาฬ

สองข่าวเช้าเขย่ารั้วปทุมวัน คงหนีไม่พ้น ผบ.ตร.มีคำสั่งเด้ง "พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย" เข้ากรุ ซึ่งน้อยคนนักจะได้ทราบถึงเหตุผลอันลึกซึ้งนี้ได้

5. เคลียร์นะ ฟัง "บิ๊กแป๊ะ" ตอบชัดหลังเซ็นเด้งฟ้าผ่า "บิ๊กต้อย-บิ๊กช้าง"

ผบ.ตร.ตอบชัด หลังเซ็นด่วนเด้งฟ้าผ่า 2 รอง ผบ.ตร. รับไม่หนักใจ แจงเหตุเด้ง "วิระชัย" เซ่นคลิป โยก "ชัยวัฒน์" เพื่อความเหมาะสม

6. เผย "ผอ.กอล์ฟ" ยอมรับผลกรรมที่ก่อ พ่อ แม่ เมียรุดเยี่ยมในคุก

ผบ.เรือนจำพิเศษฯ เผยให้นักจิตวิทยาทำแบบประเมินความเป็นอาชญากร "ผอ.กอล์ฟ" เพื่อจัดแยกกลุ่มเข้าข่ายนักโทษชั้นเลวหรือเดรัจฉานหรือไม่ เจ้าตัวยอมรับผลกรรมที่ก่อ แต่เป็นห่วงจะโดนนักโทษด้วยกันแอบมาชก

7. “เสี่ยปรีชา” แจกอั่งเปาคนจนที่อุดรธานี 5 ล้านบาท คนรอรับกว่า 6 พันคน

“เสี่ยปรีชา” แจกอั่งเปาคนยากจนที่อุดรธานี เนื่องในเทศกาลตรุษจีน รวม 5 ล้าน สะอื้นไห้สงสารคนยากจนเพราะเศรษฐกิจไม่ดี โดยมีชาวบ้านกว่า 6 พันรายมารอรับแจกเงินอั่งเปา

8. นายกฯ ยันตามสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าตลอด ยกศูนย์ภาวะฉุกเฉินเป็นระดับ 3

นายกฯ ยัน ติดตามสถานการณ์ไวรัสโคโรน่ามาตลอด กำชับหน่วยงานปรับแผนรับมือต่อเนื่อง พร้อมยกระดับศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินเป็นระดับ 3 แนะประชาชนเลี่ยงเดินทางไปยังพื้นที่ระบาด

9. มท.1 สั่ง ผู้ว่าฯทั่วประเทศ เข้มบังคับใช้ ก.ม. แก้ฝุ่น PM 2.5 เน้นต้นทาง

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย สั่ง ผู้ว่าฯทั่วประเทศ เข้มบังคับใช้กฎหมายแก้ปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 เน้นใช้ตามความเหมาะสมแต่ละพื้นที่ ตามแนวทางปฏิบัติ จากระยะเร่งด่วน-ระยะยาว

10. "ปู่ชัย" ชัย ชิดชอบ ถึงแก่อนิจกรรมแล้ว วัย 92 ปี ที่บ้านพัก จ.บุรีรัมย์

"ปู่ชัย" นายชัย ชิดชอบ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร ถึงแก่อนิจกรรมแล้ว ที่บ้านพัก จ.บุรีรัมย์ ด้วยวัย 92 ปี เมื่อเช้าวันนี้ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวสรุปข่าวเด่นสรุป10ข่าวเด่นสรุปข่าวรอบวันข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้