ไลฟ์สไตล์
100 year

รวม 10 อันดับข่าวที่มียอดแชร์สูงสุดแห่งปี 2019 ยาบ้า 10 บาท ยันเรื่องสุดเศร้า

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2563 08:01 น.
SHARE

ปี 2019 กำลังจะผ่านไป เรื่องราวมากมาย เหตุการณ์เล็กใหญ่ หมุนเวียนเปลี่ยนผันไปตามกาลเวลา บางเรื่องเป็นที่สนอกสนใจของใครหลายคน จนต้องแชร์เก็บไว้ประดับหน้าเฟซบุ๊ก ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวม 10 อันดับข่าวที่มียอดแชร์(เฉพาะในเฟซบุ๊ก)สูงสุดประจำปี 2019 โดยมีข่าวต่างๆ หลากหลายประเภท ดังต่อไปนี้

อันดับ 10 : ยอดแชร์ 20,399 ครั้ง 

ข่าวแนะนำ

“ประเทศกูมี" ดังไกลข้ามทวีป และกลายเป็นเพลงที่ทิ่มแทงใจที่ได้รับรางวัลระดับโลก ภายหลัง Rap Against Dictatorship หรือ RAD เพราะเนื้อเพลงช่างทิ่มแทงความจริงของสภาพสังคมไทย จนกลายเป็นกระแสข่าวโด่งดังจนรัฐบาลไทยจับจ้องจ่อแจ้งข้อหา แต่แล้วกระแสดังกล่าวก็เบาบางลงไป 

อันดับ 9 : ยอดแชร์ 23,115 ครั้ง 

เผยข้อมูลน่าตกใจ ยาบ้าขายปลีก เม็ด 10 บาท เสพติดกันทั้งครอบครัว

ข่าวนี้ตกเป็นที่สนใจของประชาชนอย่างมาก ภายหลังจากที่ ป.ป.ส.8 ลุยค้นยาเสพติดในชุมชนแห่งหนึ่งที่จังหวัดกระบี่ และสามารถรวบ "ผู้เสพยกครัว" พร้อมแฉว่า กลุ่มค้ารายย่อย นำยาบ้าที่เป็นค่าจ้างเก็บของลอตใหญ่มาขายตัดราคากัน โดยยาบ้ามีราคาถูกสุด คือ เม็ดละ 10 บาทเท่านั้น

อันดับ 8 : ยอดแชร์ 23,880 ครั้ง 

เปิดจม.ชาวนาลาตาย ปุ๋ยแพง ข้าวถูก หนี้ท่วม "ผมหมดแรงทำกินจริงๆ"

ข่าวชาวนาฆ่าตัวตาย เพราะประสบปัญหาอย่างหนัก เก็บเกี่ยวข้าวได้น้อยกว่าทุกปี เงินที่กู้จาก ธ.ก.ส.มาก็ไม่สามารถใช้หนี้สินได้ ประกอบกับข้าวราคาตกต่ำ ทำให้คิดมาก จนตัดสินใจผูกคอตายภายในบ้าน โดยเขียนจดหมายลาตายทิ้งไว้ สั่งถึงครอบครัวและพ่อแม่ "ขอโทษทุกคน ผมหมดแรงทำกิน หนี้ก็มาก"

อันดับ 7 : ยอดแชร์ 27,571 ครั้ง 

พ่อแม่วอนตามหา "น้องภาคิน" เด็กขวบกว่านั่งเล่นหน้าบ้าน ก่อนหายตัวปริศนา

พ่อแม่วอนตามหา "น้องภาคิน" เด็กชายอายุ 1 ขวบกว่า หายตัวออกจากบ้านปริศนา โดยพบเบาะแสสุดท้าย คือ นั่งเล่นอยู่หน้าบ้านกับสุนัข ส่วนเเม่กำลังทำกับข้าวอยู่ แต่พอออกมาดูก็ไม่เจอลูกแล้ว ซึ่งกู้ภัยได้ระดมหาทั้งคืนแต่ไม่พบ

อันดับ 6 : ยอดแชร์ 28,296 ครั้ง 

การบินไทย แจง บัตรเลือกตั้งนิวซีแลนด์ ถึงตามเวลาแต่ จนท.ไม่มารับเอง

จากกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ได้แถลงข่าวบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกราชอาณาจักร จากประเทศนิวซีแลนด์ ประมาณ 1,500 ใบ ถูกส่งมาไม่ทันเวลา ตามกฎหมายต้องถือว่าเป็นบัตรเสีย ความผิดดูเหมือนจะตกไปทางการบินไทย แต่ต่อมาการบินไทย ได้ออกมาชี้แจงว่า ไม่เคยได้รับการประสานจากสถานทูต หรือ แอร์ นิวซีแลนด์ ขณะที่ถุงมาถึงเวลา 20.30 น. วันที่ 23 มี.ค. แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมารับ

อันดับ 5 : ยอดแชร์ 28,520 ครั้ง 

เที่ยงคืนนี้ เปิดสมัครชิมช้อปใช้ แจก 1,000 ไม่ต้องมีบัญชี กรอก 3 ที ไปใช้ตังค์

เรื่องเงินเรื่องใหญ่...ข่าวนี้เป็นการแจกแจงรายละเอียดวิธี "สมัครชิมช้อปใช้" แจกเงิน 1,000 บาท โดยระบุถึงคุณสมบัติของผู้ที่มีสิทธิ์สมัคร และขั้นตอนการสมัครอย่างละเอียด

อันดับ 4 : ยอดแชร์ 29,008 ครั้ง 

พบยายเกือนวัย 92 อยู่คนเดียวลำพังที่สุรินทร์ วอนคนใจบุญช่วย

คุณยายตาฝ้าฟางวัย 92 ปี ชาวสุรินทร์ อยู่คนเดียวในกระท่อมที่บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน บ้านที่อยู่ก็พื้นผุที่นอนก็พังจนแทบนอนไม่ได้ ไม่มีห้องน้ำไว้ขับถ่าย ซึ่งยายบอกกับทีมข่าวแบบคนอารมณ์ดีว่า ไม่ต้องการรบกวนใคร อยากได้เตียงกับที่นอนใหม่เท่านั้น 

อันดับที่ 3 : ยอดแชร์ 29,008 ครั้ง 

แม่น้ำตานอง วอนคนใจบุญช่วย ลูกชายวัย 8 ขวบป่วยเป็นมะเร็งสมองระยะที่ 2

แม่น้ำตานอง วอนคนใจบุญช่วยลูกชายวัย 8 ขวบ ป่วยเป็นมะเร็งสมองระยะที่ 2 ซึ่งซ้ำร้าย พบโรคแทรกซ้อนเส้นเลือดสมองโป่งพอง จนเสี่ยงเส้นเลือดสมองแตก อีกทั้งยังมีค่าผ่าตัดรอครอบครัวอีกนับแสน

อันดับที่ 2 : ยอดแชร์ 47,317 ครั้ง 

วอนช่วย "น้องไนท์" เด็ก ม.4 ป่วยมะเร็งระยะ 3 ฐานะยากจน ไม่มีเงินรักษา

"น้องไนท์" เด็ก ม.4 น่ารัก นิสัยดี เป็นเด็กกิจกรรม ฐานะยากจน ป่วยมะเร็งระยะ 3 ลุกลามไปทั่วร่าง ไม่มีเงินเข้ารับการรักษา วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

อันดับที่ 1 : ยอดแชร์ 52,056 ครั้ง 

วอนช่วย "น้องวิว" กับย่าทวดวัย 84 โรครุม ยากจนต้องกินข้าวก้นบาตร

ด.ญ.6 ขวบที่อุดรธานี ถูกแม่ทิ้ง ส่วนพ่อติดยาบ้าถูกจับติดคุก ต้องอาศัยอยู่กับย่าทวดวัย 84 ซึ่งป่วยด้วยโรคไต อีกทั้งยังสายตาฝ้าฟาง แต่ละวันอาศัยข้าวก้นบาตรประทังชีวิต ร่างกายผอมซูบ ไม่ร่าเริง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่คนแชร์สูงสุดข่าวที่คนสนใจเรื่องที่คนใจ 2019ข่าวปี 2019ข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:44 น.