รวม 10 อันดับข่าวที่มียอดแชร์สูงสุดแห่งปี 2019 ยาบ้า 10 บาท ยันเรื่องสุดเศร้า

ข่าว

  รวม 10 อันดับข่าวที่มียอดแชร์สูงสุดแห่งปี 2019 ยาบ้า 10 บาท ยันเรื่องสุดเศร้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2563 08:01 น.

  ปี 2019 กำลังจะผ่านไป เรื่องราวมากมาย เหตุการณ์เล็กใหญ่ หมุนเวียนเปลี่ยนผันไปตามกาลเวลา บางเรื่องเป็นที่สนอกสนใจของใครหลายคน จนต้องแชร์เก็บไว้ประดับหน้าเฟซบุ๊ก ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวม 10 อันดับข่าวที่มียอดแชร์(เฉพาะในเฟซบุ๊ก)สูงสุดประจำปี 2019 โดยมีข่าวต่างๆ หลากหลายประเภท ดังต่อไปนี้

  อันดับ 10 : ยอดแชร์ 20,399 ครั้ง 

  “ประเทศกูมี" ดังไกลข้ามทวีป และกลายเป็นเพลงที่ทิ่มแทงใจที่ได้รับรางวัลระดับโลก ภายหลัง Rap Against Dictatorship หรือ RAD เพราะเนื้อเพลงช่างทิ่มแทงความจริงของสภาพสังคมไทย จนกลายเป็นกระแสข่าวโด่งดังจนรัฐบาลไทยจับจ้องจ่อแจ้งข้อหา แต่แล้วกระแสดังกล่าวก็เบาบางลงไป 

  อันดับ 9 : ยอดแชร์ 23,115 ครั้ง 

  ข่าวนี้ตกเป็นที่สนใจของประชาชนอย่างมาก ภายหลังจากที่ ป.ป.ส.8 ลุยค้นยาเสพติดในชุมชนแห่งหนึ่งที่จังหวัดกระบี่ และสามารถรวบ "ผู้เสพยกครัว" พร้อมแฉว่า กลุ่มค้ารายย่อย นำยาบ้าที่เป็นค่าจ้างเก็บของลอตใหญ่มาขายตัดราคากัน โดยยาบ้ามีราคาถูกสุด คือ เม็ดละ 10 บาทเท่านั้น

  อันดับ 8 : ยอดแชร์ 23,880 ครั้ง 

  ข่าวชาวนาฆ่าตัวตาย เพราะประสบปัญหาอย่างหนัก เก็บเกี่ยวข้าวได้น้อยกว่าทุกปี เงินที่กู้จาก ธ.ก.ส.มาก็ไม่สามารถใช้หนี้สินได้ ประกอบกับข้าวราคาตกต่ำ ทำให้คิดมาก จนตัดสินใจผูกคอตายภายในบ้าน โดยเขียนจดหมายลาตายทิ้งไว้ สั่งถึงครอบครัวและพ่อแม่ "ขอโทษทุกคน ผมหมดแรงทำกิน หนี้ก็มาก"

  อันดับ 7 : ยอดแชร์ 27,571 ครั้ง 

  พ่อแม่วอนตามหา "น้องภาคิน" เด็กชายอายุ 1 ขวบกว่า หายตัวออกจากบ้านปริศนา โดยพบเบาะแสสุดท้าย คือ นั่งเล่นอยู่หน้าบ้านกับสุนัข ส่วนเเม่กำลังทำกับข้าวอยู่ แต่พอออกมาดูก็ไม่เจอลูกแล้ว ซึ่งกู้ภัยได้ระดมหาทั้งคืนแต่ไม่พบ

  อันดับ 6 : ยอดแชร์ 28,296 ครั้ง 

  จากกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ได้แถลงข่าวบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกราชอาณาจักร จากประเทศนิวซีแลนด์ ประมาณ 1,500 ใบ ถูกส่งมาไม่ทันเวลา ตามกฎหมายต้องถือว่าเป็นบัตรเสีย ความผิดดูเหมือนจะตกไปทางการบินไทย แต่ต่อมาการบินไทย ได้ออกมาชี้แจงว่า ไม่เคยได้รับการประสานจากสถานทูต หรือ แอร์ นิวซีแลนด์ ขณะที่ถุงมาถึงเวลา 20.30 น. วันที่ 23 มี.ค. แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมารับ

  อันดับ 5 : ยอดแชร์ 28,520 ครั้ง 

  เรื่องเงินเรื่องใหญ่...ข่าวนี้เป็นการแจกแจงรายละเอียดวิธี "สมัครชิมช้อปใช้" แจกเงิน 1,000 บาท โดยระบุถึงคุณสมบัติของผู้ที่มีสิทธิ์สมัคร และขั้นตอนการสมัครอย่างละเอียด

  อันดับ 4 : ยอดแชร์ 29,008 ครั้ง 

  คุณยายตาฝ้าฟางวัย 92 ปี ชาวสุรินทร์ อยู่คนเดียวในกระท่อมที่บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน บ้านที่อยู่ก็พื้นผุที่นอนก็พังจนแทบนอนไม่ได้ ไม่มีห้องน้ำไว้ขับถ่าย ซึ่งยายบอกกับทีมข่าวแบบคนอารมณ์ดีว่า ไม่ต้องการรบกวนใคร อยากได้เตียงกับที่นอนใหม่เท่านั้น 

  อันดับที่ 3 : ยอดแชร์ 29,008 ครั้ง 

  แม่น้ำตานอง วอนคนใจบุญช่วยลูกชายวัย 8 ขวบ ป่วยเป็นมะเร็งสมองระยะที่ 2 ซึ่งซ้ำร้าย พบโรคแทรกซ้อนเส้นเลือดสมองโป่งพอง จนเสี่ยงเส้นเลือดสมองแตก อีกทั้งยังมีค่าผ่าตัดรอครอบครัวอีกนับแสน

  อันดับที่ 2 : ยอดแชร์ 47,317 ครั้ง 

  "น้องไนท์" เด็ก ม.4 น่ารัก นิสัยดี เป็นเด็กกิจกรรม ฐานะยากจน ป่วยมะเร็งระยะ 3 ลุกลามไปทั่วร่าง ไม่มีเงินเข้ารับการรักษา วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

  อันดับที่ 1 : ยอดแชร์ 52,056 ครั้ง 

  ด.ญ.6 ขวบที่อุดรธานี ถูกแม่ทิ้ง ส่วนพ่อติดยาบ้าถูกจับติดคุก ต้องอาศัยอยู่กับย่าทวดวัย 84 ซึ่งป่วยด้วยโรคไต อีกทั้งยังสายตาฝ้าฟาง แต่ละวันอาศัยข้าวก้นบาตรประทังชีวิต ร่างกายผอมซูบ ไม่ร่าเริง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวที่คนแชร์สูงสุดข่าวที่คนสนใจเรื่องที่คนใจ 2019ข่าวปี 2019ข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 20:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์