ความรู้กฎหมายจราจร 80 จริยธรรม 20 ออกข้อสอบวัดหัวปิงปองเสร็จแล้ว

ข่าว

  ความรู้กฎหมายจราจร 80 จริยธรรม 20 ออกข้อสอบวัดหัวปิงปองเสร็จแล้ว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  29 ต.ค. 2562 08:56 น.

  สอบในแอปฯไม่ใช้กระดาษ

  พ.ต.อ.กิตติ อริยานนท์ รอง ผบก.จร.เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการจัดทดสอบวัดความรู้ด้านกฎหมายของตำรวจจราจรในเขตนครบาลว่า คณะทำงานจัดทำข้อสอบวัดความรู้ตำรวจจราจรได้จัดทำข้อสอบพร้อมบันทึกลงในระบบแอปพลิเคชัน M-Help Me เสร็จเรียบร้อยแล้ว

  โดยจะเปลี่ยนวิธีการทดสอบใหม่ให้ตำรวจจราจรทำข้อสอบผ่านแอปพลิเคชัน M-Help Me แทนทำข้อสอบกระดาษเพื่อลดการใช้กระดาษ และสามารถทำข้อสอบตอนไหนก็ได้ตามช่วงเวลาที่กำหนด ช่วยประหยัดเวลาและการเดินทาง สำหรับข้อสอบประกอบด้วย 3 ส่วนคือ 1.ความรู้ด้านกฎหมายจราจร สัดส่วน 60% 2.พ.ร.บ.จราจร ฉบับใหม่ที่มีผลบังคับใช้วันที่ 20 ก.ย. สัดส่วน 20% และ 3.จริยธรรมและความรู้ทั่วไป สัดส่วน 20% ตำรวจจราจรแต่ละคนจะได้ข้อสอบไม่เหมือนกัน ไม่สามารถลอกกันได้เหมือนกับการสอบใบอนุญาตขับขี่ ของกรมการขนส่งทางบก

  พ.ต.อ.กิตติกล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้แจ้งไปยัง สว.จร. และรอง ผกก.จร. ทั้ง 88 สน. รวมถึงบก.จร. ชี้แจงให้ตำรวจจราจรทุกคนรับทราบโครงการจัดทดสอบความรู้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสอบ 2-3 สัปดาห์ โดยสามารถเข้าไปหาความรู้ต่างๆที่จะออกข้อสอบได้ที่แอปพลิเคชัน M-Help Me โดยใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เบื้องต้นกำหนดหลักเกณฑ์จะต้องผ่านการทดสอบคะแนน 85-90% ซึ่งรายละเอียดอยู่ระหว่างขอความเห็นชอบ บช.น. รวมถึงกำหนดการทดสอบ เบื้องต้นประมาณปลายเดือน พ.ย. หรือ ธ.ค.นี้ โดยจะหลีกเลี่ยงไม่ให้ตรงกับงานพระราชพิธีสำคัญ สำหรับตำรวจจราจรที่ไม่ผ่านการทดสอบ จะให้โอกาสทดสอบใหม่อีกครั้งถ้าไม่ผ่านอีกจะไม่อนุญาตให้ออกใบสั่ง เพื่อให้ประชาชนมั่นใจว่าตำรวจจราจรที่ออกไปปฏิบัติหน้าที่มีความรู้เป็นอย่างดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กิตติ อริยานนท์สอบวัดความรู้ตำรวจจราจรสอบวัดความรู้จราจรสอบวัดความรู้ ตำรวจจราจรกฎหมายจราจรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 02:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์