กีฬา
100 year

ขอ 2 วันรู้ตัว ฆ่าลัลลาเบล พยานรุมซัดนํ้าอุ่น คนชง-มอมเหล้า!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ก.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

“บิ๊กบัว” ผบช.น. เรียกประชุมเครียดทีมสืบสวนสอบสวนคดีพริตตี้สาว “ลัลลาเบล” ดับปริศนา พบเหตุคดีอืดตัดสินใจสั่งชุดสืบสวน บก.สส.บช.น. ลงไปเสริม พร้อมตั้งพนักงานสอบสวนลงไปช่วย เพื่อให้คดีลุล่วงเร็วๆนี้ รอพยานหลักฐาน-ผลทางนิติวิทยาศาสตร์ คาดว่า 1-2 วันคดีจะมีความชัดเจน

พยานปากสำคัญยัน “น้ำอุ่น” เป็นคนชงเหล้าให้ลัลลาเบลกินตลอดปาร์ตี้ แม่เผยในงานศพเบลคืนสุดท้าย ก่อนเก็บใส่โรงเย็นไว้จนกว่าคดีจะเสร็จสิ้น ยันตำรวจมาเอานาฬิกาสมาร์ทวอตช์ที่เบลใส่ในวันเสียชีวิตไปตรวจสอบแล้ว ถ้ามีข้อมูลบันทึกไว้ในโทรศัพท์จริง สามารถยืนยันเวลาเสียชีวิตได้อย่างแม่นยำ “สัมฤทธิ์ ตงเต๊า” ผบก.น.8 ตั้ง พ.ต.อ.มานพ สุคนธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 เป็นโฆษกชี้แจงคดี เพื่อการให้ข่าวเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

กรณีพบศพ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือลัลลาเบล พริตตี้สาวบนโซฟาล็อบบี้ชั้นล่าง คาซ่า คอนโด รัชดา-ราชพฤกษ์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. จากการสืบสวนสอบสวนพบว่า ผู้ตายเป็นพริตตี้รับจ้างชงเหล้าเอนเตอร์เทนผู้ว่าจ้างที่บ้านเลขที่ 100/291 หมู่บ้านพฤกษา 3 หมู่ 5 ซอยวัดลาดปลาดุก ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังจากมีอาการมึนเมาแทบไม่ได้สติ นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 24 ปี พริตตี้บอยที่อยู่ในงานด้วยอุ้มขึ้นรถกลับไปคอนโดฯที่พักของตัวเองอยู่กับผู้เสียชีวิตเป็นคนสุดท้าย รับสารภาพว่า พาผู้ตายที่อยู่ในสภาพเมาไม่ได้สติกลับมาที่ห้อง และเป็นคนพาผู้ตายมาทิ้งที่ล็อบบี้คอนโดฯ แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ จากการตรวจพิสูจน์พบว่า น.ส.ธิติมา เสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลว ช่องคลอดฉีกขาด และมีสารคัดหลั่งตกค้าง อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า ในร่างกายมีสารเสพติดหรือสารพิษอะไรอีกหรือไม่ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้าเมื่อคืนวันที่ 20 ก.ย. พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล เชิญตัว น.ส.เดียร์ โมเดลลิ่งจัดหานางแบบและพริตตี้ ส่ง น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลัลลาเบล ไปชงเหล้า และ น.ส.ปีใหม่ (นามสมมติ) พริตตี้สาวที่อยู่ในบ้านงานปาร์ตี้วันเดียวกับที่ลัลลาเบลเสียชีวิต มาสอบปากคำอย่างเคร่งเครียดนานกว่า 6 ชม. จนกระทั่งเวลา 01.15 น. วันที่ 21 ก.ย. ทั้งคู่ออกจากห้องประชุม สน.บุคคโล พยายามหลบสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวเดินทางกลับ น.ส.เดียร์ กล่าวเพียงสั้นๆว่า ก่อนหน้านี้ ตำรวจเชิญมาให้ปากคำแล้วครั้งหนึ่ง ยินดีให้ข้อมูลกับตำรวจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่น้องเบลเสียชีวิตฐานะเป็นโมเดลลิ่งให้น้อง ส่วนรายละเอียดการให้ปากคำไม่ขอเปิดเผย หรือประเด็นว่าผู้จัดงานเคยให้จัดหาพริตตี้มาก่อนหรือไม่ เพราะให้ข้อมูลกับตำรวจไปหมดแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการสอบถามเพื่อนพริตตี้ของลัลลาเบลที่มาให้การกับพนักงานสอบสวนบางคน เปิดเผยว่า จากการพูดคุยกับตำรวจยืนยันว่า จะมีข่าวดีเร็วๆนี้ ส่วนกรณีที่ตำรวจเรียก น.ส.เดียร์มาสอบปากคำ ไม่ทราบรายละเอียด และไม่ทราบว่า น.ส.เดียร์เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องเบลหรือไม่

แหล่งข่าวจากชุดสอบสวนเปิดเผยว่า น.ส.เดียร์ ให้การเกี่ยวกับเหตุการณ์วันเกิดเหตุว่า รับงานจัดหาพริตตี้ไปเอนเตอร์เทนดูแลชงเหล้านั่งพูดคุยกับลูกค้าราคา 3,500 บาทต่อพริตตี้ 1 คน โมเดลลิ่งจะหักค่าหัวคิวคนละ 500 บาท พริตตี้จะได้ 3,000 บาท วันนั้น น.ส.เดียร์เดินทางมาถึงบ้านที่จัดปาร์ตี้หลังพริตตี้คนอื่นเลยไม่รู้เรื่อง ส่วนพริตตี้เพื่อนผู้ตายคนอื่นให้การไปในแนวทางเดียวกันว่า ระหว่างอยู่ในงานทุกคนเห็นเพียงนายน้ำอุ่นกับลัลลาเบลผู้ตายนั่งชนแก้วดื่มเหล้ากันอยู่สองคน ดื่มกันหนักหลายแก้ว แต่ไม่มีใครให้การว่า พบเห็นว่ามีใครนำยาอะไรมาใส่ในแก้วเบล หรือแม้กระทั่งการเสพยาเสพติดในปาร์ตี้ นอกจากนี้มีพริตตี้บางรายเคยถูกว่าจ้างให้มารับงานที่บ้านหลังนี้มาแล้ว

ต่อมาเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ก.ย.ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.มานพ สุคนธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8 และพ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล พร้อมพนักงานสอบสวนและฝ่ายสืบสวนประชุมประมาณ 2 ชม. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ เผยว่า ผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ พ.ต.อ.มานพ เป็นโฆษกผู้ชี้แจงข้อมูลคดีทั้งหมดเพื่อให้ไปทิศทางเดียวกัน วันนี้ยังไม่มีผลการตรวจหาสารเคมีหรือสารเสพติดในเลือดของนายน้ำอุ่น หรือผลทางนิติเวชจากร่างของเบลออกมา แต่มีข่าวดีว่าภายในสัปดาห์หน้าจะมีรายงานผลการตรวจเบื้องต้นที่เป็นทางการ ปกติต้องใช้เวลานาน 15-30 วัน ผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์จะสามารถประมาณเวลาการตายได้ว่าเสียชีวิตเมื่อใด สถานที่ไหน ระหว่างงานปาร์ตี้ บนรถ หรือคอนโดฯนายน้ำอุ่น หากผลออกมาเป็นไปตามคาด ตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหาได้ภายใน 48 ชม. ขณะนี้ยังคงมีบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการตายเพียง 1 คน

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์กล่าวต่อว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาตำรวจสามารถติดตามพยานในที่เกิดเหตุรายสำคัญมาสอบปากคำ ได้ข้อมูลเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า นายน้ำอุ่นทำหน้าที่ชงเหล้าให้ผู้ตายดื่มทั้งเพียวๆและผสมน้ำ จะเป็นสาเหตุทำให้เบลเสียชีวิตหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่มีผลการตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดออกมา ข้อมูลการแพทย์ยังชี้ว่า หากชายหรือหญิงได้รับแอลกอฮอล์ในปริมาณที่สูงถึง 400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ อาจทำให้หายใจติดขัดและเสียชีวิตได้ ส่วนเรื่องบาดแผลที่ช่องคลอดผู้ตาย อาจเกิดจากวัตถุหรือเพศสัมพันธ์ก็ได้ ยังต้องใช้ผลนิติวิทยาศาสตร์หาระยะเวลาที่เกิดบาดแผลมาประกอบการพิจารณาทางคดี ต่อจากนี้ตำรวจจะเรียกพริตตี้ รวมถึงพยานอีกรายที่อยู่ในลิฟต์ตามคลิปวงจรปิดที่ปรากฏ รวมพยานในคดีทั้งหมดราว 20 คนมาสอบปากคำเรื่อยๆ เวลา 13.00 น. วันเดียวกันนี้จะนำรายงานความคืบหน้าคดีไปเสนอ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)

รายงานข่าวแจ้งว่า ชุดสืบสวนให้ความสำคัญไปที่บ้านจัดงานปาร์ตี้ เนื่องจากได้ข้อมูลจากพยานที่นำมาสอบสวนว่า สาเหตุที่บ้านหลังดังกล่าวจัดปาร์ตี้กันทุกวัน ลักษณะเก็บเงินผู้มาร่วมงานเป็นรายหัว มีเหล้าราคาถูกไว้ให้พริตตี้ดื่ม นอกจากนี้ยังให้ผู้ร่วมปาร์ตี้ระบุว่า ต้องการพริตตี้บอยหรือพริตตี้เกิร์ลมาให้บริการได้ แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนกำลังตรวจหาหลักฐานในบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 13.00 น. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.เรียกประชุมคณะทำงานคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลัลลาเบล ประกอบด้วย พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล และตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนใช้เวลากว่า 2 ชม. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์เผยว่า เรียกฝ่ายสืบสวนสอบสวนมาพูดคุยเร่งรัดคดี เพื่อตอบคำถามสังคมได้เร็วขึ้นว่า ไปถึงไหนอย่างไร ส่วนเรื่องการแจ้งข้อกล่าวหาว่า สามารถแจ้งข้อหาใครได้บ้างนั้น ณ เวลานี้บางเรื่องมีอยู่บ้าง แต่ว่าทีมพนักงานสอบสวนขอรอพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบสำนวนว่า พบอะไร หรือเป็นความผิดข้อหาใดอย่างไร ที่เกิดเหตุเป็นที่ไหน ตนสั่งการให้ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) ลงไปช่วยคลี่คลายคดีและหาพยานหลักฐาน ร่วมกับกองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 (กก.สส.บก.น.8) เพื่อให้ปรากฏภาพออกมาชัดเร็วขึ้นทุกมิติ และตั้งชุดพนักงานสอบสวนลงไปช่วยดูว่าคดีเป็นอย่างไร ขอให้มั่นใจในทีมงานทั้งฝ่ายสืบสวนและสอบสวน

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์เผยต่อไปว่า ไม่มีอะไรกังวลหรือเป็นห่วงรูปคดี รอเพียงหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และผลการตรวจอื่นๆมาประกอบสำนวน ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่หลักฐาน ขอให้รอผลการตรวจพิสูจน์ ส่วนปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของผู้เสียชีวิตได้รับการบอกว่ามี แต่จะมีอะไรอย่างไร ต้องรอผลทางการแพทย์ยืนยันให้ชัดเจนก่อน ทราบว่าวันเกิดเหตุอยู่ด้วยกันหลายคน แต่ใครจะทำผิดอะไรอย่างไรต้องรอผลการตรวจให้ปรากฏก่อน จึงจะตอบอะไรได้ชัดแจ้ง คดีนี้สอบพยานไปแล้วหลายปาก วันนี้สอบปากคำเพิ่มเติมอีกหลายคน ตนสั่งการให้สอบให้ครบถ้วนทุกคน ขอเวลาให้ฝ่ายสอบสวนและฝ่ายสืบสวนได้ทำงาน อย่างไรก็ตาม ปกติ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 รับนโยบายจากตนไปแล้วว่าให้ประชุมทุกวัน ส่วนวันนี้ที่เชิญมาอยากให้ทำทุกมิติ ทั้งกล้องวงจรปิด (ซีซีทีวี) รวมถึงอื่นๆมาประกอบให้ครบถ้วน คาดว่ายังเหลือรอพยานหลักฐานอีกไม่กี่อย่าง 1-2 วันนี้น่าจะชัดแจ้ง

เย็นวันเดียวกัน นางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ แม่ของเบล พร้อมบิดากับสมาชิกครอบครัว และนายกิตติศักดิ์ วงศ์ประจันต์ หรือโทน อายุ 31 ปี เพื่อนสนิทของผู้ตาย กับเพื่อนพริตตี้ เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บุคคโล เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมนำหลักฐานบางอย่างมามอบให้เจ้าหน้าที่ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จากนั้นทั้งหมดเดินทางกลับ ญาติระบุเพียงสั้นๆว่า ตำรวจจะพาทั้งหมดไปที่วัดสะแกงามที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของเบล เพื่อเก็บหลักฐานบางอย่าง ญาติยังยืนยันว่าจะเก็บร่างของเบลไว้ โดยจะยังไม่ฌาปนกิจจนกว่าคดีจะสิ้นสุด

ที่ศาลาอนุสรณ์ปภัสสโร วัดสะแกงาม สถานที่จัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ เป็นคืนสุดท้าย นางศุภมาส แม่ของเบล กล่าวว่า ครอบครัวยังไม่ฌาปนกิจศพจนกว่าคดีจะคลี่คลาย จะนำร่างเบลเก็บใส่โลงเย็นไว้ที่วัดจากนั้นตำรวจจะรับช่วงจัดการต่อ ส่วนคลิปเหตุการณ์ล่าสุดที่เปิดเผยภาพทั้งหมดตนเห็นแล้วสงสารลูกมาก หากไม่ใช่คนคงทำไม่ได้ ส่วนประเด็นที่มีผู้คนจับผิดเรื่องนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่เบลสวมใส่ ตนไม่รู้ว่าเป็นอะไรแต่จำได้เพราะไปซื้อกับลูก ตำรวจเก็บไปเป็นหลักฐานทางคดีแล้ว และไม่ได้แจ้งผลอะไร ส่วนภาพที่ปรากฏว่ามีมือผู้สวมนาฬิกาลูบใบหน้าเบล ตนไม่ทราบว่าจะเป็นมือน้ำอุ่นหรือไม่ แต่ไม่เชื่อว่า เรื่องนี้จะทำเพียงคนเดียว น่าจะต้องวางแผนไว้แล้ว ถึงวันนี้มีเพียงพ่อของน้ำอุ่นโทรศัพท์มาหาตนเพื่อแสดงความเสียใจครั้งเดียว ส่วนคนอื่นรวมถึงน้ำอุ่นยังไม่ได้ติดต่อมาขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. ที่สนามศุภชลาศัย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 และ พ.ต.อ.ภูมิยศ เหล็กกล้า ผกก.สน.บุปผาราม จัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลและชักเย่อสมานฉันท์ วันอำลา สร้างความสามัคคี เนื่องในโอกาสเกษียณอายุราชการของข้าราชการตำรวจประจำปี 2562 พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ เป็นประธานเปิดงานด้วยการยิงลูกโทษจากระยะเกือบครึ่งสนามเข้าประตูไปอย่างอารมณ์ดี ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงความคืบหน้าคดีการตายของลัลลาเบล พริตตี้ชื่อดัง พล.ต.ต.สัมฤทธิ์กล่าวว่า พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีสรุปแนวทางการทำงานไปแล้วเมื่อช่วงบ่าย ยืนยันว่าคดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก หากไม่มีสิ่งใดผิดพลาด ผลการชันสูตรของแพทย์ประเด็นที่เราต้องการน่าจะออกวันที่ 23 ก.ย. หากพบว่าผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์สอดคล้องกับสาเหตุเสียชีวิต ประเด็นที่น่าจะมีผู้กระทำให้เสียชีวิต จะสามารถออกหมายจับผู้ต้องสงสัยได้อย่างช้าไม่เกินวันที่ 25 ก.ย. ข้อหาที่วางแนวทางเอาไว้ว่าจะแจ้งแก่ผู้ต้องสงสัยยังไม่สามารถชี้ชัดได้ แต่ข้อเท็จจริงถ้าผลการตรวจพิสูจน์ออกมาตามแนวทางการสืบสวนสอบสวน พนักงานสอบสวนจะขออนุมัติหมายจับตามฐานความผิดคดีเกี่ยวกับกรณีการฆ่าผู้อื่น ซึ่งมีมูลเหตุมาจากเรื่องทางเพศอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลัลลาเบลพริตตี้ตายน้ำอุ่นปาร์ตี้บางบัวทองธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้