ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดสะเทือนใจ! น้องอั้มหายเดือนกว่า ญาติตั้งกล่องสมทบค่าน้ำมันรถขุดสระ

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2559 17:20 น.
SHARE

เป็นเวลากว่าเดือนกว่าที่น้องอั้มหายตัวไป ยายพร้อมญาติตั้งกล่องรับบริจาคสมทบค่าน้ำมันรถขุดสระ เพื่อหาร่างหลาน หลังร่างทรงมาชี้บอกหลานชายถูกฝังก้นสระ หากไม่พบ ก็สบายใจที่ได้ทำอย่างสุดความสามารถ...

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 59 นางสมหวัง ปะระกัง อายุ 60 ปี ยายของน้องอั้ม หรือ ด.ช.ธนวรรชน์ แก้วตา หรือ อายุ 5 ขวบ ที่หายไปจากบ้านหัวขัว หมู่ 7 ต.เปือยน้อย อ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมญาติพี่น้องนำธูปเทียนไหว้เจ้าที่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนที่จะให้รถแบคโฮลงไปขุดสระ ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้านกว่า 500 คน ที่ยืนมองอยู่รอบๆ สระ นอกจากนี้ข้างสระน้ำ ยังมีการตั้งกล่องบริจาคสมทบทุนค่าน้ำมันที่จะใช้เติมรถแม็กโครด้วย

ข่าวแนะนำ

นางสมหวัง เผยว่า น้องอั้มหายไป ญาติพี่น้องจึงขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิกระจกเงา และเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยออกตามหา ซึ่งทางตำรวจมีการสืบสวนสอบสวนในหลายๆ ด้าน แต่ยังไม่มีเบาะแส ส่วนการขุดสระวงศ์ เพื่อหาร่างน้องอั้ม เริ่มขุดตั้งแต่ต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่พบ

รถแบคโฮลงไปขุดสระ หาร่างน้องอั้ม
รถแบคโฮลงไปขุดสระ หาร่างน้องอั้ม


ด้าน ญาติพี่น้องยังไม่หยุดตามหา เพราะเพื่อนที่เล่นกับน้องอั้ม บอกว่า ขณะน้องอั้มนั่งดูรถแบคโฮขุดสระวงศ์อยู่นั้น ร่างของน้องอั้มไหลลงไปในสระ ถูกล้อแบคโฮเหยียบ จึงดำเนินมาเรื่อยๆ กระทั่งมีร่างทรงมาหาที่บ้านบอกว่า น้องอั้มถูกฝังอยู่ในสระวงศ์ ต้องขุดเอาร่างน้องอั้มขึ้นมา รวมทั้งญาติหลายๆ คน ก็ฝันว่า เห็นน้องอั้มนอนอยู่ก้นสระ จึงปรึกษาหารือกัน เพื่อขุดสระวงศ์ค้นหาร่างน้องอั้มอีกครั้ง

นอกจากนี้ ญาติๆ ยังเดินทางเข้าไปขอความช่วยเหลือจากนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เพื่อขอความอนุเคราะห์รถแบคโฮมาขุดหาร่างน้องอั้ม ซึ่งนายกก็ให้รถและคนขับมา ส่วนน้ำมันนั้น ญาติได้ขอรับบริจาคสมทบจากเพื่อนบ้านและประชาชนที่ทราบข่าวมาร่วมบริจาคเงินซื้อน้ำมันเติมรถแบคโฮ เพื่อขุดค้นหาร่างน้องอั้มในครั้งนี้ ซึ่งรถแบคโฮจะขุดแบบเรียงหน้ากระดานไปเรื่อยๆ ไม่มีกำหนด จนกว่าจะขุดทั่วสระแห่งนี้ หากขุดทั่วแล้วไม่พบ แต่ก็สบายใจว่า ทำทุกทางในการจะตามหาหลานชายแล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้องอั้ม วัย 5 ขวบ หาย 4 วัน! แม่วอนช่วยตามหา หวั่นแก๊งลักเด็กจับตัว

เร่งหา 'น้องอั้ม' เด็ก 5 ขวบ หายตัวเกือบครึ่งเดือน เชื่อยังมีชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องอั้มศพน้องอั้มค้นหาศพน้องอั้มขุดสระขุดสระหาศพน้องอั้มน้องอั้มหายตัวธนวรรชน์ แก้วตาเด็กหายตามหาเด็กมูลนิธิกระจกเงาข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคเปือยน้อยขอนแก่นไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐหาศพเด็กค้นหาศพ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:56 น.