วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งหา 'น้องอั้ม' เด็ก 5 ขวบ หายตัวเกือบครึ่งเดือน เชื่อยังมีชีวิต

รอง ผบช.ภ.4 เรียกประชุมทีมค้นหา "น้องอั้ม" ด.ช.วัย 5 ขวบ หลังหายตัวนานกว่า 13 วันแล้ว เชื่อยังมีชีวิตอยู่ เพิ่มการหายตัวเป็น 4 ประเด็น สอบพยานแล้ว 20 ปาก เร่งติดตามตัวต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 59 พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ พูลเจริญ ผกก.สภ.เปือยน้อย และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พร้อมด้วย นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ประชุมหารือถึงแนวทางในการทำงาน การสืบสวน และตามหาตัว ด.ช.ธนวรรชน์ แก้วตา หรือ น้องอั้ม อายุ 5 ขวบ ที่หายตัวไปจากบ้านที่ อ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น

พล.ต.ต.จตุพล เปิดเผยหลังการประชุมว่า น้องอั้ม หายออกไปจากบ้าน ซึ่งอยู่ที่ บ้านหัวขัว ต.เปือยน้อย อ.เปือยน้อย ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 25 ก.พ. 59 มารดาได้ขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิกระจกเงา และเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิกระจกเงาก็ร่วมลงพื้นที่เพื่อตามหามาโดยตลอด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นการหายตัวไปคือ จากครอบครัว อุบัติเหตุ บุคคลภายนอก ขณะนี้เพิ่มอีกหนึ่งประเด็นคือ เหตุร้าย โดยยังไม่ตัดประเด็นใดออก และสอบปากคำผู้ที่เห็นน้องอั้มครั้งสุดท้าย 20 คน พร้อมทั้งได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อเร่งสอบปากคำพยานบุคคลทั้งหมด เพื่อให้ทั้ง 4 ประเด็นที่ตั้งไว้แคบลง และแม้จะหายตัวนานกว่า 13 วันแล้ว แต่น่าจะยังมีชีวิตอยู่

ขณะที่ นายเอกลักษณ์ กล่าวว่า ในการดำเนินการค้นหาตัว น้องอั้ม ถือว่าเป็นกรณีที่มีการค้นหาคนหายอย่างครบวงจรที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาในทุกรูปแบบ การรับแจ้ง และการประสานงานร่วมกับตำรวจ โดยเป็นกรณีที่ค่อนข้างยากเพราะไม่มีกล้องวงจรปิด ไม่มีพยานบุคคลที่ชัดเจน แต่ทุกฝ่ายก็ร่วมกันติดตามน้องอั้ม เพื่อจะได้ตัวกลับคืนมาให้ได้โดยเร็วที่สุด.

รอง ผบช.ภ.4 เรียกประชุมทีมค้นหา "น้องอั้ม" ด.ช.วัย 5 ขวบ หลังหายตัวนานกว่า 13 วันแล้ว เชื่อยังมีชีวิตอยู่ เพิ่มการหายตัวเป็น 4 ประเด็น สอบพยานแล้ว 20 ปาก เร่งติดตามตัวต่อเนื่อง 9 มี.ค. 2559 19:14 ไทยรัฐ