วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องอั้ม วัย 5 ขวบ หาย 4 วัน! แม่วอนช่วยตามหา หวั่นแก๊งลักเด็กจับตัว

แม่ชาวขอนแก่น โร่ร้องตำรวจ-มูลนิธิกระจกเงา ช่วยตามหา "น้องอั้ม" ลูกชายวัย 5 ขวบ หลังหายตัวนานกว่า 4 วันแล้ว หวั่นถูกแก๊งลักเด็กจับไป ด้าน ผกก.สภ.เปือยน้อย สั่งปูพรมสืบสวนหาตัว ขอผู้พบเห็นแจ้งเบาะแส...

เมื่อวันที่ 29 ก.พ. 59 ที่หน้า สภ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ พูลเจริญ ผกก.สภ.เปือยน้อย ได้เรียกกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแนะนำการปฏิบัติหน้าที่ในการลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนหาเบาะแส ด.ช.ธนวรรชน์ แก้วตา หรือ น้องอั้ม อายุ 5 ขวบ หลังหายออกไปจากบ้านตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 25 ก.พ. 59 ตามที่มารดาได้ขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิกระจกเงา และในวันนี้เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิกระจกเงาก็ร่วมลงพื้นที่เพื่อตามหาน้องอั้มด้วย โดยมี นางปุญยาวีร์ ปะระกัง อายุ 34 ปี มารดา อยู่บ้านเลขที่ 52 ม.7 บ้านหัวขัว ต.เปือยน้อย อ.เปือยน้อย ยืนถือรูป น้องอั้ม ร้องไห้ตลอดเวลา

จากนั้นกำลังเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ โดยในจุดแรกที่มีคนพบ น้องอั้ม คือที่บ้านหัวฝาย ต.เปือยน้อย เป็นจุดที่ น้องอั้ม ไปดูรถแบ็กโฮขุดลอกห้วยหัวฝาย ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 300 ม. และห่างจากบ้านพักของ น้องอั้ม ประมาณ 2 กม. ต่อมา น้องอั้ม เข้าไปหาพระตู่ ซึ่งเป็นญาติฝ่ายบิดาที่บวชอยู่ที่วัดบ้านหัวฝาย เพื่อขอเงินไปซื้อขนมในหมู่บ้าน หลังซื้อขนมชาวบ้านเห็น น้องอั้ม เดินลัดเลาะไปเล่นที่บ่อสระวงษ์ หน้าปราสาทเปือยน้อยที่กำลังมีการขุดลอก มีน้ำขังในบางจุด ซึ่งอยู่คนละฟากถนนกับบ้านหัวฝาย เป็นจุดสุดท้ายที่เจอ น้องอั้ม ก่อนจะหายตัวไป

นางปุญยาวีร์ เผยว่า มีลูก 4 คน น้องอั้ม เป็นคนสุดท้อง และเลิกกับสามีตั้งแต่ น้องอั้ม อายุ 1 ขวบ ซึ่งแบ่งการเลี้ยงดูลูก โดยสามีดูลูกคนแรกและคนที่ 2 ส่วนลูกคนที่ 3 กับน้องอั้มอยู่ในความดูแลของตาและยายที่บ้าน เพราะ นางปุญยาวีร์ ไปทำงานที่กรุงเทพฯ ซึ่งส่วนตัว น้องอั้ม คิดว่าน่าจะถูกแก๊งลักเด็กพาตัวไป จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามหาตัวลูก

ด้าน พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ เผยว่า ได้ให้รถแบ็กโฮขุดในจุดที่มีน้ำขังในสระวงษ์ หน้าปราสาทเปือยน้อย ก็ไม่พบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตั้งปมการหายตัวไว้ 3 ประเด็น คือ 1. ความขัดแย้งของครอบครัว เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน 2. อุบัติเหตุ เพราะก่อนที่จะหายตัวไปได้เดินมาดูรถแบ็กโฮขุดดิน และ 3. บุคคลภายนอกลักพาตัว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานทางผู้นำชุมชน นำภาพของ น้องอั้ม ไปติดทั่วหมู่บ้าน เพื่อให้ผู้ที่พบเห็นเข้ามาแจ้งเบาะแสกับทางผู้นำชุมชน หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โดยตรง พร้อมทั้งประสานทุก สภ. หากพบเห็นให้ติดต่อกลับที่ สภ.เปือยน้อย หมายเลข 043-494020 น.ส.จุฬา ปะระกัง ญาติและอาจารย์ประจำชั้น 083-3408363 และ ร.ต.อ.รัชชานนท์ ศิริกิจ 0935545027.

แม่ชาวขอนแก่น โร่ร้องตำรวจ-มูลนิธิกระจกเงา ช่วยตามหา "น้องอั้ม" ลูกชายวัย 5 ขวบ หลังหายตัวนานกว่า 4 วันแล้ว หวั่นถูกแก๊งลักเด็กจับไป ด้าน ผกก.สภ.เปือยน้อย สั่งปูพรมสืบสวนหาตัว ขอผู้พบเห็นแจ้งเบาะแส 29 ก.พ. 2559 18:04 ไทยรัฐ