• พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพ ดร.รุ่งเรือง อิศรางกูร ณ อยุธยา ม.ป.ช., ม.ว.ม., ท.จ. อดีต รมช.เกษตรฯ ณ เมรุหน้าวัดธาตุทอง วันที่ 22 ส.ค. เวลา 17.00 น.--สวดอภิธรรม ที่ศาลาพระครูประจักษ์ 21 ส.ค. เวลา 18.00 น.
  • มหาเศรษฐีติดดิน แทบทุกวีกเอนด์ ชูชาติ เพ็ชรอำไพ จะต้องกลับไปพักผ่อนที่บ้านสุโขทัย และตระเวนจิบกาแฟตามหัวเมือง ภาคเหนือ แล้วส่งบรรยากาศชีวิตต่างจังหวัดมาให้เพื่อนๆที่กินง่ายอยู่ง่ายดู เพื่อชวนให้เที่ยวไทย
  • ย้อนกลับไปบ้านสวนของคุณตา พระยาอัชราช ทรงสิริ ที่เกาะเกร็ด ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ อัศจรรย์ใจกับบรรยากาศบ้านสวนเดิม ซึ่งมีคนไปซ่อม และทำเป็นร้านอาหาร ที่ไม่รู้ว่าจะมีกำไรพ.ศ.ไหน เพราะทำอย่างเกรงใจเจ้าของเดิมมาก คือรับเฉพาะกลุ่มจอง และรับแค่วันละสองรอบรอบละสองกลุ่ม
  • หลานสะใภ้ นิตยา แสงเล็ก แห่งร้าน คุ้มเจ้าบุ ลำปาง ทำ ข้าวซอย เนื้อตุ๋นหมูตุ๋นได้ลำ ดาราณีย์ ตันชัย สวัสดิ์ จึงมีคนฝากสั่งไม่ขาดสาย ซึ่ง คุณดา ก็รับสั่งให้ แต่ออกตัวว่า ถ้าให้แน่ใจว่าจะได้แน่ๆและตรงวันที่อยากกิน ให้โทร.สั่งตรงที่ 08-1783-6035
  • หญิงอารมณ์ดี เทียมจันทร์ ไกรฤกษ์ ขยันหาภาพสวยๆ และคำคมส่งให้เพื่อนๆ จนถูกถามว่าทำอะไร คำตอบสั้นๆที่ไม่ต้องแปลคือไร้อาชีพ ไม่เคยทำงาน และอยู่กับบ้านตั้งแต่เกิดจนปัจจุบัน
  • เพื่อนๆ อัสสัมชัญฯอยากไปเที่ยวสวนสัตว์ รัตนา หอมศิลป์กุล และ เกศณีย์ ผลานุวงษ์ จึงช่วยกันจัดโปรแกรม เน้นที่พักและที่หายใจโล่งๆ สำหรับวัยเลยแซยิด เพราะขืนให้อยู่แบบต้องกระหืดกระหอบจะเป็นที่ห่วงใยของลูกหลาน
  • หลังเกษียณจากซีอีโอบอร์เนียวฯ วสันต์ ธรรมานุรักษ์กุล ก็พอมีเวลาพามาดาม เสาวรพ ไปไหนต่อไหน ทริปล่าสุด ซึ่งสปอนเซอร์โดยลูกสาว คือให้พ่อแม่ไปดูหิ่งห้อยที่เลี้ยงไว้ พอให้มโนเป็น “โกโบริและอังศุมาลิน” แต่ไม่จบแบบเศร้าเหมือนในคู่กรรม.

...

โสมชบา