“หนุ่มโอ๊ค” ทําเซอร์ไพรส์ แต่งเงียบหวานใจ “น้องติ๊ก” ทักษิณคอลฯสู่ขอเอง

ข่าว

“หนุ่มโอ๊ค” ทําเซอร์ไพรส์ แต่งเงียบหวานใจ “น้องติ๊ก” ทักษิณคอลฯสู่ขอเอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

28 มิ.ย. 2565 04:44 น.

บันทึก

บิ๊กเซอร์ไพรส์ตระกูลชินวัตร-ครอบครัวเพื่อไทย “โอ๊ค-พานทองแท้ ชินวัตร” ซุ่มเงียบแต่งงานกับน้องติ๊ก “ณัฐฐิญา ปวงคำ” สาวคนรู้ใจ หลังทั้งคู่คบหาดูใจกันมาระยะหนึ่งแล้วสุดแฮปปี้ “คุณหญิงพจมาน” รับหน้าเสื่อเป็นแม่งานเปิดบ้านย่านคันนายาวจัดพิธีมงคลสมรสลับเฉพาะ แบบเรียบง่าย เชิญเฉพาะแขกวีไอพีผู้ใหญ่และญาติสนิทของบ่าวสาวเข้าร่วมงาน “พ่อทักษิณ” วิดีโอคอล ข้ามประเทศสู่ขอลูกสะใภ้ให้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน เผยดีใจมากลูกคนโตพบรักจริง “อาปู” ร่วมยินดีหลานชายสร้างครอบครัวหลังพ่อแม่รอมานาน แกนนำ- ส.ส.พท.ตะลึง เช็กข่าวสายไหม้ เรื่องสำคัญบ้านนายใหญ่กลับเงียบกริบ ไร้ร่องรอย รอจังหวะเหมาะค่อยแสดงความยินดี

วงการการเมืองมีข่าวฮือฮาอีกครั้ง เมื่อ “โอ๊ค” พานทองแท้ ชินวัตร ซุ่มเงียบแต่งงานมีครอบครัวเป็นฝั่งเป็นฝาแล้ว โดยเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทยว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาต่อเนื่องจนกระทั่งตอนนี้ มีกระแสข่าวการซุบซิบถกเถียงถึงข่าวสำคัญที่น่ายินดีเรื่องหนึ่งในหมู่ ส.ส.สมาชิกพรรค เรื่อยไปจนถึงกระทั่งแกนนำพรรคเพื่อไทย ทันทีที่ได้รับรู้ข่าวเรื่องดังกล่าว ต่างพยายามเช็กข่าวตามล่าหาความจริงกันอุตลุด และพบว่าเป็นเรื่องจริงที่ค่อนข้างเซอร์ไพรส์ เมื่อปรากฏว่าช่วงปลายเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา นายพานทองแท้ ชินวัตร อายุ 42 ปี บุตรชาย คนโตของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้เข้าพิธีแต่งงานแบบเล็กๆเงียบๆอย่างเรียบง่ายกับ น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ หรือน้องติ๊ก เพื่อนสาวคนสนิท ผู้บริหาร โรงแรมเอสซีปาร์ค ซึ่งทั้งสองร่วมกันปลูกต้นรัก คบหาดูใจกันมาระยะหนึ่งแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ พิธีแต่งงานได้จัดขึ้นเป็นการภายใน ที่บ้านของคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ มารดา ในเขตคันนายาว กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2565 โดยแขกที่เชิญเข้าร่วมงานมงคลของทายาทตระกูลชินวัตรมีเพียงผู้ใหญ่และญาติสนิทของทั้งสองฝ่ายเท่านั้น โดยคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ มารดาของนายพานทองแท้ รับหน้าเสื่อเป็นแม่งานหลัก ขณะที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ผู้เป็นบิดา ได้วิดีโอคอลเข้ามาสู่ขอเจ้าสาวให้นายพานทองแท้ และเป็นลูกสะใภ้คนเดียวของตนเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดงานแบบเล็กๆเงียบๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้ ส.ส.และแกนนำพรรคพากันประหลาดใจ ไปตามๆกัน เพราะนายพานทองแท้เป็นถึงลูกชายคนโตของอดีตนายกฯ ผู้ทรงอิทธิพลของเมืองไทย แต่แทบไม่มีใครรู้ระแคะระคายข่าวการแต่งงานที่เกิดขึ้น บางส่วนมองว่าอาจเป็นเพราะด้วยสถานการณ์การเมืองภายในประเทศไทยในตอนนี้ไม่เอื้อต่อการจัดงานใหญ่ อาจตกเป็นเป้าถูกฝ่ายตรงข้ามเพ่งเล็งจับผิด บ้างก็บอกว่าด้วยลักษณะนิสัยไลฟ์สไตล์ของนายพานทองแท้ที่อาจต้องการความเป็นส่วนตัว โดย ส.ส.และแกนนำพรรคเพื่อไทย ล้วนแต่อยากจะแสดงความยินดีกับนายพานทองแท้ด้วย แต่ยังลังเล กล้าๆกลัวๆ คิดว่ารอจังหวะเหมาะ มีโอกาสเจอหน้าแล้วค่อยแสดงความยินดีเป็นการส่วนตัวจะดีกว่า

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงลูกสะใภ้ว่า ดีใจมาก โอ๊คเป็นลูกชายคนโต ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นเขาดูแลผู้หญิงคนไหนแบบนี้ แสดงว่ารักจริง โดยพิธีแต่งงานจัดขึ้นที่บ้านของคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ย่านเขตคันนายาว กรุงเทพฯ เชิญแต่ญาติสนิททั้งสองฝ่ายและเพื่อนของบ่าวสาวเท่านั้น

ด้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ดีใจกับหลานชายด้วย พ่อแม่ของโอ๊คก็รอวันนี้มานานมากแล้ว สมควรแก่เวลาที่จะมีครอบครัว ยินดีกับหลานชายด้วยจริงๆ

สำหรับ “น้องติ๊ก” น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ อายุ 35 ปี เป็นบุตรสาวของนางศรัญญา แสงสังข์ กับนายสมยศ ปวงคำ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เคยทำงานที่บริษัท ริชบลู พร๊อพ เพอร์ตี้ จำกัด ปัจจุบันทำงานที่โรงแรมเอสซีปาร์ค

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่อง "เลขเด็ด" ปลาไหลเงิน-ทอง วัดต๋อมใต้ ลุ้นโชคงวด 16/8/65
03:16

ส่อง "เลขเด็ด" ปลาไหลเงิน-ทอง วัดต๋อมใต้ ลุ้นโชคงวด 16/8/65

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 20:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์