“วิษณุ” ชู ร.ร.บดินทรเดชา ต้นแบบนำร่องเปิดเรียนเทอม 2

ข่าว

  “วิษณุ” ชู ร.ร.บดินทรเดชา ต้นแบบนำร่องเปิดเรียนเทอม 2

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ย. 2564 07:15 น.

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการเปิดภาคเรียนที่ 2/2564 ว่า ร.ร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ได้เตรียมความพร้อมทั้งครูและบุคลากรเป็นอย่างดี ผู้ปกครองและนักเรียนก็ให้ความร่วมมือ สามารถบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นต้นแบบนำร่องให้กับโรงเรียนอื่นๆ

  ด้านนายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ขณะนี้มีโรงเรียนที่เปิดเรียน On-Site วันที่ 1 พ.ย.ได้ 11,015 โรงเรียน สามารถจัดการเรียนการสอนได้หลากหลายทั้ง On-Site หรือ Online หรือผสมผสาน โดยจัดนักเรียนห้องเรียนขนาดปกติ ไม่เกิน 25 คน หรือเว้นระยะห่างระหว่างนักเรียนในห้องเรียนไม่น้อยกว่า 1.5 เมตร โรงเรียนขนาดเล็กที่มีนักเรียนห้องละไม่เกิน 25 คน สามารถเปิดเรียนได้เต็มรูปแบบ แต่หากโรงเรียนใดมีนักเรียนในห้องเกิน 25 คน อาจสลับวันเรียนหรือสลับชั้นเรียนได้ ระยะเริ่มแรกต้องให้โอกาสผู้ปกครองและเด็ก ถ้าหากเปิดเรียนแล้วผู้ปกครองและเด็กรู้สึกไม่ปลอดภัย ก็สามารถเรียนที่บ้านได้เช่นเดิม

  สำหรับโรงเรียนในเขตพื้นที่สีแดงและสีแดงเข้ม มีข้อกำหนดว่าครูและบุคลากรทางการศึกษาต้องได้รับวัคซีน 2 เข็ม ถึงร้อยละ 85 จึงสามารถเปิดเรียน On-Site ได้ ขณะนี้มีโรงเรียนหลายแห่งทยอยขอเปิด On-Site อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการอนุมัติขึ้นอยู่กับบริบทแต่ละพื้นที่ และสิ่งที่จะเผชิญเหตุในอนาคตด้วย หากสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น ผู้ติดเชื้อลดลง ก็สามารถเปิดเรียน On-Site ได้ตามแผน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดเทอมเปิดเรียนเปิดเรียน 1 พ.ย.เปิดเทอม 2เปิดภาคเรียนที่ 2โควิด-19บดินทรเดชาข่าวการศึกษาข่าววันนี้การศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 05:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์