พ่อแม่พร้อมญาติเดินทางมาให้กำลังใจ "ลุงพล" ยังเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์

ข่าว

พ่อแม่พร้อมญาติเดินทางมาให้กำลังใจ "ลุงพล" ยังเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 07:54 น.

บันทึก

พ่อแม่พร้อมญาติเดินทางไปให้กำลังใจ "ลุงพล" ที่บ้านกกกอก หลังศาลออกหมายจับ ยันยังเชื่อมั่นลุงพลเสมอ

จากกรณีการเสียชีวิตของ "น้องชมพู่" เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่หายตัวจากบ้านในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 ก่อนจะพบเป็นศพอยู่ในป่าบนภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านราว 2 กม. เมื่อวันที่ 14 พ.ค.63 ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่แถลงยืนยันว่า จากการพิสูจน์หลักฐานทางคดี น้องชมพู่ไม่สามารถเดินขึ้นไปบนภูเหล็กไฟ จุดที่พบศพได้ด้วยตนเองได้ ทำให้เชื่อว่ามีผู้พาขึ้นไป และทำให้ถึงแก่ความตายทั้งทางตรงหรือทางอ้อม

ล่าสุด (2 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านของพ่อแม่ลุงพล ม.6 บ้านวังเยี่ยม ต.หนองแวงใต้ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ในเช้าวันนี้ หลังจากที่มีข่าวการออกหมายจับลุงพล พบว่ามีญาติเดินทางมาพูดคุยกัน หารือกันเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว เบื้องต้นทุกคนเห็นพ้องกันว่าจะพากันเดินทางไปให้กำลังใจลุงพลที่บ้านลุงพล บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร

นายสมพร วิภา อายุ 50 ปี พี่ชายของลุงพล เปิดเผยว่า ยังไม่มีใครทราบรายละเอียดมากนัก ทราบเพียงว่ามีการออกหมายจับลุงพลแล้วเท่านั้น และญาติพี่น้องที่อยู่ทางนี้ก็พยายามโทรศัพท์ติดต่อไปหาลุงพลเพื่อสอบถามรายละเอียด แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นทุกคนก็อยากไปให้กำลังใจกับลุงพลและป้าแต๋น ในส่วนของคดีความก็คงเป็นเรื่องของทนายความที่จะดำเนินการตามข้อกฎหมาย ส่วนตนที่เป็นพี่ชายก็ยังคงเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของน้องชาย

ด้านนางพา วิภา อายุ 67 ปี แม่ของลุงพล เปิดเผยว่า ทราบจากลูกๆ เมื่อเช้านี้ว่าตำรวจมุกดาหารได้มีการออกหมายจับลุงพลแล้ว ญาติพี่น้องก็ตั้งใจว่าจะเดินทางไปให้กำลังใจลุงพลที่บ้านกกกอก ซึ่งช่วงเช้านี้ นายผ่อง วิภา คุณพ่อของลุงพลและญาติพี่น้องบางส่วนได้เดินทางไปแล้ว

ส่วนตนและลูกสาวคนสุดท้องจะเดินทางตามไปในช่วงบ่ายวันนี้ ในส่วนเรื่องคดีนั้นตนไม่ทราบอะไร แต่อย่างไรก็ตามในความเป็นแม่ก็ยังคงเชื่อมั่นในตัวลูกอยู่เสมอ แต่สุดท้ายเรื่องทุกอย่างก็เป็นไปตามบุญกรรมของแต่ละคน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 15:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์