ไลฟ์สไตล์
100 year

ช่วยชีวิตเด็ก 8 ขวบ

เพลิงพยัคฆ์6 ธ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

เป็นอีกเรื่องราวดีๆ ตำรวจทางหลวงสระบุรี ถูกแชร์มาทางสื่อออนไลน์ นาทีของการช่วยเหลือชีวิตเด็กน้อยวัย 8 ขวบ มีอาการน้ำลายฟูมปาก ชักกระตุก และหมดสติ รถสายตรวจทางหลวงประสบเหตุเข้าช่วยเหลือนำขึ้นรถทางหลวง เปิดเสียงพูดผ่านไมค์ขอทางรถที่อยู่ด้านหน้าเพื่อเปิดเส้นทางนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นริมถนนพหลโยธิน ต.หินกอง อ.หนองแค จ.สระบุรี ขณะที่ ด.ต.ธงชัย เอื้อสามาลย์ และ ส.ต.อ.วัชรา คำจุมจังมาลย์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.1 บก.ทล. (สระบุรี) ขับรถทางหลวงรหัส 1218 ออกตรวจสอบพื้นที่อยู่บนถนนพหลโยธินช่วง กม.100

ข่าวแนะนำ

สังเกตเห็นมีรถเก๋งจอดข้างทาง

มีผู้หญิงยืนโบกรถอยู่ข้างถนนขอความช่วยเหลือผู้ที่ผ่านไปมาหน้าตาตื่น จึงได้จอดรถเข้าช่วยเหลือพบเด็กผู้หญิงวัย 8 ขวบ ผู้ป่วยนอนอยู่ภายในรถเก๋ง สภาพอาการหมดสติ ขากระตุก น้ำลายฟูมปาก

พ.ต.ท.อภิชน ขันกา สารวัตรตำรวจทางหลวงสระบุรี ทราบเรื่องสั่งให้ตำรวจทางหลวงสระบุรีทั้ง 2 นาย รีบขับรถนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลโดยเร่งด่วน จนอาการปลอดภัย ช่วยชีวิตเด็กไว้ได้

หลังเกิดเหตุ น.ส.ธัญวลัย โรจน์สุทธิวรรณ อายุ 38 ปี ป้าของ ด.ญ.ปันปัน เด็กที่ป่วย เป็นชาวตำบลห้วยขมิ้น อำเภอหนองแค นำกระเช้ามามอบแสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงทั้ง 2 นาย

บอกว่า วันเกิดเหตุพาหลานและญาติไปกลางเต็นท์นอนที่ ต.ชะอม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี และได้เดินทางกลับบ้านที่ ต.ห้วยขมิ้น อ.หนองแค จู่ๆ เห็นน้องปันปันตัวกระตุกหลายครั้ง มีน้ำลายฟูมปาก หมดสติ รีบจอดรถเข้าข้างทางและพยายามเรียกปลุกน้องปันปันแต่ไม่ตื่น จึงพยายามปั๊มหัวใจเพื่อให้ฟื้นคืนสติ

แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น

จึงโทรศัพท์ไปยังศูนย์กู้ชีพ 1669 เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ด้วยความที่ตกใจบอกพิกัดที่จอดรถอยู่ไม่ถูก ขณะนั้นเห็นรถของตำรวจทางหลวงวิ่งผ่านมาพอดีจึงโบกมือให้ตำรวจทางหลวงเข้าช่วยเหลือ

มีตำรวจทางหลวงช่วยอุ้มน้องปันปันขึ้นรถตำรวจทางหลวง โดยนั่งรถตำรวจทางหลวงไปกับน้องด้วย ซึ่งระหว่างทางได้เรียกน้องตลอดเวลา และบางครั้งเหมือนน้องปันปันจะหยุดหายใจ

น.ส.ธัญวลัยบอกว่า วันที่เกิดเหตุเป็นวันเกิดของน้องพอดี รู้สึกดีใจมากที่น้องปลอดภัย และต้องขอขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงทั้ง 2 นาย ที่เข้าช่วยเหลือน้อง ถ้าไม่ได้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงช่วยเหลือน้องอาจจะเสียชีวิตไปแล้ว เป็นอีกเรื่องราวในการทำงานของตำรวจทางหลวงสระบุรีที่ชาวบ้านต่างเข้ามาชื่นชม

ภาพตำรวจทางหลวงยุค พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล.ยังคงยึดมั่นนโยบาย

ที่เน้นงานบริการช่วยเหลือประชาชน.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ตำรวจทางหลวงตำรวจทางหลวงสระบุรีสายตรวจทางหลวงช่วยชีวิตเด็กทางหลวง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 06:49 น.