กทม.ปิดร้านสะดวกซื้อ 2 ยามถึงตี 5

ข่าว

  กทม.ปิดร้านสะดวกซื้อ 2 ยามถึงตี 5

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 เม.ย. 2563 05:18 น.

  คลังเปิดโอกาสพวกมั่ว ถอนข้อมูลขอเยียวยา

  กระทรวงอุตฯ-ส.อ.ท.-ไปรษณีย์ไทย-ธ.กรุงไทย เตรียมแจกหน้ากากอนามัยต้านโควิด-19 หลังครม.สั่งให้เร่งผลิต 10 ล้านชิ้น ส่งถึงบ้านในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล รวมทั้งพื้นที่แพร่ระบาดตามต่างจังหวัด ดีเดย์ 8 เม.ย. ที่เหลือแจกให้หน่วยงานเผชิญความเสี่ยง หลายพื้นที่ทั่วประเทศเพิ่มความเข้มสั่งปิดร้านค้า สวนสาธารณะในช่วงค่ำคืน ขณะที่สำนักงานเศรษฐกิจการคลังเตรียมหาทางช่วยพวกมั่วข้อมูล ขอรับเงินเยียวยาเข้าข่ายผิดกฎหมาย

  รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังต้องใช้มาตรการในด้านต่างๆเพื่อช่วยเหลือและป้องกันประชาชนให้รอดพ้นจากภาวะวิกฤติไวรัสโควิด-19 ที่ถือว่าเป็นการแพร่ระบาดเลวร้ายครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ ทั้งการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการขาดรายได้ การป้องปรามตรวจจับผู้กักตุนสินค้าอุปโภค-บริโภคไว้ขายเกินราคา รวมทั้งเร่งผลิตหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์เจลและอื่นๆ ที่จำเป็นในการดำรงชีพ

  ดีเดย์แจกแมสก์ฟรี 8 เม.ย.

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 1 เม.ย. นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรมได้ร่วมมือกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดและธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ผลิตและส่งมอบหน้ากากอนามัยแบบผ้าตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่มอบหมายให้กระทรวงผลิตและแจกให้กับประชาชน ใน กทม.และปริมณฑลฟรี 10 ล้านชิ้น โดยพร้อมแจกให้กับประชาชนในเขต กทม.รอบแรก 1 ล้านชิ้น เริ่มจัดส่งตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. บริษัทไปรษณีย์ไทยเป็นผู้จัดส่งทุกครัวเรือนในเขต กทม. รวม 3,050,000 ครัวเรือน หรือประมาณ 5,600,000 ชิ้น ตามบัญชีรายชื่อในทะเบียนบ้าน 1 คนต่อ 1 ชิ้น โดยจะเริ่มจากเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตสัมพันธวงศ์ และจะจัดส่งจนครบทั้ง 50 เขตของ กทม.ภายในเดือน เม.ย.

  ที่เหลือแจกให้หน่วยงานเสี่ยง

  นายสุริยะกล่าวด้วยว่า หน้ากากอนามัยที่เหลือ 4,400,000 ชิ้น จะแจกให้กับประชาชน ในพื้นที่เขตปริมณฑล โดยแจกผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด จำนวน 2.5 ล้านชิ้น และพื้นที่อื่นที่มีความเสี่ยง อาทิ จ.นนทบุรี จ.สมุทรปราการ จ.นราธิวาสและ จ.ภูเก็ต รวมถึงพนักงานบริการที่มีความเสี่ยง เช่น บริษัทไปรษณีย์ไทย นำไปใช้ 40,000 ชิ้น องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) 20,000 ชิ้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 300,000 ชิ้น โรงพยาบาล 18แห่ง 180,000 ชิ้น พนักงานขนส่งมวลชนทั้งรถไฟฟ้า BTS และ MRT 5,000 ชิ้น ทั้ง 10 ล้านชิ้นจะแจกได้ครบภายในเดือน พ.ค. วิธีดังกล่าวจะทำให้ประชาชนได้รับสิทธิ์อย่างทั่วถึงไม่ยุ่งยาก แต่หากพัสดุไปรษณีย์ตกหล่น ไม่ถึงมือผู้รับก็สามารถตรวจสอบผ่านทาง www.หน้ากากไทยต้านโควิด.com เพื่อสามารถแจ้ง ในกรณีไม่ได้รับพัสดุหรือพัสดุตกหล่นไม่ถึงมือผู้รับ

  งดงานทะเบียนเว้นแจ้งเกิด–ตาย

  ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค. ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษก กทม. แถลงถึงการให้บริการงานทะเบียนของ กทม.ว่า ของดให้บริการงานทะเบียนทั้งหมด ยกเว้น 5 ประเภท การแจ้งเกิด-ตาย คัดสำเนาทะเบียนราษฎร์ คัดสำเนาทะเบียนบัตรประชาชน จดทะเบียนสมรสและจดทะเบียนหย่า หากมีกรณีเร่งด่วนสำนักงานเขตจะพิจารณาเป็นกรณีไป ส่วนกรณีบัตรประชาชนหมดอายุ ให้ใช้บัตรเก่าได้จนถึงวันที่ 31 ก.ค. บัตรหายให้ไปคัดสำเนาบัตรเก่าที่สำนักงานเขตใกล้บ้านใช้แทนไปก่อน

  เยียวยายกเว้นค่าเช่าแผง

  ร.ต.อ.พงศกรระบุด้วยว่า สำหรับการเยียวยาพื้นที่ตลาดภายใต้การดูแลของ กทม.จะยกเว้นค่าเช่าแผง ห้องสุขาและที่จอดรถทั้ง 10 แห่ง อาทิ ตลาดเมืองมีน ตลาดธนบุรี ตลาดเทวราช ตลาดประชานิเวศน์ 1 ตลาดหนองจอก ตลาดบางกะปิ ตั้งแต่เดือน มี.ค. จนกว่าสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ ขณะที่ตลาดนัดจตุจักร กทม.ทำหนังสือไปถึงการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เพื่อขอยกเว้นค่าเช่า 9 เดือน ตั้งแต่เดือน มี.ค.-พ.ย.แล้ว

  สั่งปิดร้านค้าเที่ยงคืนถึงตีห้า

  ที่อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ดินแดง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 7/2563 ว่าที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ กทม.พิจารณาแล้วมีมติให้ร้านค้าทุกประเภทรวมถึงร้านสะดวกซื้อ ปิดทำการค้าขายตั้งแต่ 00.01-05.00 น. โดย กทม.จะมีการออกประกาศกรุงเทพมหานครฉบับที่ 5 สำหรับรายละเอียดและมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติม ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. จะเป็นผู้แถลง ส่วนการประกาศเคอร์ฟิวห้ามออกนอกเคหสถาน กทม.ไม่มีอำนาจสั่งการ มีรายงานว่า นอกจากที่ประชุมจะหารือเรื่องการปิดร้านค้าแล้ว ยังมีการพิจารณา เรื่องปิดสถานที่เสี่ยงชั่วคราวเพิ่มเติม อาทิ สวนสาธารณะ ของ กทม. 91 แห่งและของภาคเอกชนทั้งหมด

  ให้มีผลตั้งแต่ 2–30 เม.ย.

  ต่อมาในช่วงเย็น พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ลงนามในประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 5) คำสั่งระบุว่า 1).ให้ยกเลิกข้อ 1 ของประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 4) ลงวันที่ 27 มี.ค. 2).ให้ปิดสถานที่ดังต่อไปนี้เป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 2-30 เม.ย.ได้แก่ 1.ร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม ร้านอาหารหรือเครื่องดื่มที่อยู่ในคูหา รถเข็นและแผงลอย จำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม (ให้เปิดได้ตั้งแต่เวลา 05.01-24.00 น. และเฉพาะการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น ร้านอาหารหรือเครื่องดื่มในโรงแรมที่ให้บริการเฉพาะผู้พักอาศัยในโรงแรม หรือจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น ยกเว้นร้านอาหารหรือเครื่องดื่มที่ตั้งอยู่ในบริเวณสนามบินและโรงอาหารในโรงพยาบาลสามารถจัดที่นั่งในการรับประทานอาหารได้) 2.ร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เกต ร้านลักษณะเดียวกับร้านสะดวกซื้อ ให้ปิดตั้งแต่เวลา 00.01-05.00 น. 3.สวนสาธารณะทุกแห่ง ทั้งของรัฐและเอกชน มีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 2-30 เม.ย.เช่นกัน

  หาทางช่วยผู้ลงทะเบียนแก้ข้อมูล

  ส่วนปัญหาที่เกิดจากมาตรการให้เงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติครั้งนี้ นายลวรณ แสงสนิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่ากระทรวงการคลังเตรียมแก้ไขให้ผู้ที่ลงทะเบียนรับเงินเยียวยานอกระบบ 5,000 บาท 3 เดือน รวมเป็น 15,000 บาท สามารถแก้ไขข้อมูลส่วนตัวที่ยังไม่ถูกต้องหรือสามารถแจ้งยกเลิกการขอรับเงินเยียวยาดังกล่าวผ่านทาง www.เราไม่ทิ้งกัน.com  ขณะนี้กระทรวงการคลังกับธนาคารกรุงไทยอยู่ระหว่างหาทางแก้ไขในเว็บไซต์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ลงทะเบียนผิดพลาดในแง่ข้อมูลสามารถเข้าไปแก้ไข หรือบอกเลิกการรับเงินเยียวยากรณีที่คุณสมบัติไม่ตรงตามที่รัฐบาลกำหนดได้ หากไม่แก้ไขจะถือว่าผู้ลงทะเบียนจงใจให้ข้อมูลอันเป็นเท็จที่ผิดกฎหมาย คาดการแก้ไขดังกล่าวจะแล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้

  กษ.มอบแมสก์ 8 หมื่นชิ้น

  ที่กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข พร้อมคณะผู้บริหาร รับมอบหน้ากากอนามัย 80,000 ชิ้น จากนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ โดยนายอนุทิน กล่าวว่า หน้ากากอนามัยที่ได้รับในวันนี้กระทรวงสาธารณสุขจะนำไปให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่ต้องเสี่ยงต่อการดูแลรักษาผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ในภาวะวิกฤติ ในนามกระทรวงสาธารณสุข ขอขอบคุณในน้ำใจไมตรีที่มีความห่วงใยต่อภารกิจ ยืนยันจะรีบกระจายจัดสรรไปให้โรงพยาบาลต่างๆโดยเร็วสุด

  ยอดเงินบริจาคสู้โควิด 20 ล้าน

  นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงเงินบริจาคสมทบกองทุนสู้โควิด-19 ของสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีว่า ขณะนี้มียอดเงินบริจาค 20 ล้านบาทแล้ว อยู่ระหว่างหารือกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ เพื่อแก้ไขกฎระเบียบบางอย่างเพื่อนำเงินบริจาคมาใช้ให้เร็วสุด เพราะอยู่ในช่วงจำเป็นต้องนำมาใช้ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ขอทำความเข้าใจเรื่องการนำศพผู้ชีวิตจากการติดเชื้อไปฌาปนกิจที่วัดว่า กระทรวงสาธารณสุขยืนยันสามารถดำเนินการได้ วัดและประชาชนต้องเข้าใจความรู้สึกของครอบครัวผู้เสียชีวิต

  ชวนผลิตตู้ป้องกันการสัมผัส

  น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า หลังจากร่วมกับคณะแพทย์ผลิตกำแพงแก้ว หรือตู้ป้องกันการสัมผัสและกระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 จากพลาสติกใสและท่อ PVC ต้นทุนเฉลี่ยชุดละ 500 บาท ขณะนี้ผลิตไปแล้ว 30 ชุด ส่งมอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ใน จ.กระบี่ พบสามารถใช้งานได้จริง และเป็นที่ต้องการของบุคลากรการแพทย์ในพื้นที่ จึงผลิตเพิ่มอีก 80 ชุด เป้าหมายส่งมอบให้โรงพยาบาลระดับอำเภอและตำบล เพื่อใช้เป็นเกราะป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อที่บุคลากรทางการแพทย์ต้องสุ่มเสี่ยง ขอเชิญชวนให้ทุกพื้นที่ร่วมกันผลิตกำแพงแก้ว หรือตู้ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ มอบให้กับโรงพยาบาลทุกแห่งเพื่อป้องกันให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่แนวหน้าในสนามรบครั้งนี้

  รฟม.พร้อมความเข้มหากรัฐสั่ง

  นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยถึงสถานการณ์ให้บริการในช่วงวิกฤติครั้งนี้ว่า จำนวนผู้โดยสารขณะนี้ลดลงอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินตัวเลขผู้โดยสารเหลืออยู่ประมาณ 98,000 คนต่อวัน ขณะที่รถไฟฟ้าสายสีม่วง ผู้โดยสารลดลงเหลือวันละ 14,000 คน จากปกติ 70,000 คน ทั้งนี้ การยกระดับมาตรการรองรับนั้น รฟม.เตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว ตั้งแต่การลดจำนวนเที่ยวให้บริการลง 10 เปอร์เซ็นต์ จนถึงการปิดระบบให้บริการ รฟม.พร้อมปฏิบัติตามทันทีเมื่อรัฐบาลสั่งการ ส่วนที่ จ.นนทบุรี ประกาศเคอร์ฟิว ขอความร่วมมือประชาชนไม่ออกจากที่พักตั้งแต่เวลา 23.00-05.00 น.นั้น ยืนยันยังไม่มีผลที่ทำให้รถไฟฟ้าสายสีม่วงต้องเปลี่ยนแปลงเวลาเปิด-ปิดให้บริการ

  อุบลฯ–เลย–ยโสฯกำหนดปิดร้าน

  ส่วนที่ จ.อุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผวจ.อุบลราชธานี ออกคำสั่งให้สถานบันเทิง ผับ บาร์ แพสวนน้ำ หรือร้านอาหารที่มีการจำหน่ายสุรา ร้านเกม ฟิตเนส นวดแผนโบราณ คลินิกเสริมความงาม หรือที่มีลักษณะใกล้เคียงกัน ขยายเวลาปิดดำเนินการต่อไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย. และสั่งห้ามร้านค้าจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดเพื่อป้องกันการรวมกลุ่ม ผู้ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกและปรับตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินและ พ.ร.บ.โรคติดต่อ ส่วนที่ จ.เลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.เลย สั่งกำหนดเวลาปิดร้านสะดวกซื้อช่วงเวลา 22.00-05.00 น. ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. เช่นเดียวกับ จ.ยโสธร ประกาศห้ามยานพาหนะเร่ขายอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทุกชนิดในพื้นที่ ส่วนร้านสะดวกซื้อให้ปิดบริการเวลา 22.00-05.00 น. ตั้งแต่วันที่ 1-30 เม.ย. รวมถึงงดจัดกิจกรรมที่มีการรวมคนจำนวนมาก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

  นนท์ฯ–รวบล่ามขายแมสก์แพง

  ที่ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น.ร่วมกับ พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ นำกำลังจับกุม น.ส.แก้วมณี แสงสี อายุ 22 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหา ร่วมกัน จำหน่ายหน้ากากอนามัย เป็นสินค้าควบคุมในราคาสูงเกินหรือทำให้เกิดความปั่นป่วนของสินค้า ของกลางหน้ากากอนามัย 91 กล่อง 4,550 ชิ้น ที่บริเวณซอย นนทบุรี 33 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี สอบสวน น.ส.แก้วมณี อ้างว่า เคยเป็นล่ามแปลภาษาให้คนจีน แต่ช่วงวิกฤติระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้ตกงานประกอบกับตั้งครรภ์ จึงหันมาหารายได้โดยซื้อหน้ากาก อนามัยราคากล่องละ 650 บาท นำมาขายต่อในราคา กล่องละ 670 บาท กระทั่งถูกจับกุม

  ขสมก.เตรียมพร้อม 3 ระดับ

  นายประยูร ช่วยแก้ว รอง ผอ.ขสมก.กล่าวถึงสถานการณ์การเดินรถในช่วงการระบาดไวรัสโควิด-19 ว่าขณะนี้จำนวนผู้โดยสารลดลงเหลือเพียง 60 เปอร์เซ็นต์ ส่วนแผนการเดินรถในช่วงนี้มีการเดินรถเพียง 2,100 คัน จากรถทั้งหมด 3,000 คัน ในที่ประชุมฝ่ายการเดินรถทั้ง 8 เขตการเดินรถ ขสมก. แบ่งมาตรการออกเป็น 3 ระดับ คือ สีเขียว ซึ่งใช้อยู่ ขณะนี้คือเดินรถ 70 เปอร์เซ็นต์ โดยใช้ร่วมกับมาตรการ Social Distancing ส่วนการยกระดับมาตรการต่อไปเมื่อมีคำสั่งคือ มาตรการระดับสีเหลือง คือ จำกัดการเดินรถในแต่ละสาย รวมถึงคุมเวลาเริ่มต้น และสิ้นสุดการเดินรถ แต่หากใช้มาตรการเข้มสุดคือ ระดับสีแดง ขสมก.จะประกาศหยุดเดินรถทั้งหมดทันที

  “เซ็นทารา–ไทยสมายล์” ร่วมช่วย

  วันเดียวกัน นายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงแรมและรีสอร์ตในเครือเซ็นทารา พร้อมคณะ ได้มอบกุญแจห้องพัก 24 ห้อง ในชั้น 29 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ให้กับ พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตร. มี พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ร่วมเป็น สักขีพยาน เพื่อใช้เป็นที่พักสำหรับทีมแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ของ รพ.ตร.ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 โดยเริ่มเปิดให้ใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. ขณะที่นางชาริตา ลีลายุทธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่า ทางสายการบินเล็งเห็นยังคงมีผู้โดยสารจำเป็นต้องเดินทาง รวมไปถึงการอำนวยความสะดวกขนส่งอุปกรณ์ทาง การแพทย์ไปยังจังหวัดต่างๆโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ไทยสมายล์จึงยังเปิดให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศตามปกติ ได้แก่ จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย จ.ขอนแก่น จ.อุบลราชธานี จ.อุดรธานี อ.หาดใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.กระบี่ จนกว่าจะเปลี่ยนแปลง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
  09:58

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์