เครื่องตัดหญ้าโซลาร์เซลล์

ข่าว

  เครื่องตัดหญ้าโซลาร์เซลล์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ก.พ. 2563 07:15 น.

  ขึ้นชื่อว่าเครื่องตัดหญ้า หลายคนโอดโอยเรื่องกินน้ำมัน ใช้งานลำบาก ต้องออกแรงสะพาย เพราะไม่มีล้อ ทั้งยังมีโอกาสเสี่ยงสูงต่อการถูกใบพัดบาด

  แต่ด้วยความไม่หยุดคิดของ กฤษณะ สิทธิหาญ เกษตรกรแห่ง ต.บุญนาคพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง เจ้าของไร่สับปะรดอินทรีย์ช่างเอก...ได้ประดิษฐ์ และพัฒนา จนได้เครื่องตัดหญ้าโซลาร์เซลล์ ตัดหญ้าได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่สิ้นเปลืองน้ำมันแม้แต่หยดเดียว โดยพัฒนาจากเครื่องตัดหญ้าแบบล้อเข็นต้นแบบที่ได้ประดิษฐ์มาก่อนหน้านี้

  เพิ่มเติมด้วยแผงโซลาร์เซลล์ขนาดเล็กติดกับตัวเครื่อง มาพร้อมกับแบตเตอรี่สำรอง สามารถชาร์จไฟได้ระหว่างการทำงาน ทำให้ถึงแม้ช่วงนั้นไม่มีแสงอาทิตย์ยังทำงานได้

  ทำงานด้วยมอเตอร์กำลังสูง ใช้งานได้ต่อเนื่องทั้งวัน ออกแบบมือจับแบบพิเศษ ช่วยเพิ่มองศาจากจุดหมุน เพื่อตัดหญ้าได้บริเวณกว้างกว่ามือจับเครื่องตัดหญ้าทั่วไป ตัวเครื่องน้ำหนักเบา กะทัดรัด พ่วงกับล้อ สามารถเคลื่อนไปได้ทุกสภาพพื้นที่

  การันตีด้วยรางวัล 1 ใน 10 นวัตกรรมชุมชน ที่คัดเลือกจากชุมชนทั่วประเทศ โดยความร่วมมือระหว่าง บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน), สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) และสถาบันเชนจ์ฟิวชั่น สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 08-4042-9847.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
   03:16

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์