ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มังคุดโยเกิร์ต..อบกรอบ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ย. 2562 07:15 น.
  SHARE

  จะมีขนมขบเคี้ยวอะไรที่ให้ทั้งความอร่อย คุณประโยชน์ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ โดยเฉพาะสารต้านอนุมูลอิสระ กินได้ทุกเพศทุกวัย ทุกชาติ ศาสนา แม้แต่ชาวมังสวิรัติ

  คำตอบน่าจะลงตัวที่ “มังคุดโยเกิร์ต อบกรอบ สูตรซินไบโอติก” ผลงานของ พันธกานต์ บางขุนเทียน และ เบญจวรรณ กุลทรัพย์สถิต คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาวิทยาศาสตร์อุตสาหการและการจัดการ (ISC) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

  เกิดจากแนวคิดแตกต่าง มังคุดฟรีซดรายหรืออบแห้งมีให้เห็นเต็มตลาด ขณะที่มังคุดชิ้นเล็กมักถูกคัดทิ้งเข้ากระบวนการฟรีซดรายไม่ได้ มาผสานกับเทรนด์รักษ์สุขภาพ นำมาผสมกับโยเกิร์ตจากนมถั่วเหลือง ทำให้รับประทานได้ทั้งกลุ่มผู้แพ้นมวัวและกลุ่มผู้นิยมมังสวิรัติ

  เลยกลายเป็นขนมขบเคี้ยวไร้คาร์โบไฮเดรต เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะวัยรุ่น วัยทำงาน เป็นได้ทั้งขนมขบเคี้ยวทุกที่ทุกเวลา นำไปตกแต่งอาหาร ขนมหวาน รวมถึงบดละเอียดชงเป็นเครื่องดื่ม ละลายกับน้ำอุ่น

  อุดมไปด้วยคุณค่าจากสารอาหาร สารต้านอนุมูลอิสระ โพรไบโอติกจากจุลินทรีย์ในโยเกิร์ต พรีไบโอติก จากอาหารของจุลินทรีย์ในลำไส้ ผสานคุณค่าด้วยเนื้อมังคุดและเนื้อในเปลือกมังคุดที่อุดมไปด้วยสารอาหาร สารต้านอนุ-มูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

  การันตีด้วยเหรียญทองนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์จากเวทีนานาชาติ “The 30th International Invention, Innovation and Technology Exhibition” (ITEX 2019) ประเทศมาเลเซีย...พร้อมถ่ายทอดสู่ผู้ประกอบการ เพื่อให้ผลิตและจำหน่ายเชิงพาณิชย์ สอบถามได้ที่ 09-9051-5130 หรือเว็บไซต์ www.sci.tu.ac.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มังคุดโยเกิร์ตมังคุดโยเกิร์ต อบกรอบมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มังคุดขนมขบเคี้ยวไร้คาร์โบไฮเดรตมังคุดโยเกิร์ต อบกรอบ สูตรซินไบโอติกแปรรูปมังคุดเกษตร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้