ไลฟ์สไตล์
100 year

มังคุดโยเกิร์ต..อบกรอบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.ย. 2562 07:15 น.
SHARE

จะมีขนมขบเคี้ยวอะไรที่ให้ทั้งความอร่อย คุณประโยชน์ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ โดยเฉพาะสารต้านอนุมูลอิสระ กินได้ทุกเพศทุกวัย ทุกชาติ ศาสนา แม้แต่ชาวมังสวิรัติ

คำตอบน่าจะลงตัวที่ “มังคุดโยเกิร์ต อบกรอบ สูตรซินไบโอติก” ผลงานของ พันธกานต์ บางขุนเทียน และ เบญจวรรณ กุลทรัพย์สถิต คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาวิทยาศาสตร์อุตสาหการและการจัดการ (ISC) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ข่าวแนะนำ

เกิดจากแนวคิดแตกต่าง มังคุดฟรีซดรายหรืออบแห้งมีให้เห็นเต็มตลาด ขณะที่มังคุดชิ้นเล็กมักถูกคัดทิ้งเข้ากระบวนการฟรีซดรายไม่ได้ มาผสานกับเทรนด์รักษ์สุขภาพ นำมาผสมกับโยเกิร์ตจากนมถั่วเหลือง ทำให้รับประทานได้ทั้งกลุ่มผู้แพ้นมวัวและกลุ่มผู้นิยมมังสวิรัติ

เลยกลายเป็นขนมขบเคี้ยวไร้คาร์โบไฮเดรต เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะวัยรุ่น วัยทำงาน เป็นได้ทั้งขนมขบเคี้ยวทุกที่ทุกเวลา นำไปตกแต่งอาหาร ขนมหวาน รวมถึงบดละเอียดชงเป็นเครื่องดื่ม ละลายกับน้ำอุ่น

อุดมไปด้วยคุณค่าจากสารอาหาร สารต้านอนุมูลอิสระ โพรไบโอติกจากจุลินทรีย์ในโยเกิร์ต พรีไบโอติก จากอาหารของจุลินทรีย์ในลำไส้ ผสานคุณค่าด้วยเนื้อมังคุดและเนื้อในเปลือกมังคุดที่อุดมไปด้วยสารอาหาร สารต้านอนุ-มูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

การันตีด้วยเหรียญทองนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์จากเวทีนานาชาติ “The 30th International Invention, Innovation and Technology Exhibition” (ITEX 2019) ประเทศมาเลเซีย...พร้อมถ่ายทอดสู่ผู้ประกอบการ เพื่อให้ผลิตและจำหน่ายเชิงพาณิชย์ สอบถามได้ที่ 09-9051-5130 หรือเว็บไซต์ www.sci.tu.ac.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มังคุดโยเกิร์ตมังคุดโยเกิร์ต อบกรอบมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มังคุดขนมขบเคี้ยวไร้คาร์โบไฮเดรตมังคุดโยเกิร์ต อบกรอบ สูตรซินไบโอติกแปรรูปมังคุดเกษตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 17:01 น.