ไลฟ์สไตล์
100 year

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 04/08/62

โอม อมฤต
4 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ภาพ : พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา

รัฐบาลนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เริ่มเดินหน้าทำงาน ประกาศลั่นกลางสภาผู้แทนราษฎรในวันแถลงนโยบายประเด็น “การปฏิรูปตำรวจ” ที่ยังอืดไปไม่ถึงไหนว่า จะลงมาดูงานตำรวจด้วยตัวเอง...

ข่าวแนะนำ

สิ้นเสียง นายกฯตู่ สายขั้วอำนาจเดิมที่ใกล้ชิด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาตลอด บรรดาลูกน้องสายตรง เช็กข่าววุ่นวาย...

เป็นไปได้หรือไม่ว่านายกฯจะเอา สตช.ไปดูแลแทน ถ้าเป็นเช่นนั้น ขั้วอำนาจเปลี่ยนแปลงแน่ไม่มากก็น้อย...

ที่สุดนายกฯตู่พูดชัด จะดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วยตัวเอง งานหลักการปฏิรูปตำรวจและการแต่งตั้งโยกย้าย เน้นการแต่งตั้งโยกย้ายให้เกียรติผู้บัญชาการจัดทำบัญชี พร้อมส่งเสริมตำรวจน้ำดีมีคุณภาพ นั่นก็คือการแต่งตั้งโยกย้ายระดับนายพลหรือโผนายพลที่จะเริ่มเข้าสู่ฤดูแต่งตั้งในเดือนนี้อาจมีการ “เปลี่ยนมือ” จากขั้วเดิมๆเป็น ขั้วนายกฯและ ผบ.ตร. แทน ไอ้ที่กะเก็งกันว่าได้แน่ๆอาจไม่ใช่แล้วครับท่าน

เครียด ทั้ง ตร.ระเบิดป่วนเมืองสร้างสถานการณ์ ลูกแรกถุงปุ๋ยใส่ตลับลูกปืนหย่อนข้างรั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติวันหวยออก 1 ส.ค.2562 พอดี เหมือนต้อนรับ บิ๊กตู่นายกฯมาเป็นประธานประชุม ก.ตร. วันที่ 2 ส.ค.2562 เดชะบุญระเบิดไม่ทำงาน...

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง
พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง

พอเช้าวันที่ 2 ส.ค.ก็ระเบิดเกลื่อนกรุงหลายจุด ทั้งทางขึ้นรถไฟฟ้าช่องนนทรี ศูนย์ราชการอาคารบี และหน้ากองบัญชาการกองทัพไทย สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมปากเกร็ด และริมถนนซอย 57/1 ถนนพระราม 9 ทุกเคสล้วนเป็นลูกระเบิดเพลิงกับระเบิดลูกบอลที่ใช้สร้างสถานการณ์ในพื้นที่ภาคใต้มาตลอด ขณะนี้ตำรวจสามารถรวบตัว 2 คนก่อเหตุที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้แล้ว ยังเชื่อมือตำรวจยุค พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ต้องคลี่คลายสถานการณ์ได้ ใครเป็นคนก่อเหตุกับบ้านเมืองต้องลากคอมาให้ได้ครับ

เวรแท้ กรณีวัยรุ่นคึกคะนองซิ่งแว้นยกล้อข้างวัดพระแก้วท้องที่ สน.ชนะสงคราม มีคลิปโผล่ระบุตัวตนชัดเจน บชน.เต้น ผกก.ท้องที่ระทึก เป็นภาพที่ประชาชนคนไทยรับไม่ได้...

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผช.ผบ.ตร.รีบลงไปจัดการแก้ไขปัญหาทันที ตำรวจท้องที่ระดมติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุพร้อมผู้ปกครองดำเนินคดีทุกข้อหา โทษถึงจำคุก 3 เดือน ปรับ 30,000 บาท...

บทเรียนสำคัญไม่เฉพาะตำรวจ สน.ชนะสงคราม แต่ สน.ใกล้เคียงโดยรอบพระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว ถนนราชดำเนิน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย ต้องเป็นพื้นที่สะอาดบริสุทธิ์จากขยะสังคมเหล่านี้ ตำรวจจึงต้องหูไวตาไวมีเวรยามตลอด 24 ชม. ไม่ใช่ปล่อยปละให้มาเหยียบจมูกกันอยู่เช่นนี้ครับท่าน

พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข
พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข

ตำรวจรีดไถไม่เว้นวัน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.ย้ำ ผบ.ตร.ได้มีข้อสั่งการไปยังกองบัญชาการทุกภาคส่วน ผู้บังคับการ ผกก.หัวหน้าหน่วย ให้ควบคุมดูแลความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจทั้งในเวลาและนอกเวลาราชการตามคำสั่งที่ 1212/2537 หากพบมีความประพฤตินอกรีต ไปเรียกรับเงินทองเรียกรับผลประโยชน์ ต้องดำเนินการทั้งอาญาและวินัยอย่างเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นผู้บังคับบัญชาจะโดนเอง

ผู้บัญชาการเต็มตัว พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.นรต.40 เสริมเขี้ยวเล็บตำรวจ ตม.ตามนโยบายรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยนวัตกรรมใหม่เอี่ยม

ตรวจจับใบหน้า ควบคู่กับงานสืบสวนสอบสวนมุ่งเน้นขยายผลไปสู่การยึดทรัพย์ และ พ.ร.บ.อื่นที่จะกระทบความมั่นคง...

ร่วมกับ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผช.ผบ.ตร.นรต.36 มือสืบสวนพระกาฬเป็นวิทยากรให้ความรู้ ถ่ายทอดเทคนิค ประสบการณ์ แก่ตำรวจ ตม.เน้นย้ำ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โอม อมฤต ชูมือเชียร์ ผบช.คนนี้เข้ามาปรับภาพลักษณ์และศักดิ์ศรีตำรวจ ตม.เยี่ยมจริงๆ.

โอม อมฤต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรทิพย์ ชัยจินดาสมพงษ์ ชิงดวงสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขยำตำรวจยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองโอม อมฤตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 05:25 น.