ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สภ.บางเสาธงชี้แจง

  สหบาท1 ก.ย. 2561 05:01 น.
  SHARE

  เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ผมเขียนตำหนิการป้องกันปราบปรามของตำรวจตามโรงพัก หัวข้อเรื่อง “ฝ่ายปราบปรามก็ต้องปฏิวัติ”

  ยกตัวอย่างคดีฆ่ากันตาย 1 ศพ จากเหตุเล็กๆเรื่องเปิดเครื่องเสียงก่อความเดือดร้อนรำคาญที่แฟลตเมืองใหม่เคหะบางพลี ท้องที่ สน.บางเสาธง

  ให้ความเห็นไปด้วยว่า ถ้าสายตรวจรับแจ้งเหตุเล็กๆน้อยๆ อย่างเปิดเครื่องเสียงส่งเสียงดังแล้วรีบไประงับเหตุ ไม่น่าจะบานปลายมีเรื่องถึงกับฆ่ากันตาย?!?

  พ.ต.อ.สุเนตร หอกลาง ผกก.สน.บางเสาธง ออกหนังสือที่ ตช 0016.39/4013 ลงวันที่ 20 ส.ค.61 ชี้แจงข้อเท็จจริงคดีที่เกิดขึ้นว่า...ตามที่คอลัมน์ สหบาท (ไทยรัฐ) กรุณาให้ความสำคัญกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปราบปรามของสถานีตำรวจ สภ.บางเสาธง...

  กรณีเหตุอุกฉกรรจ์ แจ้งเหตุยิงกันตาย ที่เคหะเมืองใหม่บางพลี และมีการจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้นั้น สภ.บางเสาธงจึงขอขอบคุณท่านมา ณ โอกาสนี้

  สภ.บางเสาธง มีพื้นที่รับผิดชอบ 114.79 ตารางกิโลเมตร หรือ 74,104 ไร่ มีประชากรตามทะเบียนราษฎร 72,236 คน ประชากรแฝงประมาณ 150,000 คน แบ่งเป็น 3 ตำบล คือ ต.บางเสาธง ต.ศีรษะจรเข้ใหญ่ และ ต.ศีรษะจรเข้น้อย

  แบ่งเขตตรวจออกเป็น 3 เขต เขตตรวจละ 2 นาย มีสายตรวจรถยนต์ (20 พร้อมพลขับ) เป็นผู้ควบคุมการปฏิบัติ 1 ผลัดมีกำลังทั้งสิ้นรวม 8 นาย (วันละ 3 ผลัด ผลัดละ 8 ชม.)

  ผลัดกลางคืนจะมีมาตรการตีวงสุราเพื่อป้องกันเหตุ เฉลี่ยวันละ 5-6 ครั้ง เดือนละประมาณ 160 ครั้ง!เมื่อได้รับแจ้งเหตุจะรีบดำเนินการตรวจสอบ ถึงที่เกิดเหตุไม่เกิน 5-10 นาที

  การรับแจ้งเหตุที่เกิดขึ้นตามเหตุการณ์ที่กล่าวถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรีบเข้าไประงับเหตุทันที หลังได้รับแจ้งเหตุใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที เมื่อไปถึงพบคู่กรณีใช้อาวุธปืนยิงดังกล่าว และจับกุมตัวพร้อมปืนของกลางไว้เป็นหลักฐาน ทำให้ไม่เกิดความเสียหายแพร่ขยายลุกลาม และยังเป็นการยุติปัญหาโดยเร็ว

  สภ.บางเสาธง ขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ หากมีส่วนใดที่บกพร่องในการปฏิบัติพร้อมปรับปรุงแก้ไข เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนตามอำนาจหน้าที่อย่างเต็มกำลัง...

  สหบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สภ.บางเสาธงยิงกันตายสายตรวจส่องตำรวจสหบาท

  คุณอาจสนใจข่าวนี้