จีนเริ่มสอนแนวคิดผู้นำสี จิ้นผิง ในเด็ก 7 ขวบแล้ว

ข่าว

    จีนเริ่มสอนแนวคิดผู้นำสี จิ้นผิง ในเด็ก 7 ขวบแล้ว

    ไทยรัฐฉบับพิมพ์
    3 ก.ย. 2564 09:35 น.
    SHARE

    จีนเริ่มสอนแนวคิดผู้นำสี จิ้นผิง ในเด็ก 7 ขวบแล้ว

    ไทยรัฐฉบับพิมพ์

    3 ก.ย. 2564 09:35 น.

    กระทรวงศึกษาธิการจีนเผยว่า การกลับมาเปิดเทอมวันแรกเมื่อ 1 ก.ย. เด็กนักเรียนได้รับตำราหนังสือเล่มใหม่ภายใต้ “แนวคิดของสี จิ้นผิง” ประธานาธิบดีจีน ตามที่พรรคคอมมิวนิสต์มุ่งมั่นที่จะขยายวัฒนธรรมชื่นชอบตัวบุคคลไปสู่เด็กอายุ 7 ขวบ โดยตีความเรื่องการเมืองในอุดมคติบรรจุเข้าไปในหลักสูตรการเรียนการสอนของชาติตั้งแต่โรงเรียนระดับชั้นประถมศึกษาไปถึงระดับสำเร็จการศึกษา ซึ่งหนังสือเรียนของเด็กที่โตขึ้นจะมีหัวข้อเรียนที่ซับซ้อนขึ้น เช่น อุตสาหกรรมอวกาศแห่งชาติและเส้นทางการเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ตามแนวสังคมนิยมสมัยใหม่

    ในหลักสูตรการสอนระบุว่า ทางครูผู้สอนจะต้องปลูกฝังเมล็ดพันธุ์ของความรักพรรคคอมมิวนิสต์ รักประเทศชาติและสังคมนิยมตามตำราที่เนื้อหาจะมีคำพูดที่แหลมคมของผู้นำ ภาพของผู้นำที่ยิ้มแย้มกับเด็กนักเรียน ความสำเร็จของการต่อสู้ความยากจนและความสามารถในการรับมือกับโรคระบาดโควิด-19 ทั้งนี้ พรรครัฐบาลคอมมิวนิสต์เริ่มขยายหลายโครงการเพื่อแก้ไขปัญหาที่มองว่ากำลังมีอิทธิพลในกลุ่มเยาวชน ตั้งแต่วิดีโอเกม ไปถึงบุคคลที่มีชื่อเสียง ดารา นักแสดงและอุปกรณ์เครื่องมือการเรียนการสอนจากต่างประเทศ.

    อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

      แท็กที่เกี่ยวข้อง

      กระทรวงศึกษาธิการกระทรวงศึกษาธิการจีนจีนสี จิ้นผิงระบบการศึกษาจีนการศึกษาข่าววันนี้

      คุณอาจสนใจข่าวนี้

      thairath-logo

      ApplicationMy Thairath

      ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
      Trendvg3 logo
      Sonp logo
      inet logo
      วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 07:51 น.
      ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
      เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์