ข่าว
100 year

เจ้าหญิงเบียทริซกริ้ว ถูกเลื่อนพิธีเสกสมรสอีกหน เพราะข่าวฉาวพระบิดา

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2563 14:46 น.
SHARE

แหล่งข่าวเผยเจ้าหญิงเบียทริซ กริ้ว ทรงถูกบังคับให้เลื่อนพิธีเสกสมรสกับแฟนหนุ่มอีกครั้ง จากเรื่องอื้อฉาวของเจ้าชายแอนดรูว์ พระบิดาที่เคยคบหาใกล้ชิดกับมหาเศรษฐี เด็กสาว เจฟฟรีย์ เอปสตีน

เมื่อ 4 ก.พ. 63 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงาน เจ้าหญิงเบียทริซ พระธิดาองค์โตในเจ้าชายแอนดรูว์ และซาราห์ เฟอร์กูสัน ต้องกริ้วหนัก หลังจากต้องถูกบังคับให้เลื่อนพิธีเสกสมรสกับนายเอโดอาร์โด มาเปลลี มอสซี คู่หมั้น เป็นครั้งที่ 2 อันเนื่องมาจากข่าวอื้อฉาวของเจ้าชายแอนดรูว์ พระบิดาที่คบหามีความใกล้ชิดสนิทสนมกับนายเจ็ฟฟรีย์ เอปสตีน มหาเศรษฐีชาวอเมริกันที่ฆ่าตัวตายในเรือนจำระหว่างถูกดำเนินคดีในข้อหาค้าประเวณีเด็กสาว อีกทั้งเจ้าชายแอนดรูว์ ยังถูกเวอร์จิเนีย จุฟเฟรย์ หญิงชาวอเมริกันกล่าวหาว่าเธอเคยถูกนายเอปสตีนบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับพระองค์ ขณะที่เธออายุ 17 ปี

เจ้าหญิงเบียทริซ และคู่หมั้น นายเอโดอาร์โด มาเปลลี มอสซี

เดลี่เมล อ้าง แหล่งข่าววงในใกล้ชิดสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเปิดเผยกับ The Sun ว่า ก่อนหน้า คาดกันว่าพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าหญิงเบียทริซกับนายมาเปลลี มอสซี นักธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ มหาเศรษฐีชาวอิตาลี จะจัดขึ้น โบสถ์ The Guards’ Chapel ในสวนสาธารณะ เซนต์ เจมส์ ในกรุงลอนดอน แต่ต่อมาต้องเปลี่ยนจากสถานที่นี้ เนื่องจากเจ้าชายแอนดรูว์ ดยุคแห่งยอร์กได้ทรงประกาศยุติการปฏิบัติพระกรณียกิจ และขอระงับความสัมพันธ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสมาคมทางทหาร ระหว่างที่พระองค์กำลังอยู่ระหว่างถูกกล่าวหา โดยปกติแล้ว ผู้ที่จะมาประกอบพิธีแต่งงานในโบสถ์ The Guards’ Chapel จะต้องเป็นทหารในกองทัพอังกฤษและเป็นบุตรหลานของทหารเท่านั้น

เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุคแห่งยอร์ก พระราชโอรสองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ

แหล่งข่าวเผยด้วยว่า เจ้าหญิงเบียทริซ พระชันษา 31 ปี จะเสกสมรสกับนายมาเปลลี มอสซี วัย 36 ปีในวันที่ 29 พ.ค.2563 และจะมีการจัดงานเลี้ยงที่พระราชวังบักกิงแฮม ทว่า ยังไม่มีการยืนยันสถานที่สำหรับประกอบพิธีเสกสมรสแต่อย่างใด โดยสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษทรงขอให้ทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อทำให้งานเสกสมรสของเจ้าหญิงเบียทริซ พระราชนัดดาลุล่วงด้วยดี ขณะที่เจ้าหน้าที่ในสำนักพระราชวังอังกฤษต่างหวังว่า งานเสกสมรสของเจ้าหญิงเบียทริซจะทำให้สมาชิกในราชวงศ์กลับมารวมกันอีกครั้ง

เจ้าชายแอนดรูว์ และเจ้าหญิงเบียทริซ

ทั้งนี้ เมื่อ ก.ย. 62 สำนักพระราชวังบักกิงแฮมของอังกฤษ ได้ออกแถลงการณ์ประกาศข่าวมงคลอย่างเป็นทางการ เจ้าหญิงเบียทริซ ทรงหมั้นกับนายเอโดอาร์โด มาเปลลี มอสซี แล้ว ขณะเดินทางและใช้ช่วงวันหยุดที่อิตาลี ในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา และพิธีเสกสมรสจะมีขึ้นในปี 2563

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แสนหวาน เจ้าหญิงเบียทริซ หมั้นแฟนหนุ่มหล่อแล้ว เสกสมรสปีหน้า

เจ้าหญิงเบียทริซ พบรักใหม่ เศรษฐีหนุ่มนักธุรกิจ อาจลั่นระฆังวิวาห์อีกไม่นาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าหญิงเบียทริซข่าวเด่นเจ้าหญิงเบียทริซ หมั้นเจ้าหญิงเบียทริซ แต่งงานเจ้าชายแอนดรูว์ข่าววันนี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้