ข่าว
100 year

อึ้ง เมแกน รอมาเกือบ 2 ปี ยังไม่ได้สัญชาติพลเมืองอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ย. 2562 14:30 น.
SHARE

แหล่งข่าวเผย เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ยังคงรอ ขณะนี้ไม่ได้สัญชาติพลเมืองอังกฤษ หลังแต่งกับเจ้าชายแฮร์รี่มานานเกือบ 2 ปี

เมื่อ 17 พ.ย.62 เว็บไซต์เดลี่เมล และเดอะ ซัน สื่อหัวสีในอังกฤษ อ้างแหล่งข่าวเผยว่า เมแกน มาร์เคิล อดีตดาราหญิงชาวอเมริกัน กำลังรอคอยที่จะได้รับสัญชาติพลเมืองอังกฤษ หลังจากเธอยื่นขอไปเป็นเวลาเกือบ 2 ปี นับตั้งแต่ได้แต่งงานกับเจ้าชายแฮร์รี่ พระราชนัดดาในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ เพราะถึงแม้ขณะนี้ เมแกน ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ และได้รับพระราชทานบรรดาศักดิ์ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์แล้วก็ตาม แต่ขณะนี้การขอสัญชาติพลเมืองอังกฤษของเธอกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาโดยรัฐบาลสหราชอาณาจักร

ริชาร์ด อีเดน เพื่อนคนหนึ่งของเมแกน เผยกับเดลี่เมลว่า ‘เมแกนยังไม่ได้เป็นพลเมืองอังกฤษ’ เพราะถึงแม้อาจดูเหมือนเธอจะได้สิทธิพิเศษ แต่เธอก็ยอมรับกระบวนการในการขอสัญชาติพลเมืองอังกฤษล่าช้า’ โดยอาร์ชี โอรสองค์แรกของเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน ได้ถือ 2 สัญชาติ คือ ทั้งสัญชาติอเมริกันและอังกฤษ

ขณะที่แหล่งข่าวหลายคนเผยกับซันเดย์ ไทม์สว่า เมแกนไม่ได้รับการปฏิบัติเป็นกรณีพิเศษ หรือได้รับสิทธิในช่องด่วน ในการขอสัญชาติพลเมืองอังกฤษแต่อย่างใด ซึ่งอาจเหมือนกับคนอื่นๆ ที่ต้องใช้เวลาหลายปีในการขอสัญชาติเป็นพลเมืองอังกฤษ.

ข่าวเกี่ยวข้อง

เมแกน เจ้าชายแฮร์รี่ ยืนยันแล้ว ขอไปฉลองคริสต์มาสกับแม่ที่สหรัฐฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมแกนข่าวเด่นดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ขอสัญชาติพลเมืองอังกฤษเจ้าชายแฮร์รี่ดยุคแห่งซัสเซกซ์ขอสัญชาติ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้