ข่าว
100 year

เจ้าชายวิลเลียม ‘ห่วงน้อง’ หลังทรงดูรายการเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน เปิดใจ

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 18:20 น.
SHARE

แหล่งข่าวใกล้ชิดราชวงศ์อังกฤษ เผย เจ้าชายวิลเลียม ทรงห่วงพระอนุชาอย่างยิ่ง หลังทอดพระเนตรรายการสารคดีทางทีวีที่ เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกนเปิดใจให้สัมภาษณ์สื่อ ชี้ทั้งสองอยู่ในจุดที่เปราะบาง

เมื่อ 22 ต.ค.62 เว็บไซต์ เดอะ ซัน และเดลี่เมล รายงาน อ้างแหล่งข่าววงในราชวงศ์อังกฤษ เผย เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงมีความเป็นห่วงอย่างแท้จริงต่อเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หลังจากได้ทอดพระเนตรการให้สัมภาษณ์ของพระอนุชาและเมแกน ในรายการสารคดีทางช่องสถานีโทรทัศน์ ITV เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีความเห็นว่าทั้งสองอยู่ใน ‘จุดที่เปราะบาง’

แหล่งข่าวในวังเคนซิงตัน เผยว่า เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ทรงมีการพูดคุยกันเป็นการส่วนพระองค์ หลังจากดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ได้เปิดเผยถึงความรู้สึก ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับทอม แบรดบี นักข่าวและพิธีกรคนดังช่อง ITV โดยเจ้าชายแฮร์รี่ ทรงยืนยันครั้งแรกว่ามีปัญหาขัดแย้งกับพระเชษฐา เจ้าชายวิลเลียม และตอนนี้ทรงเดินบนเส้นทางที่ต่างกัน ส่วนเมแกน ก็เผยว่า เพื่อนหลายๆ คนของเธอในอังกฤษแนะนำว่าไม่ควรแต่งงานกับเจ้าชายแฮร์รี่ เข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ เพราะจะถูก นสพ.แท็บลอยด์ในอังกฤษทำลายชีวิตได้ โดยเจ้าชายแฮร์รี่ตรัสว่าพระองค์มีความจำเป็นที่ต้องจัดการอย่างต่อเนื่องต่อแรงกดดันที่เข้ามาในชีวิตของพระองค์

แหล่งข่าวใกล้ชิดราชวงศ์ ยังเผยว่าสิ่งที่ทำให้ เจ้าชายวิลเลียมกริ้วคือ ช่วงเวลาของการเผยแพร่รายการสารคดีดังกล่าวของช่อง ITV ที่เลือกเวลาการเริ่มต้นออกอากาศ หลังจากเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสแคเธอรีน พระชายา เพิ่งเสด็จพระดำเนินกลับจากการเยือนปากีสถานอย่างเป็นทางการ และประสบความสำเร็จด้วยดี

แหล่งข่าวคนหนึ่งเผยว่า ‘แน่นอน ตนคิดว่า มีความเศร้าอย่างยิ่งจริงๆที่นั่น และสิ่งต่างๆ จะไม่มีวันกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกแล้ว อย่างชัดเจน’ อย่างไรก็ตาม ด้านสำนักพระราชวังบักกิงแฮม ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นเกี่ยวกับรายการสารคดี ‘แฮร์รี่ & เมแกน : เดินทางในแอฟริกา’ ช่องITV ที่ออกอากาศเป็นเวลา 1 ชั่วโมง โดยทอม แบรดบี ได้เดินทางไปถ่ายทำรายการนี้ระหว่างที่เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ที่ทรงพาโอรสอาร์ชี ไปเยือนประเทศในแอฟริกาด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายวิลเลียมเจ้าชายแฮร์รี่เมแกนเมแกน มาร์เคิลดัชเชสแคเธอรีนเจ้าหญิงเคท

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้