เอลตัน จอห์นร่วมต้านโรงแรมบรูไน

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

เอลตัน จอห์นร่วมต้านโรงแรมบรูไน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 เม.ย. 2562 07:15 น.
บันทึก
SHARE

เอลตัน จอห์นร่วมต้านโรงแรมบรูไน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 เม.ย. 2562 07:15 น.

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. เซอร์ เอลตัน จอห์น นักร้องอังกฤษชื่อดัง ประกาศผ่านทวิตเตอร์ขอร่วมกับจอร์จ คลูนีย์ ดาราฮอลลีวูดสหรัฐฯ ในการเรียกร้องให้ช่วยกันบอยคอตต่อต้านโรงแรมของบรูไน หลังรัฐบาลบรูไนเตรียมบังคับใช้กฎหมายใหม่ ในวันที่ 3 เม.ย. นี้ ซึ่งระบุให้การมีเพศสัมพันธ์ของคนรักร่วมเพศ เป็นความผิดอาญาร้ายแรง และอาจได้รับโทษสูงสุดประหารชีวิต

ทั้งนี้ เซอร์ เอลตัน จอห์น กล่าวว่า ขอชื่นชมเพื่อนจอร์จ คลูนีย์ ที่แสดงจุดยืนต่อต้าน การเหยียดคนรักร่วมเพศ และความไม่มีเหตุผลที่เกิดขึ้นในประเทศบรูไน โดยการต่อต้านใช้บริการในโรงแรมที่สุลต่านบรูไนเป็นเจ้าของ แม้ว่าจะมีความเห็นใจต่อพนักงานโรงแรม แต่เราต้องแสดงให้เห็นว่าการกระทำเช่นนี้เป็นเรื่องรับไม่ได้

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานด้วยว่า จอร์จ คลูนีย์ได้ระบุก่อนหน้านี้ถึงการต่อต้านใช้บริการโรงแรมของบรูไน 9 แห่ง ในจำนวนนี้มีทั้งโรงแรมในสหรัฐฯ อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี รวมถึงโรงแรมหรูดอร์เชสเตอร์ในกรุงลอนดอน อังกฤษ และเบเวอร์ลี ฮิลส์ โฮเทล ในนครลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ ส่วนกฎหมายใหม่ของบรูไนนอกจากลงโทษคนรักร่วมเพศแล้ว ยังรวมทั้งการตัดมือและเท้าคนก่อเหตุลักขโมย.

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์