จีนสกัดแผนลอบสังหาร หลานคิม จอง-อึน จับสายลับเกาหลีเหนือ

ข่าว

  จีนสกัดแผนลอบสังหาร หลานคิม จอง-อึน จับสายลับเกาหลีเหนือ

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 พ.ย. 2560 09:55 น.
  SHARE

  จีนสกัดแผนลอบสังหาร หลานคิม จอง-อึน จับสายลับเกาหลีเหนือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 09:55 น.

  เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงปักกิ่งจับกุมตัวชาวเกาหลีเหนือหลายคน ซึ่งถูกกล่าวหาว่า เดินทางเข้ามาในประเทศจีนเพื่อปฏิบัติการลอบสังหารหลานชายของ คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ...

  หนังสือพิมพ์ ‘จุงอัง อิลโบ’ ของเกาหลีใต้ รวมทั้งสำนักข่าว ‘บลูมเบิร์ก’ รายงานว่า สายลับเกาหลีเหนือ 2 คนถูกจับกุมตัวในประเทศจีนในฐานะผู้ต้องสงสัยวางแผนลอบสังหารนายคิม ฮัน-ซอล อายุ 22 ปี ลูกชายของนาย คิม จอง-นัม พี่ชายต่างมารดาผู้ล่วงลับของคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ

  ข่าวระบุด้วยว่า ผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนถูกนำตัวไปสอบปากคำที่หน่วยงานพิเศษแห่งหนึ่งนอกกรุงปักกิ่ง พร้อมกับชาวเกาหลีเหนืออีก 5 คน แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า 5 คนนี้ถูกจับกุมตัวด้วยหรือไม่

  คิม จอง-นัม และ คิม จอง-อึน
  คิม จอง-นัม และ คิม จอง-อึน

  ทั้งนี้ คิม จอง-นัม ถูกลอบสังหารชนิดช็อกโลกที่ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ 2 ในประเทศมาเลเซีย เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยตำรวจมาเลเซียกล่าวหาหญิงต่างชาติ 2 คนว่าเป็นผู้ลอบสังหารเขาด้วยการป้ายยาพิษร้ายแรง ซึ่งตอนนี้ศาลกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี

  ขณะเดียวกันเชื่อกันว่าครอบครัวของ คิม จอง-นัม ซึ่งอาศัยอยู่ในมาเก๊าตั้งแต่ช่วงปี 2543 กำลังอยู่ภายใต้การคุ้มครองของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน โดยนายคิม ฮัน-ซอล ได้โพสต์คลิปวิดีโอภาพตัวเองลงบนเว็บไซต์ยูทูบ รวมทั้งมีแถลงการณ์ระบุว่า ครอบครัวของเขาได้ย้ายไปยังสถานที่ปลอดภัยแล้วด้วย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เกาหลีเหนือจีนคิม จอง อึนลอบสังหารคิม จอง นัม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 10:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์