ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มะเร็งเป็นกันมาก

  ยูเรนัส2 ต.ค. 2560 05:01 น.
  SHARE

  จูเลีย หลุยส์-เดรย์ฟัส (ภาพ : AFP)

  จูเลีย หลุยส์-เดรย์ฟัส นักแสดงสาวเจ้าของรางวัลเอ็มมี่ เพิ่งเปิดเผยให้แฟนคลับที่ตามรับข่าวสารจากเธอในทวิตเตอร์เมื่อเร็วๆนี้ ว่า เธอเพิ่งพบว่า ตัวเองเป็นมะเร็งเต้านม เข้าซะแล้ว

  ทั้งนี้ ตามที่จูเลียแจ้งให้แฟนคลับของเธอได้ทราบในสังคมออนไลน์ เล่าว่า มีผู้หญิงทุกๆ 8 คนจะเป็นมะเร็งเต้านม 1 คน และวันนี้เธอก็เป็นส่วนหนึ่งในนั้นแล้ว

  ส่วนข่าวดีที่เธออ้างก็คือ เธอมีกลุ่มที่ให้การสนับสนุนและให้กำลังใจรวมทั้งมีครอบครัวและเพื่อนๆที่คอยห่วงหาอาทรมากทีเดียว ประกอบกับสัญญาประกันชีวิตที่แสนดี ซึ่งเธอได้รับผ่านการเป็นสมาชิกของสหภาพนักแสดง จึงทำให้เธออุ่นใจขึ้น อย่างไรก็ตาม ข่าวร้ายก็ยังมีอยู่ เนื่องจากไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนจะโชคดีที่สามารถรักษาโรคนี้ให้หายขาดได้ ดังนั้นจงมาช่วยกันต่อสู้กับโรคมะเร็งกันเถอะ และมาทำให้การประกันด้านสุขภาพที่พวกเราทุกคนควรได้รับการดูแลและเอาใจใส่เป็นจริงขึ้นมาดีกว่า

  จูเลียเป็นนักแสดงสาววัย 56 ปี ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้วเธอเพิ่งคว้ารางวัลเอ็มมี่ครั้งที่ 6 ในฐานะนักแสดงนำในรายการทีวีซีรีส์ ประเภทตลกขบขันเรื่อง Veep (วีพ) ซึ่งรับบทเป็นรองประธานาธิบดีหญิงของสหรัฐฯ ได้อย่างเข้าถึงจึงคว้ารางวัลเอ็มมี่อยู่เรื่อยๆ ประกอบกับเธอเป็นผู้อำนวยการสร้างซีรีส์เรื่องนี้ที่ผลิตและฉายทางช่องเอชบีโอด้วย จึงเท่ากับเธอมีบทบาทสำคัญในการผลักดันให้เรื่องนี้ครองใจผู้ชมอยู่ได้นานติดต่อกันหลายซีซั่น

  เมื่อจูเลียซึ่งไม่ได้นามสกุลโรเบิร์ตส์นะ อย่าจำสับกัน แต่เป็นจูเลีย หลุยส์-เดรย์ฟัส ประกาศตัวว่าเป็นมะเร็งเต้านมหรือมะเร็งทรวงอก ทางด้านเพื่อนร่วมงานซึ่งแสดงซีรีส์เรื่องเดียวกันอย่างโทนี ฮัล ก็รีทวิตเพิ่มเติมว่า เรารักผู้หญิงคนนี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้

  ส่วนนักแสดงสาว คริสตินา แอปเปิลเกต ซึ่งเคยผ่านมรสุมสุขภาพชีวิตเช่นเดียวกับจูเลียในตอนนี้ เพราะคริสตินาจำเป็นต้องผ่าตัดทรวงอกของเธอออกไปเมื่อ 9 ปีก่อน ได้บอกจูเลียว่า สามารถติดต่อพูดคุยกับเธอได้ตลอดเวลาถ้าเธอต้องการอยากทราบประสบการณ์ของคนที่เคยเป็นมะเร็งเต้านมมาก่อน

  ด้านอดีตรองประธานาธิบดีโจ ไบเดน ซึ่งเคยสูญเสีย “บู” บุตรชายวัย 46 ไปด้วยโรคมะเร็งสมอง ได้กล่าวผ่านสังคมออนไลน์ไปถึงจูเลียเช่นกันว่า ทั้งจิล (ภรรยาของท่าน) และผมรวมทั้งทุกคนในตระกูลไบเดนอยู่ข้างคุณนะ นี่แค่ส่วนหนึ่งของผู้ที่ส่งกำลังใจมาให้นะเนี่ย

  ขณะที่ครอบครัวจูเลียเป็นชาวนิวยอร์ก มีบุตร 2 คน กับแบรด ฮอลล์ นักแสดงเช่นเดียวกัน ขอให้เธอไม่เป็นอะไรมากละกันนะ.

  ยูเรนัส

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จูเลีย หลุยส์-เดรย์ฟัสมะเร็งเต้านมรางวัลเอ็มมี่หน้าต่างโลกยูเรนัสสุขภาพ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 12:24 น.