กีฬา
100 year

ตร.นำหมายจับ คุมหนุ่มเอาปืนตำรวจยิง พล.ต.ต.คลั่งยิงในศาล ข้อหาฆ่าคนตาย

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 11:15 น.
SHARE

ตร.เมืองจันทบุรี ได้ขออนุมัติออกหมายจับ หนุ่มเสมียนทนายที่นำปืนของตำรวจ ไปยิงใส่ พล.ต.ต.คลั่งยิงในศาลจันทบุรี ข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ขณะที่ ผู้บาดเจ็บร้องขอตำรวจคุ้มครอง เพราะยังหวาดกลัวอยู่

กรณี พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ ใช้ปืนกล็อกจ่อยิงคู่ความหน้าบัลลังก์ศาล ร่วงจมกองเลือด 4 คน หลังก่อเหตุถูกเสมียนทนายคว้าปืนตำรวจประจำศาลยิงทะลุกระจกห้องเจาะลำตัว ปางตาย รีบนำทั้งหมดส่งโรงพยาบาล แต่ภายหลังทั้งโจทก์ ทนาย และอดีตนายตำรวจสิ้นใจรวม 3 ศพ เหลือบาดเจ็บอีก 2 คน คาดชนวนเหตุมาจากขัดแย้งเรื่องฟ้องร้องที่ดิน 3,800 ไร่มานานหลายปี ขณะที่หลายฝ่ายกังขาระบบความปลอดภัยของศาล เนื่องจากจำเลยพกอาวุธเข้าไปอย่างง่ายดาย


สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันที่ 13 พ.ย.62 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเกรณีคดีฆ่าผู้อื่น ในเหตุการณ์ที่ศาลจังหวัดจันทบุรีว่า ได้รับรายงานจาก บก.ภ.จว.จันทบุรี ว่า ภายหลังจากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ตรวจยึดอาวุธปืน ปลอกกระสุนปืนและลูกกระสุน สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์และไล่กล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุแล้วนั้น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ได้ขออนุมัติออกหมายจับ นายธนากร ธีรวโรดม เสมียนทนาย ผู้ใช้อาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลยิงใส่ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้พบรถคันที่ นายธนากร โดยสารออกจากศาล ที่บริเวณโรงแรมเกษมศานติ์ จันทบุรี จึงได้ร่วมกับชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 2 เฝ้าดูจนกระทั่ง นายธนากร ได้ออกจากห้อง จึงได้แสดงหมายจับเข้าทำการจับกุมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นถึงมูลเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ น่าจะมาจากสาเหตุปัญหาเรื่องที่ดิน จำนวน 86 แปลง เนื้อที่ประมาณ 3,800 ไร่ ตั้งอยู่ในจังหวัดจันทบุรี ซึ่งมีการฟ้องร้องคดีกันไปมาอีกหลายคดี เป็นเวลานานกว่า 10 ปี ในส่วนของผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าฯ นั้น สภ.เมืองจันทบุรี ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความคุ้มครองตลอดเวลา ประกอบกับ บุตรสาว นายบัญชา ปรมีคณาภรณ์ ผู้เสียชีวิต และนางสุภาภรณ์ ปรมีคณาภรณ์ ผู้บาดเจ็บ ได้ร้องขอเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความคุ้มครองเนื่องจากเกิดความหวาดกลัว จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงจำนวนหนึ่งไปให้ความคุ้มครองตามที่ร้องขอ. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง "ยิงกันในศาล"
ศาลแจง-ห่วง รัวยิง 3 ศพ หน้าบัลลังก์ในจังหวัดจันทบุรี สั่งยกระดับ รปภ.
เผยมือยิงในศาลจันทบุรี เป็นอดีต ตร.วัย67 จนท.เร่งสืบหาหลักฐานดำเนินคดี
นายกสภาทนายความ ชี้ยิงทนายดับที่จันทบุรี เป็นเหตุร้ายแรงสุดที่เกิดในศาล
เลขาฯ ศาลยุติธรรม เร่งแก้ปัญหา รปภ.ในศาล ย้ำต้องไม่ประมาท หละหลวม
• วงจรปิดเผย พล.ต.ต.แอบเอาปืนเข้าศาลตอน 8 โมง รปภ.จุดตรวจอาวุธไปเคารพธงชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงในศาลยิงกันในศาล​ธารินทร์ จันทราทิพย์ศาลจังหวัดจันทบุรีเสมียนหนุ่มยิงตำรวจฆ่าคนตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้