กีฬา
100 year

เผยมือยิงในศาลจันทบุรี เป็นอดีต ตร.วัย67 จนท.เร่งสืบหาหลักฐานดำเนินคดี

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2562 14:20 น.
SHARE

รองโฆษก ตร. เผยมือยิงในศาลจังหวัดจันทบุรี เป็นอดีตนายตำรวจวัย 67 ปี เสียชีวิตแล้ว มูลเหตุสันนิษฐานมาจากปมฟ้องร้องคดี ตั้งข้อหาหนัก ฆ่าผู้โดยเจตนา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นฯ และ พ.ร.บ.อาวุธปืน

เมื่อวันที่ 12 พ.ย.62 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณีเหตุคู่กรณีใช้อาวุธปืนยิงกันภายในบริเวณห้องพิจารณาของศาลจังหวัดจันทบุรี ในพื้นที่ อ.เมือง จ.จันทบุรี ว่า

สภ.เมืองจันทบุรี ได้รายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวน 2 ราย คือ นายบัญชา ปรมีคณาภรณ์ และ นายวิจัย สุขรมย์ และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย รักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลพระปกเกล้า คือ นายวิชัย อุดมธนพัฒน์ (เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว), นางสุภาพร ปรมีสนาภรณ์ (อยู่ระหว่างการรักษา) และในส่วนของผู้ก่อเหตุ คือ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ (เกษียณอายุราชการแล้ว) อาการสาหัส

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้จากการสืบสวนสอบสวนในเบื้องต้น มูลเหตุสันนิษฐานมาจากเรื่อง ฟ้องร้องคดี อีกทั้งการกระทำของผู้ก่อเหตุในเบื้องต้นเป็นความผิดในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับอันตรายแก่กายสาหัส, พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน เมือง หรือ ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร โดยพนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐาน รอผลตรวจพิสูจน์ที่เกี่ยวข้อง สอบปากคำพยานและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ล่าสุดมีรายงานว่า พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ ผู้ก่อเหตุกราดยิงในศาลจังหวัดจันทบุรี เสียชีวิตแล้วที่ รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี ทำให้รวมมีผู้เสียชีวิต 3 ราย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง "ยิงกันในศาล"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงในศาลข่าวเด่นยิงกันในศาลศาลจังหวัดจันทบุรีกฤษณะ พัฒนเจริญธารินทร์ จันทราทิพย์ยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้