ไลฟ์สไตล์
100 year

พี่ชายชัยวัฒน์ เชื่อน้องถูกกลั่นแกล้ง มูลเหตุนั่งหัวหน้า "พญาเสือ"

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ย. 2562 20:11 น.
SHARE

พี่ชายคนโตของนายชัยวัฒน์ ระบุภายหลังดีเอสไอเข้าตรวจค้นไร่ชัยราชพฤกษ์ นานกว่า 8 ชั่วโมง แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ เชื่อน้องถูกกลั่นแกล้ง มูลเหตุมาจากขณะทำหน้าที่เป็นหัวหน้าชุดพญาเสือ ต้องเผชิญกับผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 12 พ.ย.62 นายสุรสีห์ ลิ้มลิขิตอักษร อายุ 73 ปี อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนอกจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี พี่ชายคนโตของ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรี และผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่านายบิลลี่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ภายหลังการเข้าตรวจค้นไร่ชัยราชพฤกษ์ของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. จนถึงเวลา 17.00 น. ว่า ในขณะเข้าตรวจค้นภายในไร่อยู่กัน 3 คน ซึ่งล้วนแต่เป็นพี่ชายของนายชัยวัฒน์ ประกอบด้วยตนเอง คือ นายสุรสีห์ พี่ชายคนโต นายไพโรจน์ และนายชยพล ลิ้มลิขิตอักษร ซึ่งไร่ชัยราชพฤกษ์เป็นที่ดินที่พวกเราทั้ง 3 คนทำกินกันมาแต่ดั้งเดิม ตั้งแต่เป็นไร่สับปะรด

ข่าวแนะนำ

นายสุรสีห์ เผยต่อว่า จากการเข้าตรวจค้นของดีเอสไอเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. จนถึงเวลา 17.00 น. เท่าที่ทราบมีกำลังเข้าตรวจค้นจากดีเอสไอ ตำรวจ สภ.แก่งกระจาน ชุดนักประดาน้ำจากค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จำนวนกว่า 30 นาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. พี่ชายคนโตของนายชัยวัฒน์ได้ออกมาจากไร่ และเปิดเผยถึงการตรวจค้นของดีเอสไอ ว่า มีการตรวจค้นสระน้ำที่มีอยู่ทั้งหมดภายในไร่ 2 สระ และตรวจค้นบริเวณโดยรอบไร่ ซึ่งมีพื้นที่มากกว่า 70 ไร่ อย่างละเอียดตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น โดยไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรือวัตถุพยานที่เกี่ยวข้องกับคดีแต่อย่างใด

“ส่วนตัวเชื่อว่าน้องชายถูกกลั่นแกล้ง มูลเหตุมาจากขณะที่เจ้าตัวดำรงตำแหน่งหัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า หรือชุดพญาเสือ สังกัดกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ต้องเผชิญกับผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศ” นายสุรสีห์ กล่าว

สำหรับหัวหน้าชุดในการเข้าตรวจค้นไร่ชัยราชพฤกษ์ในครั้งนี้คือ พ.ต.ต.จตุพล บงกชมาศ ผอ.กองปฏิบัติการพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้พาคณะที่เข้าตรวจค้นทั้งหมดกลับออกมาจากไร่เมื่อเวลา 17.00 น. โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนแต่อย่างใด.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษรชุดพญาเสือพญาเสือดีเอสไอชัยวัฒน์บิลลี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:39 น.