ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลให้ประกัน ชัยวัฒน์-ลูกน้อง ตีราคาหลักทรัพย์คนละ 8 แสนบาท

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ย. 2562 18:08 น.
SHARE

ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร” พร้อมลูกน้องอีก 3 ได้ประกันตัว ศาลตีราคาหลักทรัพย์คนละ 8 แสนบาท

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 12 พ.ย.62 ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ควบคุม นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี และผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี), นายบุญแทน บุษราคำ, นายธนเสฏฐ์ หรือ ไพฑูรย์ แช่มเทศ และ นายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ 4 ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่าบิลลี่ มายื่นฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-23 พ.ย.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น พร้อมคัดค้านการให้ประกันตัวด้วย

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 4 ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 500,000 บาทเพื่อขอปล่อยชั่วคราวในชั้นฝากขังนี้ โดยระหว่างนี้ศาลกำลังพิจารณาคำร้องทั้งหมด

ต่อมา น.ส.พิณนภา หรือ มึนอ ภรรยาของบิลลี่ เป็นผู้รับมอบอำนาจบุตรสาวโดยชอบธรรม อายุ 15 ปี ยื่นคำร้องคัดค้านการประกันตัว ระบุเหตุผลว่าผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ถูกดำเนินคดีร้ายแรง นับตั้งแต่นายพอละจี ถูกผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ควบคุมตัวเมื่อวันที่ 17 เม.ย. 2557 กระทั่งหายตัวไป ซึ่งระหว่างการตามหาตัวนายพอละจี ได้ขอให้หน่วยงานต่างๆ ช่วยเหลือ และยังมีชาวบ้านในหมู่บ้านที่เกี่ยวข้องกับนายพอละจี ถูกคุกคามข่มขู่จากคนที่อ้างว่าเป็นลูกน้องของผู้ต้องหา ซึ่งทำงานอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน 2 คน โดยชาวบ้านที่ถูกคุกคามข่มขู่ ล้วนเป็นคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่นายพอละจี ออกมาร้องเรียน ผู้ร้องจึงขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เพราะเกรงว่า หากปล่อยตัวแล้วจะเข้ายุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานได้ รวมทั้งเกรงว่าครอบครัวของนายพอละจี จะไม่ปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษรข่าวเด่นศาลให้ประกันศาลให้ประกัน ชัยวัฒน์ชัยวัฒน์บิลลี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:26 น.