ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.อุดรฯ เผยบุกจับมารดาแม่มณี เหตุเกี่ยวพันเส้นทางการเงินเครือข่ายแชร์

  ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ย. 2562 13:38 น.
  SHARE

  เผยมารดา “แม่มณี” เป็นลมเพราะความดันสูง 220 ต้องนอนโรงพยาบาล หลัง ตร.อุดรธานี บุกจับคาปั๊มน้ำมัน ย้ำ เป็นคนสำคัญที่เอี่ยวเส้นทางทางการเงินของเครือข่ายแม่มณี ที่ยักย้ายถ่ายโอนไปยังบุคคลอื่น

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 7 พฤศจิกายน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.อุดรธานี พ.ต.อ.ศักดา เหมือนโพธิ์ พ.ต.อ.กริช ปัตลา รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี นำกำลังพร้อมหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ. 269/2562 ลงวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 จับกุม น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช อายุ 47 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี มารดา น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี หรือ แม่มณี เท้าแชร์ลวงโลก โดยกล่าวหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน” โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บนถนนอุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี

  ขณะที่ พล.ต.ต.นันทชาติ ได้แสดงและอ่านหมายจับให้ผู้ต้องหาฟัง และเข้าควบคุมตัวนั้น น.ส.ธวัลรัตน์ มีสีหน้าตกใจ หน้าซีด พร้อมกับยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนร่วมในการโกงครั้งนี้ เพราะลูกสาวมาบอกให้ตนไปเปิดบัญชี บอกว่าจะเอาไปทำธุระ ยอมรับว่าตนก็สงสัยว่าลูกเอาเงินทองมากมายมาจากไหน แต่โดยพฤติกรรมแล้วตนก็ไม่สามารถสอบถามหรือพูดอะไรกับลูกสาวได้

  เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการโอนเงินในช่วงเวลาที่ น.ส.วันทนีย์ ถูกออกหมายจับ น.ส.ธวัลรัตน์ น้ำตาคลอเบ้า บอกว่า ลูกสาวเป็นคนเอาโทรศัพท์ไปโอนเงินเอง จากนั้นก็เป็นลมล้มพับ พล.ต.ต.นันทชาติ ต้องรีบเข้าอุ้มเพื่อไม่ให้ศีรษะน็อกพื้น และสั่งให้ตำรวจรีบนำขึ้นรถนำส่งโรงพยาบาลเทศบาลนครอุดรธานีที่อยู่ใกล้ที่สุด โดยแพทย์ได้วัดความดันและฉีดยานอนหลับ ก่อนส่งตัวไปโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ตามข่าว "ตร.ล้อมจับ "แม่ของแม่มณี" โกงแชร์ ออมทอง เจ้าตัวลมจับหามส่ง รพ. (คลิป)" ที่เสนอไปแล้วนั้น   ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (7 พ.ย.) หลังจาก นายแพทย์วิเชียร รุ่งนิติธรรม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ผู้ป่วยมีความดันสูงถึง 220 ทำให้แพทย์ต้องเร่งเข้าช่วยเหลือ โดยมีการฉีดยานอนหลับเพื่อให้ได้พักผ่อนเพราะผู้ป่วยมีความเครียด ขณะนี้ความดันลดลง 180 และต้องอยู่ในห้องนอนรอเพื่อสังเกตอาการก่อน


  พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า ในเรื่องของกฎหมายตำรวจก็ทำควบคู่กับเรื่องมนุษยธรรม ในเมื่อผู้ต้องหาไม่สบายเราก็ต้องช่วยกันรักษาให้ปลอดภัยที่สุด สำหรับตัวผู้ต้องหารายนี้ถือว่าเป็นรายสำคัญมากที่สุด เพราะเป็นเส้นทางทางการเงินของเครือข่ายแม่มณี ที่ยักย้ายถ่ายโอนไปสู่คนอื่นๆ โดยตำรวจจะเร่งสอบปากคำขยายผลหาเงินที่หายไปทั้งหมด.

  ข่าวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

  ปูด "แม่มณี" ท้อง 2 เดือน ผบ.เรือนจำยัน ขอชุดตรวจครรภ์ จริง

  เปิดใจเหยื่อแชร์แม่มณี แพมมี่ ไทบ้านฯ สูญเงิน 6 แสนบาท!!

  รวบสาวทีมแม่มณี ยึดเงินสด 5.5 ล้าน ดีเอสไอเปิดศูนย์สอบปากคำทั่วประเทศ (คลิป)

  จับ 2 คนสนิท "แม่มณี" อายัด 27 ล้าน รับมอบอำนาจ ยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่มณีแม่มณีท้องตร.อุดรธานีแชร์แม่มณีหลอกออมเงินวันทนีย์ ทิพย์ประเวชข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้