สามีแม่มณี บอกไม่ผิดไม่จำเป็นต้องขอโทษ ตรงเร่งสอบปากคำให้เสร็จวันนี้

ข่าว

  สามีแม่มณี บอกไม่ผิดไม่จำเป็นต้องขอโทษ ตรงเร่งสอบปากคำให้เสร็จวันนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2562 15:45 น.

  สามี “แม่มณี” ให้การปฏิเสธไม่ขอโทษเพราะไม่ผิด ขณะที่ ตร.จะเร่งสอบปากคำให้เสร็จในวันนี้ โดยยังให้การปฏิเสธ และไม่ขอไปชี้จุด ส่วนผู้เสียหายมาให้ปากคำกับตำรวจ 232 คน ยอดเสียหาย 128 ล้าน

  เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 3 พ.ย.62 ตำรวจได้ควบคุมตัว นายเมธี ชิณภา อายุ 20 ปี สามี น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือเดียร์ อายุ 30 ปี เท้าแชร์ “แม่มณี” โดยนายเมธีมีท่าทางอิดโรย ใช้ผ้าปิดปาก เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะขอโทษใครหรือไม่ นายเมธีบอกว่า ไม่จำเป็นต้องขอโทษใคร เพราะไม่ผิด จากนั้นได้เข้าไปสอบปากคำในห้องสอบสวนชั้น 3 สภ.เมืองอุดรธานี ส่วนแม่มณีจะนำมาสอบสวนปากคำให้ช่วงบ่าย ส่วนผู้เสียหายหรือลูกแชร์ยังเดินทางให้ปากคำเพิ่มเติมที่ห้องประชุมชั้น 4 โดยไม่สนใจมาดูหรือถามแม่มณีแต่อย่างใด


  ต่อมาเวลา 12.30 น. วันเดียวกัน นายชมทรรศน์ สมบุตร ทนายความ เดินทางมาที่โรงพักเมืองอุดรธานี โดยแจ้งว่ายังทำอะไรไม่ได้ เพราะยังไม่ได้รับการแต่งตั้ง

  ด้าน พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เนื่องจาก น.ส.วันทนีย์ และนายเมธี ผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา ส่วนทรัพย์สินไม่มี เพราะไม่ได้โกงใคร แค่ไม่ได้จ่ายดอกเบี้ย โดยจะได้พิมพ์ลายนิ้วมือทั้งสอง และสอบสวนปากคำให้เสร็จภายในวันนี้ แต่เนื่องจากผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และไม่ขอไปชี้จุดสำนักงาน ร้านทอง และโกดังปลาร้า ซึ่งเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา และในวันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน ตำรวจจะได้ควบคุมตัวตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง ซึ่งตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีมูลค่าความเสียหายจำนวนมาก และเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปทำลายหลักฐานและหลบหนี


  ส่วนผู้เสียหายยังเดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจ 232 คน ยอดเสียหาย 128 ล้าน จะได้สอบสวนปากคำผู้เสียหายทั้งหมดเพื่อรวบรวมสำนวนส่งดีเอสไอภายใน 15 พฤศจิกายน ส่วนทรัพย์สินของ น.ส.วันทนีย์ และนายเมธี ตำรวจสืบทรัพย์จะได้สืบสวนเส้นทางที่ถ่ายโอนไปให้บุคคลใดบ้าง ซึ่งตำรวจจะสืบสวนเส้นทางการโอนเงินไปให้ผู้ร่วมลงทุน พ่อ แม่ ญาติพี่น้อง เพื่อติดตามอายัดทรัพย์สิน จากบุคคลดังกล่าวไว้เพื่อคืนผู้เสียหายให้ได้มากที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่มณีถูกจับแชร์แม่มณีวันทนีย์ ทิพย์ประเวชสภ.เมืองอุดรธานีเมธี ชิณภาสอบปากคำอุดรธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 03:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์