ข่าว
100 year

ส่ง “หลวงพ่ออลงกต” วัดพระบาทน้ำพุ ถึงมือหมอแล้ว หลังประสบอุบัติเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2562 01:37 น.
SHARE

หลวงพ่ออลงกต วัดพระบาทน้ำพุ ประสบอุบัติเหตุขณะนั่งรถตู้กลับจากดูแลบ้านเด็กธรรมรักษ์ 2 วัดพระบาทน้ำพุ 2 เผยคู่กรณีดับคาซาก 2 ราย ยูเทิร์นตัดหน้ากะทันหัน ชนสนั่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 30 ก.ย.62 พ.ต.ท.ณัฐพล พงษ์ษานุวัฒน์ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถตู้ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บนถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 179-180 หมู่ที่ 3 ต.ห้วยโป่ง เยื้องวัดเขาวงพระจันทร์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โฟล์กสวาเกน สีดำ ทะเบียน ฮบ 9830 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีพระราชวิสุทธิประชานาถ (อลงกต ติกฺขปญฺโญ) หรือหลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ อายุ 66 ปี ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากดูแลบ้านเด็กธรรมรักษ์ 2 วัดพระบาทน้ำพุ 2 ต.ดงดินแดง อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี ใกล้กันมีกระบะอีซูซุ ทะเบียน บก 7145 ลพบุรี สภาพพังยับเยินทั้ง 2 คัน ภายในรถกระบะพบศพ นายสุนทร แสนอภัย อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122/2 หมู่ 6 ต.วังขอนขว้าง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี และ นางระอุ่น ปัญญา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 6 ต.คลองเกตุ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างออกมาได้ในเวลาต่อมา

ส่วนหลวงพ่ออลงกตได้รับบาดเจ็บที่ขาขวา มีบาดแผลยาวประมาณ 10 ซม. และมีอาการปวดที่สะโพกด้านขวา ขณะที่โชเฟอร์และลูกศิษย์ที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยหน่วยกู้ภัยรีบนำหลวงพ่อและผู้บาดเจ็บส่ง รพ.พระนารายณ์มหาราช

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถตู้ของหลวงพ่ออลงกตขับมาจาก อ.โคกสำโรง มุ่งหน้า อ.เมือง ส่วนรถกระบะคู่กรณีได้จอดซื้อก๋วยเตี๋ยวข้างทาง หลังจากซื้อเสร็จเรียบร้อยได้ยูเทิร์นกลับรถตัดหน้าอย่างกะทันหัน เป็นจังหวะเดียวกันกับรถตู้ที่ขับมาด้วยความเร็ว ไม่สามารถหยุดรถ หรือเบรกได้ทัน จึงพุ่งชนเข้าอย่างจังเสียงดังสนั่น จนรถทั้งสองคันพังยับเยิน

โดยแพทย์รีบนำหลวงพ่อเข้าห้องเอกซเรย์สะโพกขวาที่ปวดร้าว และรีบรักษาบาดแผลที่ขาขวา

นอกจากนั้นหลวงพ่อยังบอกลูกศิษย์คนสนิทให้รีบไปดูแลช่วยเหลือคู่กรณีที่เสียชีวิตทั้ง 2 ราย อีกทั้งยังกำชับให้ไปดูแลความเป็นอยู่ของผู้ป่วยและเด็ก ทั้งวัดพระบาทน้ำพุ 1 และ 2 ถึงแม้ว่าตัวเองจะได้รับบาดเจ็บและเสียขวัญ หลวงพ่อก็ยังอดเป็นห่วงผู้ป่วยและเด็กที่หลวงพ่อต้องดูแลอยู่ รวมถึงกิจนิมนต์ในที่ต่างๆ ไม่ได้ ทั้งนี้หลวงพ่อได้กล่าวขอบใจลูกศิษย์ทุกคนที่เป็นห่วง ขณะนี้ถึงมือแพทย์แล้ว อีกไม่กี่วันคงจะทุเลา

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลวงพ่ออลงกตเคยสะโพกหักมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อปี 2537 จากอุบัติเหตุเช่นกัน ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ "หลวงพ่ออลงกต"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงพ่ออลงกตวัดพระบาทน้ำพุหลวงพ่ออลงกตถูกรถชนยูเทิร์นตัดหน้ากลับรถตัดหน้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้