ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คุก 36 ปี 4 เดือน "ไอ้อั๋น" ฆ่าปาดคอพยาบาล น้องเตรียมอุทธรณ์ขอโทษประหาร

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2562 20:57 น.
  SHARE

  ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตัดสินจำคุกตลอดชีวิต "ไอ้อั๋น" มือฆ่าพยาบาลสาว หลังขอยืมเงินแล้วไม่ได้ จำเลยสารภาพ ลดโทษเหลือ 36 ปี 4 เดือน ด้านน้องผู้ตาย เตรียมยื่นอุทธรณ์ขอเพิ่มโทษประหาร

  จากกรณีพบศพ น.ส.ศรีสุภางค์ สุวรรณศิลป์ อายุ 48 ปี พยาบาลวิชาชีพ รพ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกฆ่าปาดคอเสียชีวิตในรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน ญฉ 5426 กรุงเทพฯ บริเวณกลางซอยฝั่งตรงข้าม โรงพยาบาลภาชี หมู่ 2 ต.ภาชี อ.ภาชี เมื่อวันที่ 10 มี.ค.2562 ก่อนที่ตำรวจจับกุม นายอั๋น หรือ น็อต ฟักศิริ อายุ 33 ปี อดีตเจ้าหน้าที่เวรเปล โรงพยาบาลภาชี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้า เมื่อช่วงสาย วันที่ 6 กันยายน 2562 ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่านคำพิพากษา คดีดังกล่าว โดยนายอั๋น หรือน็อต ฟักศิริ ถูกฟ้องรวม 3 คดี คือ 1.ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน 2. พกพาอาวุธ ที่ใช้ก่อเหตุ และ 3.เจตนาฆ่าคนตาย โดยศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิต แต่จำเลยให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวน ศาลจึงลดโทษ ให้ 1 ใน 3 เหลือโทษจำคุก รวม 36 ปี 4 เดือน และชดใช้เงิน 3 ล้านบาทเศษ พร้อมจ่ายค่าปลงศพ ค่าเสียโอกาส เงินตอบแทนของผู้ตาย โดยจำเลยสามารถอุทธรณ์ได้ ภายใน 1 เดือน

  น.ส.สกุลรัตน์ สุวรรณศิลป์ น้องสาวของ น.ส.ศรีสุภางค์ พร้อมกับคุณแม่ และพี่เขย เปิดเผยหลังศาลตัดสินคดี ว่า ขอบคุณศาลที่ให้ความเป็นธรรมกับพี่สาว ตนได้จุดธูปบอกพี่สาวว่า ได้ติดตามนำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้แล้ว โดยตนจะให้ทนาย ยื่นอุทธรณ์ ตามกำหนด ภายใน 1 เดือน เพื่อให้ศาลพิจารณาลงโทษเพิ่มถึงประหารชีวิต ส่วนการเรียกค่าเสียหายไปทั้งหมด หากจำเลยไม่ชดใช้ ก็ขอให้ศาลลงโทษจำคุกรวมไป.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าโหด ปาดคอพยาบาลสาว ซุกศพในเก๋ง ล่าชายต้องสงสัย ขับรถมาจอดทิ้ง

  รวบแล้วมือฆ่าพยาบาลสาว อ้างบันดาลโทสะขอยืมเงินไม่ให้ จับเชือดสยอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าพยาบาลฆ่าปาดคอจำคุกตลอดชีวิตศรีสุภางค์ สุวรรณศิลป์อยุธยาตัดสินอุทธรณ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้