ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ไอ้อั๋น" ปล่อยโฮ อยากขอขมา "พยาบาล" อ้างจะไปยืมเงินอีกคน แต่เจอผู้ตายก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์12 มี.ค. 2562 14:03 น.
  SHARE

  แถลงจับมือฆ่าโหดพยาบาล รพ.ภาชี "ไอ้อั๋น" สารภาพ ตั้งใจไปยืมเงินอีกคน แต่เจอผู้ตายก่อน พอยืมเงิน 3,000 ไม่ให้ ซ้ำถูกต่อว่า เลยโมโหลงมือฆ่า ร้องไห้ สำนึกผิด อยากขอขมา แต่ครอบครัวผู้ตาย ลั่นไม่ต้องมา...

  จากกรณีพบศพ นางศรีสุภางค์ สุวรรณศิลป์ อายุ 48 ปี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลภาชี ถูกฆ่าปาดคอและแทงหน้าอกหลายแผล นอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน ญฉ 5426 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของตัวเอง โดยตำรวจ สภ.ภาชี พบว่ามีคนร้ายเป็นชายขับรถมาจอดทิ้งไว้ก่อนจะหลบหนีไป ก่อนตามจับกุม นายอั๋น ฟักศิริ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาได้ ในความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือทำจริง เนื่องจากไปยืมเงินผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ให้ จึงบันดาลโทสะ ทำร้ายและปาดคอจนเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  อ่านข่าว

  พ่อแม่ "ไอ้อั๋น" ขอโทษครอบครัวพยาบาล ร่ำไห้ ไม่คิดว่าลูกจะฆ่าคน

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 มี.ค. ที่หน้า สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายอั๋น หรือ น็อต ฟักศิริ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 76/2562 ลงวันที่ 10 มีนาคม 2562 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมด้วยของกลาง สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท 1 เส้น แหวนทอง 2 สลึง 1 วง รถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน บล 3777 พระนครศรีอยุธยา กระเป๋าหนังคาดเอว สีดำ-แดง 1 ใบ โทรศัพท์มือถือสีดำ 1 เครื่อง และชุดในวันก่อเหตุ

  โดยสามารถจับกุมตัวได้ภายในวัดลาดชิด ต.ลาดชิด อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา ก่อนนำตัวนายอั๋นไปทำแผนสถานที่จำลองเหตุการณ์ที่หน้า สภ.ภาชี โดยมีกลุ่มญาติของทางผู้เสียชีวิตเฝ้าร่วมสังเกตการณ์ในครั้งนี้

  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ระบุ จากการสืบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 00.30 น. นางสาวศรีสุภางค์ ผู้ตาย ได้ออกเวรจากห้องฉุกเฉิน แล้วเดินมาขึ้นรถยนต์เก๋งส่วนตัวที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถหน้า รพ.ภาชี จากนั้นได้ขับรถเพื่อจะออกจากโรงพยาบาล ขณะจอดรถรอเลี้ยวซ้ายขึ้นถนนสุวรรณศร มุ่งหน้าหนองแค ปรากฏว่า นายอั๋น ซึ่งจอดรถกระบะรออยู่ตรงข้ามทางเข้า รพ.ภาชี ได้เดินมาที่รถยนต์เก๋งของผู้ตาย แล้วได้ขึ้นรถ จากนั้นรถยนต์เก๋งของผู้ตายก็ได้ขับขึ้นถนนสุวรรณศรมุ่งหน้าไปทางหนองแค

  ต่อมาเวลาประมาณ 01.10 น. รถยนต์เก๋งผู้ตายได้ขับมาจากทางด้านสี่แยกภาชีผ่านหน้า รพ.ภาชี แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปจอดตรงซอยตรงข้าม รพ. ได้มีผู้ต้องหาลงจากรถของผู้ตายฝั่งด้านคนขับ เดินวนมาเช็กที่ประตูฝั่งข้างคนขับ ก่อนเดินกลับไปที่รถ แล้วขับหนีกลับบ้าน และหลังเกิดเหตุ ได้นำภาพกล้องวงจรปิดไปให้พยานดูแล้ว ยืนยันว่าภาพชายในภาพวงจรปิดคือผู้ต้องหา และรถในกล้องวงจรปิดคือรถของผู้ต้องหา จากพยานหลักฐานเชื่อว่าผู้ต้องหาได้ก่อเหตุใช้ของมีคม หรือมีด เชือดคอผู้ตายจนเสียชีวิตจริง

  เจ้าหน้าที่ตำารวจจึงได้ร่วมกันบูรณาการสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับนายอั๋น ฟักศิริ ต่อศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ต่อมาจึงได้ทำการสืบสวนเร่งรัดติดตามจับกุมผู้ต้องหา กระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัว นายอั๋น ฟักศิริ ไว้ได้ 

  พล.ต.ท.อําพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เผยต่อว่า สอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุเกิดจากผู้ต้องหาขอยืมเงินจากผู้ตายจำนวนเงิน 3 พันบาท แต่ไม่ได้ และถูกผู้ตายด่าว่า จึงเกิดบันดาลโทสะและได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น จากนั้นได้นำสร้อยคอและแหวนของผู้ตายไปขายที่ร้านทองในเขต อ.เสนา เพื่อนำเงินมาใช้จ่าย ซึ่งแท้จริงแล้วผู้ต้องหาจะไปยืมเงินคนชื่อ ตู่ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาล แต่ระหว่างนั้นพบผู้ตายเดินออกมาหลังจากออกเวร ซึ่งรู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดี เนื่องจากเคยยืมเงินกันมาก่อนหน้านี้ อีกทั้งยังเคยเป็นเพื่อนร่วมงานกัน ซึ่งไม่มีการนัดกันล่วงหน้าแม้แต่อย่างใด จนกระทั่งปรากฏตามภาพจากกล้องวงจรปิด

  ทั้งนี้ ผู้ต้องหายอมรับสารภาพในส่วนของคดีเพียงเท่านั้น ส่วนเรื่องความสัมพันธ์กับผู้ตายยังไม่ได้พูดถึงแต่อย่างใด

  ส่วนนายอั๋น ผู้ต้องหานั้น จากการสอบสวนในห้อง มีสีหน้าเคร่งเครียดและร้องไห้ โดยบอกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า สำนึกผิดและอยากขอขมาผู้เสียชีวิตและครอบครัวผู้เสียชีวิตที่ก่อเหตุลงมือฆ่าในครั้งนี้

  เบื้องต้น สามีของผู้เสียชีวิตและครอบครัว ยืนยันไม่ให้ผู้ต้องหามาขอขมา แล้วก็บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่เป็นเรื่องชู้สาวตามที่มีข่าวเสนอไปก่อนหน้านี้ โดยหลังจากนี้จะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าพยาบาลฆ่าปาดคอรพ.ภาชียืมเงินไม่ให้ฆ่าในรถข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้