ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบแล้วมือฆ่าพยาบาลสาว อ้างบันดาลโทสะขอยืมเงินไม่ให้ จับเชือดสยอง

  ไทยรัฐออนไลน์11 มี.ค. 2562 12:52 น.
  SHARE

  บุกจับกลางวัด “ไอ้อั๋น” หนุ่มโหด ฆ่าปาดคอพยาบาลสาวดับคารถเก๋ง อ้างขอยืมเงิน แต่ผู้ตายไม่ควักให้ จึงบันดาลโทสะลงมือก่อเหตุ ขณะที่ฝ่ายสามีเผย ภรรยาเป็นคนใจดี ชอบช่วยเหลือคน

  จากกรณีพบศพ นางศรีสุภางค์ สุวรรณศิลป์ อายุ 48 ปี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลภาชี ถูกฆ่าปาดคอและแทงหน้าอกหลายแผล นอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน ญฉ 5426 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของตัวเอง โดยตำรวจ สภ.ภาชี พบว่ามีคนร้ายเป็นชายขับรถมาจอดทิ้งไว้ก่อนจะหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 11 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศีอยุธยา และตำรวจภูธรภาชี ร่วมกันจับตัว นายอั๋น ฟักศิริ อายุ 33 ปี ในความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังก่อเหตุฆ่าปาดคอ นางศรีสุภางค์ สุวรรณศิลป์ อายุ 48 ปี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ภายในรถยนต์เก๋ง เมื่อวานนี้

  โดยตำรวจได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางการหลบหนี จึงพบว่านายอั๋นได้ขับรถกระบะสี่ประตู สีขาว ทะเบียน บล 3777 พระนครศรีอยุธยา หลบหนีไปพร้อมกับแฟนสาว ตำรวจจึงเข้าปิดล้อมจับกุมได้ที่วัดลาดชิด อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลและสืบหาอาวุธในการสังหาร

  จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือทำจริง โดยรู้จักกับผู้ตายมานาน เนื่องจากเคยเป็นพนักงานเวรเปลที่โรงพยาบาลภาชี แต่ได้ลาออกมา 1 ปีแล้ว วันเกิดเหตุต้องการยืมเงินผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ให้ จึงบันดาลโทสะ ทำร้ายและปาดคอจนเสียชีวิต

  ขณะที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตได้เดินทางมารับศพนางศรีสุภางค์ ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดมาบโพธิ์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ท่ามกลางความโศกเศร้า

  นายพัฒนา อ่วมเทพ อายุ 53 ปี สามีผู้ตาย เปิดเผยหลังทราบข่าวจับตัวคนร้ายได้ ว่า ต้องการถามคนร้ายว่าทำแบบนี้กับภรรยาได้อย่างไร ทำไมถึงจิตใจโหดเหี้ยมอำมหิต หากต้องการทรัพย์สินก็ให้เอาไปไม่น่าจะมาฆ่าแกงกัน ซึ่งคาดว่าปมเหตุในครั้งนี้ก็น่าจะมาจากเรื่องเงิน เนื่องจากภรรยาเป็นคนใจดี ชอบให้คนยืมเงินและชอบช่วยเหลือ พร้อมยืนยันอยู่ด้วยกันมา 14 ปี ไม่มีเคยมีเรื่องชู้สาว สุดท้ายอยากให้ภรรยาหลับให้สบาย จะดูแลครอบครัวเอง

  อย่างไรก็ตาม สำหรับงานศพจะมีการตั้งสวดอภิธรรมจำนวน 5 วัน และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันเสาร์ ที่ 16 มีนาคมนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าพยาบาลฆ่าปาดคอฆ่าพยาบาลสาวยืมเงินไม่ให้อยุธยาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้