คันแรกในอาเซียน

ข่าว

คันแรกในอาเซียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2560 09:01 น.

บันทึก

ค่ายมาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย (MGC-ASIA) ที่มี “ดร.จุ๋ย” สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ เป็นบิ๊กบอส หนึ่งในกลุ่มทุนยานยนต์ท้องถิ่นรายใหญ่ของไทย ยังคงเดินหน้ารุกเข้มเต็มร้อย

ทั้งในส่วนของแบรนด์รถยนต์ที่เป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย คือ โรลส์รอยซ์ มาเซราติ และ แอสตัน มาร์ติน

รวมทั้งที่เป็นดีลเลอร์มือหนึ่งของรถหลากหลายแบรนด์ อาทิ บีเอ็มดับเบิลยู มินิ ฮอนด้า และนิสสัน

นอกจากนี้ ยังมีธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจยานยนต์อีกหลากหลาย ซึ่งรวมทั้งธุรกิจประกัน ธุรกิจรถเช่า และธุรกิจคาร์แคร์-การบริการหลังการขาย

อย่างในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” หรือ “มอเตอร์เอ็กซ์โป 2017” ซึ่งได้เริ่มตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 พ.ย.นี้จนถึง 11 ธ.ค.นี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี อันเป็นงานมอเตอร์เอ็กซ์โปที่ใหญ่สุดในอาเซียน

ค่ายเอ็มจีซี-เอเชีย ได้ยกทัพยนตรกรรมหรูแบบจัดเต็มในงานนี้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งยนตรกรรมแบรนด์แอสตัน มาร์ติน รถหรูจากอังกฤษ ตั้งใจเรียกเสียงกรี๊ดสนั่นในงานนี้

“ชุก อิศรางกูร ณ อยุธยา” ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก ในเครือเอ็มจีซี-เอเชีย หนึ่งในมือขวาของ “ดร.จุ๋ย” แถลงลั่นที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 ว่าเพื่อตอกย้ำนโยบายการเป็นผู้นำตลาดรถไฮลัคชัวรี่สปอร์ตในไทย จึงได้เผยโฉมรถแอสตัน มาร์ติน ดีบี 11 วี 8 (DB11 V8) สู่ประเทศไทย

นับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในอาเซียนที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017

“แอนดี้ พาลเมอร์” ประธานและซีอีโอของแอสตัน มาร์ติน แห่งอังกฤษ กล่าวว่า แอสตัน มาร์ติน ดีบี 11 คือ ยนตรกรรมอัจฉริยะอันสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่แอสตัน มาร์ติน เคยพัฒนาขึ้น

“สำหรับรุ่นใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ วี 8 นี้ ได้เพิ่มความน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยการนำเสนอยนตรกรรมที่จะทำให้ ดีบี11 เป็นที่รู้จักของนักเลงรถหรูทั่วโลกมากยิ่งขึ้น โดยยังคงประสิทธิภาพเหนือระดับและคุณสมบัติอันน่าประทับใจที่จะช่วยผลักดัน แอสตัน มาร์ติน ให้ล้ำหน้าคู่แข่งเอาไว้อย่างครบถ้วน”

ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก กล่าวว่า แอสตัน มาร์ติน ดีบี 11 วี 8 จะเข้ามาสานต่อความสำเร็จระดับโลกของตระกูล ดีบี 11 อันเป็นที่สุดแห่งยนตรกรรมจีที (แกรนด์ ทัวริ่ง) ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว

แอสตัน มาร์ติน ดีบี 11 วี 8 มาพร้อมเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบชาร์จ วี 8 ขนาด 4.0 ลิตร ซึ่งถือเป็นการเติมเต็มของตระกูล “ดีบี 11” รุ่นเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบชาร์จ วี 12 ขนาด 5.2 ลิตร

เพราะด้วยขุมพลังใหม่ที่ทำให้ ดีบี 11 แสดงตัวตนแห่งความเป็นยนตรกรรมไฮลัคชัวรี่สปอร์ตได้มากยิ่งขึ้น พร้อมยกระดับภาพลักษณ์ระดับโลกด้วยการผสานประสิทธิภาพและสมรรถนะเหนือระดับเข้าด้วยกัน

สำหรับแอสตัน มาร์ติน ดีบี 11 วี 8 มาพร้อมขุมพลัง 503 แรงม้า และแรงบิดที่ 675 นิวตันเมตร เครื่องยนต์ วี 8 ที่สามารถขับเคลื่อนเจ้าดีบี 11 ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาเพียง 4.0 วินาที

ให้ความเร็วสูงสุดถึง 300 กม./ชม.

สนนราคาประมาณ 21.9 ล้านบาท!!!

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์