ข่าว
100 year

รถตู้หรูโตโยต้ามาเจสตี้มาแล้ว ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน

อัลคาโปน25 ส.ค. 2562 05:08 น.
SHARE

ศึกตลาดรถตู้บ้านเราเพิ่มความระอุเดือด

เมื่อค่ายโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย เจ้าพ่อตลาดรถบ้านเรา ได้ยกระดับรุกเข้มตลาดนี้ด้วยการเปิดตัวรถตู้ตัวใหม่เอี่ยมแกะกล่อง ซึ่งให้นิยามว่าเป็น “รถตู้ระดับพรีเมียม”

“โตโยต้า มาเจสตี้” (Toyota Majesty) ที่ตั้งใจมาแทน “โตโยต้า เวนจูรี่” แต่ค่ายโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยย้ำลั่นว่ารถตู้ตัวใหม่นี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่ารุ่นเวนจูรี่ ในทุกมิติอย่างสิ้นเชิง

“มิจิโนบุ ซึงาตะ” กรรมการผู้จัดการใหญ่ค่ายโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย แถลงย้ำว่า การที่โตโยต้าได้แนะนำรถตู้ระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุด คือ “โตโยต้า มาเจสตี้” สู่ตลาดรถเมืองไทย เพราะเห็นว่าประเทศไทยมีแนวโน้มความต้องการรถตู้ระดับพรีเมียมอย่างต่อเนื่อง

โดยลูกค้าในกลุ่มนี้กำลังมองหารถส่วนตัวเพื่อใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งในแง่การใช้งานเป็นรถประจำตำแหน่ง ตลอดจนเป็นยานพาหนะสำหรับครอบครัวในช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งลูกค้าบางส่วนในกลุ่มนี้เลือกใช้โตโยต้า อัลฟาร์ด

ค่ายโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยจึงได้เพิ่มอีกหนึ่งทางเลือก ด้วยการแนะนำรถตู้ โตโยต้า มาเจสตี้ ในฐานะที่เป็นรถตู้ระดับพรีเมียมและเป็นยานพาหนะที่ใช้ได้ในทุกรูปแบบ

เพราะรถตู้โตโยต้า มาเจสตี้ ตั้งใจสะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบอันโดดเด่น หรูหรา และเป็นเอกลักษณ์

ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่เหนือกว่าสำหรับลูกค้า ด้วยที่นั่งแบบ Captain seat พร้อมระบบบริหารหลังไฟฟ้าและการออกแบบเครื่องยนต์วางหน้าให้ความเงียบภายในห้องโดยสาร

ควบคู่ไปกับระบบช่วงล่างแบบใหม่ ช่วยซับแรงสั่นสะเทือน ให้ความนุ่มสบาย เพลิดเพลินในทุกการเดินทาง มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกของรถโตโยต้า

โดยการพัฒนารถรุ่นนี้ภายใต้แนวคิด “Luxury Mover” มีเป้าหมายสร้างรถที่ให้ทั้งความสะดวกสบายและความหรูหราตลอดการเดินทาง โดยเน้นที่ลูกค้าจะต้องได้รับความพึงพอใจในเรื่องของการออกแบบที่หรูหรา, ความสะดวกสบายในการโดยสาร, ระบบความปลอดภัยล่าสุด, อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน และมีคุณภาพ

เครื่องยนต์ GD 2.8 ลิตร พร้อมรองรับน้ำมันดีเซล B20 กำลังสูงสุด 120 กิโลวัตต์ (163 แรงม้า) ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,200 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

มีให้เลือก 2 สี คือ สีขาวมุก และสีดำ ราคารุ่นสแตนดาร์ด 1,709,000 บาท, รุ่นพรีเมียม 1,899,000 บาท และรุ่นแกรนเด 2,199,000 บาท

ตั้งเป้าขายกว่า 300 คันต่อเดือน!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตู้โตโยต้า มาเจสตี้รถตู้ระดับพรีเมียมรถตู้หรูโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยอัลคาโปนโชว์รูมหัวเขียว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้