วันนี้ที่รอคอย "เทสลา" จดทะเบียนตั้งบริษัทในไทย ประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้า

Business & Marketing

Marketing & Trends

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

Tag

วันนี้ที่รอคอย "เทสลา" จดทะเบียนตั้งบริษัทในไทย ประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้า

Date Time: 25 พ.ค. 2565 10:53 น.

Video

บุกโรงงานญี่ปุ่น ทัวร์ Glico ยักษ์ใหญ่อาหาร 3 แสนล้านเยน | BrandStory EP.27

Summary

Tesla มาไทยแน่นอน พบข้อมูลการจดทะเบียนตั้งบริษัท เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 65 ระบุประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้า

Latest


Tesla มาไทยแน่นอน พบข้อมูลการจดทะเบียนตั้งบริษัท เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 65 ระบุประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้า

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าา จากการค้นหาข้อมูลบริษัทจดทะเบียนใหม่จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า หรือ DBD พบชื่อการจดทะเบียนของ บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Tesla เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 65 ด้วยทุนจดทะเบียน 3 ล้านบาท โดยมีรายชื่อกรรมการบริษัทมี 3 คนดังนี้

1. เดวิด จอน ไฟน์สไตน์ หรือ David Jon Feinstein ซึ่งดำรงตำแหน่ง Global Senior Director - Trade Market Access ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายบุกเบิกตลาดใหม่

2. ไวภา ตเนชา หรือ Vaibhav Taneja ดำรงตำแหน่ง Chief Accounting Officer ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายบัญชี

3. ยารอน ไคลน์ หรือ Yaron Klein ดำรงตำแหน่ง Treasurer ของ Tesla และซีเอฟโอของ Tesla Energy Operations

สำหรับวัตถุประสงค์ตอนจดทะเบียนคือ ประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้า ระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้งและอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้ง ระบบผลิตพลังงานและอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบพลังงาน

อย่างไรก็ตาม คงต้องติดตามต่อว่า Tesla จะเข้ามาทำตลาดและดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอย่างไร แต่ที่แน่ๆ ราคารถยนต์ไฟฟ้าเทสลาในเมืองไทยอาจจะเป็นราคาที่ผู้บริโภคจับต้องได้ง่ายขึ้น. 


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ