คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

วิธีปั้นหุ่นตาม "Jennifer Lopez" ทำยังไงให้ฟิตในวัย 49 ปี?

ไทยรัฐออนไลน์9 มิ.ย. 2562 06:05 น.
SHARE

เป็นที่ฮือฮามากทีเดียวเมื่อ "Jennifer Lopez" มาปรากฏตัวเพื่อรับรางวัล Fashion Icon Award จากเวทีใหญ่งาน CFDA Awards หลายคนในงานต่างก็ทึ่งในหุ่นสวยฟิต ที่มาพร้อมซิกซ์แพ็กของผู้หญิงเก่งคนนี้ในวัย 49 ปี! อยากรู้เหลือเกินว่าเธอมีเคล็ดลับอะไร? ถึงทำให้มี "รูปร่างดี" แบบนี้ แถมยัง "หน้าเด็ก" อ่อนเยาว์อยู่ตลอดเวลา

Thairath Women จะพาสาวๆ ไปรู้ลึกเคล็ดลับวิธีดูแลตัวเองของ "เจนนิเฟอร์ โลเปซ" ที่ช่วยทำให้เธอฟิตแอนด์เฟิร์มได้ขนาดนี้ มีวิธี "ออกกำลังกาย" และวิธี "ควบคุมอาหาร" ยังไงบ้าง? มาดูกัน...

วิธีปั้นหุ่นตาม "Jennifer Lopez"

1. "น้ำเปล่า" คือเพื่อนสนิท

กฎข้อแรกที่ เจนนิเฟอร์ โลเปซ ทำอย่างเคร่งครัดก็คือ การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน วันละ 2-3 ลิตร เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะ Dehydration (ภาวะร่างกายขาดน้ำ) และยังทำให้รักษาความชุ่มชื้นในร่างกายไว้ได้เสมอ ดีต่อผิวพรรณ และทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญ...มันช่วยทำให้คุณออกกำลังกายได้นานขึ้น เผาผลาญไขมันได้ดีขึ้นด้วย

2. งดกาเฟอีนและแอลกอฮอล์

สิ่งสำคัญที่ควรทำ หากคุณอยากมีหุ่นผอมเพรียวแบบสุขภาพดีก็คือ ต้องใส่ใจในทุกๆ อย่างที่คุณกินเข้าไปในร่างกาย สำหรับวิธีของ Jennifer Lopez เธองดการบริโภคเครื่องดื่มที่มีกาเฟอีนและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบเด็ดขาด เธอเคยให้ข้อมูลว่า "ฉันไม่ได้ทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีกาเฟอีนมาหลายปี"

3. กินอาหารคลีน

เมื่อพูดถึงการควบคุมอาหาร Jennifer Lopez ค่อนข้างเข้มงวดกับเรื่องนี้ เธอไม่เคยอดอาหารเพื่อให้ผอมเพรียว แต่เธอเลือกกินอาหารที่เติมพลังให้ร่างกายอย่างเหมาะสมตลอดทั้งวัน เธอเลือกอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน มีความสมดุลทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันชนิดดี เน้นอาหารสดใหม่ และงดอาหารแปรรูปทุกชนิด 

เธอบอกว่า "อาหารคลีน" เป็นอาหารที่ให้พลังกับเธอได้อย่างดี อิ่มท้องนาน แต่ "แคลอรีต่ำ"

แม้แต่เวลาออกไปทานอาหารนอกบ้าน เธอก็จะเลือกทานเฉพาะเมนู "อาหารคลีน" เท่านั้น เคล็ดลับในการเลือกเมนูอาหารสำหรับเธอก็คือ ให้เลือกเมนูที่มี สลัด เนื้อปลา และเมนูผักต่างๆ ไว้ก่อนจะดีที่สุด ที่สำคัญคือดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ ด้วย ยกตัวอย่างเมนูที่เธอกินมาตลอด เช่น

- มื้อเช้า : โปรตีนเชค ผัก ผลไม้

- มื้อกลางวัน : ปลาแซลมอนย่าง กินคู่กับบร็อกโคลี บวบ และสลัดพริกหวานในน้ำสลัดวินิเกรต

- มื้อเย็น : โปรตีนจากเนื้อไก่ เนื้อหมู จับคู่กับควินัว (quinoa) แล้วปรุงด้วยเครื่องเทศสไตล์เปอร์โตริโก 

4. ฉลาดเลือกของว่าง

แม้ว่าจะกินอาหารคลีน แต่ Jennifer Lopez ก็ยังอยากกินขนมขบเคี้ยวระหว่างวันบ้างเหมือนกัน แต่เธอก็จะมีวิธีฉลาดเลือกขนมหรือของว่างด้วยเช่นกัน เธอมักจะพกดาร์กช็อกโกแลต 2-3 ชิ้น, ผลไม้, ผักหั่นแท่ง (veggies Stick) ติดตัวไปด้วย เผื่อว่าเกิดหิวขึ้นมาระหว่างวันจะได้กินของว่างพวกนี้ แทนการกินขนมขบเคี้ยวทั่วไปที่โซเดียมสูงและไขมันสูง

5. ออกกำลังกายเป็นประจำ (Don't Skip!)

คนส่วนใหญ่อาจรู้สึกว่าการ "ออกกำลังกาย" เป็นสิ่งที่เหนื่อยล้าเกินไปและน่าเบื่อ แต่สำหรับ Jennifer Lopez เธอไม่คิดแบบนั้น เพราะเธอค้นพบว่าการเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นสิ่งที่สร้างความสุขให้เธอได้มากเลยทีเดียว 

ส่วนวิธีการออกกำลังกาย เธอเน้นการออกกำลังกายแบบ Cardio หรือ Body weight เช่น ท่า Plank, ท่า Burpees และเธอยังชอบออกกำลังกายด้วยการเต้นอีกด้วย ส่วนใหญ่เธอมักจะใช้เวลาช่วงเช้าในการออกกำลังกาย เพราะเป็นเวลาที่จัดสรรได้ง่ายที่สุดในแต่ละวัน

เธอบอกว่า "บางครั้งฉันทำงานเลิกดึกไปเมื่อคืน และพอเมื่อตื่นเช้ามาฉันรู้สึกเหนื่อยล้าและไม่อยากออกกำลังกาย แต่ฉันก็บอกกับตัวเองว่า ฉันต้องทำได้สิ! แค่ลุกไปทำมัน 1 ชั่วโมงให้จบซะ! วิธีคิดแบบนี้ช่วยให้ฉันสลัดต้นตอของการเป็นคนขี้เกียจออกไปได้"

เห็นมั้ยคะสาวๆ นี่คือผลลัพธ์ของการมีวินัยในการกินอาหารที่ดี และการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ก็จะได้หุ่นเพรียว สวย พร้อมซิกซ์แพ็กฟิตๆ ใส่ชุดไหนก็เริดแบบคุณแม่เจโลนี่แหละจ้า...

ติดตามอ่านเรื่องราวที่น่าสนใจและความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ "ผู้หญิง" ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ :  

7 เมคอัพ 7 โทน สวยหรู เลอค่า สไตล์ "เคท มิดเดิลตัน"

5 ท่าออกกำลังกาย "ลดพุง" หน้าท้องแบนราบ

ฝีมือดีไซเนอร์ไทย "แฟชั่น" 4 ลุคใน "CFDA Awards 2019"

ที่มา : IG jloharpersbazaarbodyandsoul

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออกกำลังกายหุ่นดีหน้าเด็กลดน้ำหนักหน้าท้องแบนราบสุขภาพผู้หญิง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้