คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

วิธี "ออกกำลังกาย" สไตล์ "ตั๊ก บงกช" ทำตามสิ ผอมชัวร์!

ไทยรัฐออนไลน์8 มิ.ย. 2562 06:14 น.
SHARE

เห็นหุ่นผอมเพรียวของเธอคนนี้แล้ว ต้องร้องว้าว! จริงๆ เรากำลังพูดถึง "ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล" จากคุณแม่หลังคลอดร่างอวบ มาวันนี้เธอสู้กับตัวเองในการ "ลดน้ำหนัก" จนสำเร็จ กลับมามีหุ่นดี เซ็กซี่ขยี้ใจอีกครั้ง ผอม เพรียว มีกล้ามท้อง สวยสดใสขึ้นเป็นกองเลยจ้า

Thairath Women จะพาคุณไปส่องวิธี "ออกกำลังกาย" สไตล์ "ตั๊ก บงกช" กันหน่อยว่าแม่ตั๊กใช้วิธีการออกกำลังกายแบบไหน ถึงได้หุ่นที่ผอมสวยเพรียวแบบนี้กลับมา เก่งจริงๆ พร้อมแล้วมาดูกันค่ะ

วิธี "ออกกำลังกาย" สไตล์ "ตั๊ก บงกช"

1. Cardio ด้วยการ "วิ่ง"

เริ่มจากการ "ออกกำลังกาย" ง่ายๆ ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ นั่นคือการ "วิ่ง" วิ่งจ๊อกกิ้งธรรมดานี่แหละ แต่รู้หรือไม่? เป็นการออกกำลังกายแบบ Cardio ที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีที่สุดอีกวิธีหนึ่ง จึงช่วย "ลดน้ำหนัก" อย่างได้ผล โดยเฉพาะถ้าวิ่งในสถานที่ที่อากาศดี ปลอดโปร่ง ก็ยิ่งดีต่อระบบต่างๆ ในร่างกายมากขึ้น ช่วยให้หัวใจแข็งแรง กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต กระตุ้นระบบเผาผลาญ ช่วยผ่อนคลายความเครียด เนื่องจากการวิ่งช่วยให้สมองหลั่งสาร Serotonin ซึ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลาย 

2. Free Weight

ถัดมาเป็นการ "ออกกำลังกาย" แบบฟรีเวท ซึ่งถือเป็นเวทเทรนนิ่งอย่างหนึ่ง แต่ไม่ต้องใช้เครื่องออกกำลังกายขนาดใหญ่ แต่เน้นใช้อุปกรณ์เล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถเคลื่อนไหว บังคับมุมต่างๆ ต้านแรงโน้มถ่วงได้อย่างอิสระ

ประโยชน์ของฟรีเวท คือ สามารถออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้อได้หลายมัด ทั้งมัดกล้ามเนื้อหลัก มัดกล้ามเนื้อรอง และข้อต่อต่างๆ ส่งผลให้กล้ามเนื้อและข้อต่อเกิดการพัฒนาความแข็งแรง ทำให้ร่างกายแข็งแรง แถมเบิร์นไขมันได้เยอะอีกด้วย เช่น การยกน้ำหนัก การใช้เชือกสปริงช่วยออกแรงกล้ามเนื้อขา กล้ามเนื้อแขน เป็นต้น

3. Yoga

อีกหนึ่งวิธีการ "ออกกำลังกาย" ที่แม่ตั๊ก บงกช ทำอยู่เป็นประจำ ก็คือ การเล่นโยคะ รู้หรือไม่? การเล่นโยคะ ช่วย "ลดน้ำหนัก" ได้อย่างได้ผล โดยเฉพาะการเล่นโยคะร้อนในห้องที่ไม่เปิดแอร์ หรือมีอุณหภูมิห้องปกติ ก็จะยิ่งช่วยให้เบิร์นไขมันได้เร็วมากยิ่งขึ้น 

การเล่นโยคะเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับ "ผู้หญิง" สุดๆ เพราะมีประโยชน์อีกมากมาย เช่น ช่วยกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนเลือด ระบบเหงื่อ ระบบทางเดินหายใจ และระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดีขึ้น จึงส่งผลให้ผู้หญิงมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง สดใส สุขภาพดี ลดรอยคล้ำใต้ตา ช่วยให้ผิวกระชับ เต่งตึง มากขึ้นอีกด้วย แถมยังทำให้จิตใจสงบ เสริมสร้างสมาธิ และลดความเครียดได้ด้วย

รู้อย่างนี้แล้ว อยากรีบไปออกกำลังกายตามแม่ตั๊ก บงกช กันซะวันนี้เลยทีเดียว แล้วมาติดตามอ่านเรื่องราวที่น่าสนใจและความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ "ผู้หญิง" กันต่อได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ :  

7 เมคอัพ 7 โทน สวย หรู เลอค่า สไตล์เจ้าหญิง "เคท มิดเดิลตัน"

ขนมขบเคี้ยว "แคลลอรี่ต่ำ" เลือกแบบไหนดี?

"ม่วงลาเวนเดอร์ เหลืองมัสตาร์ด" 5 สีมาแรง

Food Swap เปลี่ยนเมนูเดิมยังไงให้ "แคลอรีต่ำ"

ที่มาภาพ : IG bong_kod_tak

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออกกำลังกายลดความอ้วนลดน้ำหนักหุ่นดีฟิตหุ่นสุขภาพผู้หญิง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้