Thairath Logo
กีฬา

วิธีออกกำลังกายแบบ "เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร" ฟิตเฟิร์มสุดๆ

Share :
line-share-logo

อีกหนึ่งสาวสวยคนดังที่มีวินัยในการ "ออกกำลังกาย" มากๆ จนสามารถรักษาหุ่นสวยไว้ได้ตลอดเวลา แถมยังหน้าเด็กอยู่เสมอ เรียกว่ากาลเวลาทำอะไรเธอคนนี้ไม่ได้จริงๆ เรากำลังพูดถึง "เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร" เจ้าของหุ่นเป๊ะปังสุดฟิต กลายเป็นไอดอลของ "ผู้หญิง" วัยทำงานหลายๆ คน

Thairath Women จะชวนมาดูวิธี "ออกกำลังกาย" สไตล์สาว เจนี่ ว่าเธอเลือกวิธีไหนบ้างในการเบิร์นไขมัน พร้อมแล้ว...ตามมาดูทางนี้

ออกกำลังกายสไตล์ "เจนี่ อัลภาชน์ฯ"

1. Free Weight workout

Free Weight เป็นรูปแบบการออกกำลังกายแบบออกแรงดัน ที่จะช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ช่วยให้กระดูกแข็งแรง โดยใช้อุปกรณ์ในการเล่นเวตเทรนนิ่งที่เราสามารถเคลื่อนไหว บังคับมุมต่างๆ ต้านแรงโน้มถ่วงได้อย่างอิสระ เช่น ดัมเบล, เคตเทิลเบล เป็นต้น อาศัยการบังคับมุมทิศทางการเล่นด้วยตัวเราเอง ว่าจะเล่นมัดกล้ามเนื้อส่วนไหน ต้องออกแรงดันหรือดึงมุมองศาประมาณไหน เพื่อให้ตรงโฟกัสตามมัดกล้ามเนื้อที่เรากำหนดไว้ 

2. Body Weight

เป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ เน้นใช้น้ำหนักตัวของร่างกายในการต้านแรงโน้มถ่วง เพื่อให้ตรงโฟกัสตามมัดกล้ามเนื้อที่กำหนดไว้ ช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ช่วยเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดี ถ้าอยากให้ท้องแบนราบ ก็ให้เน้นท่าบริหารหน้าท้อง ถ้าอยากก้นงอนหรือขาเรียวเล็ก ก็เล่นท่าที่บริหารก้นและต้นขา เป็นต้น

3. Basketball

ถัดมาเป็นการออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬาอย่าง บาสเกตบอล อาจจะไม่ต้องเล่นจริงจังขนาดว่าลงทีมแข่งขันก็ได้ แต่แค่ใช้วิธีเลี้ยงลูกไปทั่วสนามบาส แล้ววิ่งมาชู้ตลูกบาสลงห่วง นอกจากจะเป็นการได้ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เพื่อช่วยให้หัวใจแข็งแรงแล้ว ยังสนุกสนานและช่วยแก้เบื่อกับการออกกำลังกายแบบเดิมๆ ได้ดีอีกด้วย

4. Pull-up Bar

การโหนบาร์ก็เป็นการออกกำลังกายแบบ free weight อย่างหนึ่งเช่นกัน สามารถปรับใช้ในการออกกำลังกายได้หลายอย่าง เช่น ออกกำลังกายแกนกลางลำตัว บริหารหน้าท้อง บริหารแขนและหัวไหล่ เป็นต้น

5. Jogging 

การออกไปวิ่งจ๊อกกิ้งตามสวนสาธารณะบ้าง ก็ช่วยผ่อนคลายจิตใจได้ดีเช่นกัน แถมยังเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ช่วยให้หัวใจแข็งแรงได้ดีทีเดียว

หวังว่าเพื่อนๆ คงจะได้ไอเดียการออกำลังกายเพื่อปั้นหุ่นสวยไม่มากก็น้อยนะคะ แล้วมาติดตามอ่านเรื่องราวที่น่าสนใจและความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ "ผู้หญิง" ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ

"หน้าร้อน" กับ "น้ำหนักตัว" ทำไมผู้หญิงดูอ้วนขึ้นช่วงซัมเมอร์?

4 เคล็ดลับ "ชมพู่-อารยา" ก่อนบินไป "Cannes 2019"

7 ท่า "กระชับก้น" ช่วยบั้นท้ายงอนเด้ง ใน 1 เดือน!

เทรนด์แฟชั่นแดนกิมจิ โทนดำ-ชมพู สไตล์ "BLACKPINK"

ที่ภาพ : janienineeleven

อ่านเพิ่มเติม...
ออกกำลังกายลดหุ่นหุ่นดีฟิตแอนด์เฟิร์มสุขภาพผู้หญิง