ข่าว
100 year

เที่ยวตามตะวัน : "เขา" กับ "ทะเล" อยากเก็บเธอไว้...ทั้งสองคน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

เวลาที่ต้องวางแผนเดินทางท่องเที่ยวจะเป็นคู่หรือเป็นกลุ่ม ถ้าไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน ประมาณว่า คนหนึ่งชอบภูเขา อีกคนชอบทะเล แล้วตัดสินใจไม่ได้ คราวนี้ก็งานเข้าละ แต่ถ้ามีที่ใดที่หนึ่งในโลกที่มีทั้งทะเล สำหรับคนต้องการวิตามิน Sea เดินเล่นบนหาดทรายสีขาว และมีภูเขาสำหรับให้สูดโอโซนจนแทบจะลืมหายใจล่ะ...เราก็น่าจะเก็บทั้งเขาและทะเลไว้ในที่เดียวกัน

Booking.com นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งเขาและทะเล ที่พร้อมให้คุณได้ดื่มด่ำธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม...

เริ่มกันที่ โซเฟรียร์ เซนต์ลูเซีย หมู่เกาะเลสเซอร์แอนทิลลีส เป็นจุดหมายปลายทางที่เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนและถ่ายรูปลง IG สวยๆ ไว้อวดให้คนอิจฉา เพราะได้ชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์แห่งทะเลแคริบเบียน ที่ที่คุณสามารถแช่ตัวในผืนน้ำสีฟ้า ส่วนคนที่ชอบการผจญภัยก็สามารถไปเดินเขาได้อย่างกระปรี้กระเปร่าข้าม Gros Piton ภูเขาไฟ 1 ใน 2 ลูกบนเกาะ ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง และเก็บภาพความประทับใจกับทิวทัศน์มุมกว้างแบบสุดหัวใจและสายตา รับรองว่าคุณจะจดจำทริปสำคัญนี้ไปตลอดชีวิตเลยล่ะ

ไปต่อกันที่ เกาะอิธากา ประเทศกรีซ เกาะเล็กๆ ของกรีซที่ยังคงความงามตามธรรมชาติ มีชื่อเสียงในฐานะบ้านเกิดของวีรบุรุษโอดิเซียสจากมหากาพย์โอดิสซีของโฮเมอร์ เป็นอีกเกาะที่เงียบสงบ ห่างไกลจากความพลุกพล่านของผู้คน บนเกาะมีหาดหินกรวดแสนสวยอยู่กระจัดกระจาย เสริมด้วยผืนทะเลสีน้ำเงินอมเขียวและหมู่บ้านเก่าแก่ทรงเสน่ห์ซึ่งตั้งเรียงรายไปตามพื้นที่ส่วนในของเทือกเขา สัมผัสวิถีชีวิตหมู่บ้านชนบทของกรีซได้แบบลึกซึ้ง ที่หมู่บ้านเล็กๆ บนเกาะอย่าง Anogi และ Exogi

อีกที่หนึ่ง มาคาร์สกา ประเทศโครเอเชีย เป็นเมืองท่าเก่า ที่งดงามราวภาพวาด ตั้งอยู่บริเวณแนวชายฝั่งในภูมิภาคแดลเมเชียและอยู่ระหว่างเมืองสปลิทกับดูบรอฟนิก มาคาร์สกา เหมือนสาวทรงเสน่ห์ ที่มีทั้งความหอม และท้าทาย ด้านหนึ่งเราจะได้สัมผัสกับกลิ่นหอมของป่าสน แต่อีกด้านเป็นหน้าผาขรุขระ ที่สามารถมองเห็นทะเล เอเดรียติกสีเหลือบน้ำเงินอมเขียว ตัวเมืองมาคาร์สกาไม่ใหญ่มาก สามารถ เดินหรือขี่จักรยานเที่ยวรอบเมือง แต่ถ้าอยากผจญภัยก็สามารถขึ้นไปเที่ยวบนเทือกเขา Biokovo Mountains แนวเทือกเขาที่สูงเป็นอันดับ 2 ในโครเอเชีย ถ้าต้องเลือกสักทริปเป็นรางวัลของความทุ่มเท ที่นี่ละ...น่าจะตอบโจทย์

เที่ยวไกลอีกนิด ก็ต้องที่นี่เลย เกาะคาไว ฮาวาย ว่ากันว่าเป็นสวรรค์เขตร้อนอย่างแท้จริง เพราะมีแนวผาใหญ่โต ป่าฝนเขียวชอุ่ม และหาดทรายสีทองยาวเป็นกิโลๆ ชวนให้เดินเที่ยวเตร่และดื่มด่ำกับทุกสิ่งที่สวยงาม เป็นเกาะเล็กๆที่สามารถขับรถเที่ยวรอบเกาะ จากสุดฝั่งทางเหนือ (Haena) ไปยังฝั่งตะวันตก (Polihale) ซึ่งเป็นเส้นทางขับรถชมวิว ใช้เวลาเพียงแค่ 3 ชั่วโมง ซึ่งจะเป็น 180 นาทีที่คุณจะลืมทุกสิ่งทุกอย่างได้ที่นี่

ส่วนที่ใกล้กับเมืองไทยก็มีเหมือนกัน ที่ รัฐซาบาห์ เกาะบอร์เนียว ประเทศมาเลเซีย เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก เป็นที่หลบ มาพักผ่อนของผู้รักธรรมชาติ ปลายเหนือสุดของเกาะเป็นที่ตั้งของ ภูเขาคินาบาลู ซึ่งเป็นยอดเขาสูงที่สุดในมาเลเซีย และกำลังเป็นจุดหมายท่องเที่ยวแสนมหัศจรรย์ที่กำลังฮอตสุดๆอยู่ตอนนี้ด้วย

อีกที่หนึ่ง อ่าวเบย์ออฟไอส์แลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ ประกอบด้วยเกาะกึ่งเขตร้อนมากกว่า 140 เกาะ จึงเรียกได้ว่าเป็นพื้นที่พักผ่อนที่หลากหลายมากๆ ชายหาดที่ยังคงความเป็นธรรมชาติและภูมิประเทศภูเขาไฟสุดตื่นตา เป็นอ่าวที่เงียบสงบ มากไปด้วยเรื่องราวในประวัติศาสตร์แบบอัดแน่น ไม่ควรพลาดการไปเยือนเมือง KeriKeri เพื่อพบกับ Mission House ซึ่งเป็นบ้านที่เก่าแก่ที่สุดในนิวซีแลนด์ด้วย

ปิดท้ายคนสองใจเก็บไว้ทั้งสองคน กันที่ เมืองปาราตี ประเทศบราซิล เมืองแสนสวยตั้งอยู่กลางทางระหว่างริโอ เด จาเนโรและเซาเปาโล โดยเป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนซึ่งยังไม่เป็นที่รู้จักกันนักในบราซิล เมืองแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมจากยุคศตวรรษที่ 17-18 เป็นเมืองที่โอบล้อมด้วยหาดทรายและมีฉากหลังเป็นป่าทึบ ตัวเมืองงดงามราวภาพวาด ของอาคารบ้านเรือนหลากสีสัน ร้านบูติกของคนท้องถิ่น และโบสถ์เก่าแก่ หลังออกไปเที่ยวหาดหรือสำรวจตามถนนปูหินมาทั้งวัน ก็สามารถปิดท้ายด้วยการดื่ม Cachaça เหล้าพื้นเมืองของบราซิลเย็นๆสักแก้วแกล้มกับเมนูอาหารแบบฉบับบราซิลที่คาเฟ่ดั้งเดิม

ว่าแล้วก็วางแผนเที่ยวกันเลย...ไปสูดกลิ่นอายทะเล ร้องตะโกนให้ก้องเขา รับรองว่าไม่มีทั้งไวรัสและ PM 2.5 มากวนใจแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวตามตะวันเกาะอิธากามาคาร์สกาโซเฟรียร์ เซนต์ลูเซียเกาะคาไว ฮาวายเกาะบอร์เนียวBooking.com

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้