ร้อยแปดพันเก้า : สุจิตราพาเดินเล่นริมทะเลสาบเจนีวา

ข่าว

  ร้อยแปดพันเก้า : สุจิตราพาเดินเล่นริมทะเลสาบเจนีวา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ก.พ. 2563 05:23 น.

   ...Taking a walk with Sucheta along the Lake Geneva’s promenade. (เดินเล่นริมทะเลสาบเจนีวากับสุจิตรา)

   ...แหล่งท่องเที่ยวในแต่ละประเทศมีเอกลักษณ์และความงดงามโดดเด่นเฉพาะตัวทั้งมนุษย์และธรรมชาติสร้างขึ้น แต่ที่นั้นๆจะโดดเด่นน่าสนใจหรือมีเรื่องราวขึ้นอีกเท่าตัว ถ้ามีใครสักคนไปอยู่ร่วมเฟรมภาพด้วย

   ฉันใดก็ฉันนั้น...เมืองมองเทรอซ์ ที่อยู่ใจกลางภูมิภาคทะเลสาบเจนีวา (www.lake-geneva-region.ch) มีวิวทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงาม รวมทั้ง ปราสาทชิลยง (Chillon Castle) เข้าแก๊ปที่ว่าเหมือนกัน

   ปราสาทชิลยงสร้างในยุคศตวรรษ 13 โดยท่านเคาท์แห่งซาวอย (Count of Savoy) เป็นที่พำนักของชนชั้นปกครอง มีห้องหับมากมายรวมทั้งห้องนอน ห้องส้วมหลุม ห้องอาบน้ำและห้องคุมขังนักโทษ

   ตอนนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและอนุสรณ์สถานประวัติศาสตร์มีผู้เข้าชมมากที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์...

   บริเวณใกล้ปราสาทมีถนนเดินทอดน่องเลียบทะเลสาบ (promenade) กับวิวสวยๆ อากาศเย็นสบายร่มรื่น ขาเที่ยวอย่างเราจึงพลาดมิได้! ยิ่งเมื่อได้น้อง สุจิตรา (Sucheta Rawal) สาวสวยผิวพม่านัยน์ตาแขก อินฟลูเอนเซอร์ (Influencer : บล็อกเกอร์หรือคนในโลกออนไลน์ ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก) จากสหรัฐฯ เป็นคนแนะนำและเพื่อนร่วมทาง เดินก็เดินสิ! ขอบายรถโดยสารไปก่อน

   อย่างที่เกริ่นไว้! สถานที่หรือโลเกชันว่าสวยแล้ว ถ้ามีใครสักคนอยู่ตรงนั้นในเฟรมเดียวกันยิ่งน่าสนใจ สุจิตราทำหน้าที่อย่างมืออาชีพ บอกให้โพสท่าไหน มุมไหน เซย์เยสตลอด ภาพจึงออกมาสวยเป็นธรรมชาติ

   พวกเราเดินกันไปเรื่อยๆ ตรงไหนสวยก็แวะถ่ายรูป เดินไปแวะถ่ายรูปไปจนถึงอีกหนึ่งจุดไฮไลต์เป็นรูปปั้น “เฟรดดี เมอร์คิวรี” อดีตนักร้องดังวง “ควีน” (Queen) เจ้าของเพลงดังๆรวมทั้ง วี อาร์ เดอะแชมเปียน เฟรดดีเคยมาอยู่และอัดเพลงอยู่ช่วงหนึ่งที่มองเทรอซ์ จึงมีรูปปั้นไว้ให้แฟนเพลงได้ระลึกนึกถึง

   มิตรภาพและความสวยงามของสถานที่ทำให้ตลอดระยะเวลาการเดินจากตัวปราสาทชิลยงกลับที่พักเป็นโรงแรมหรู 5ดาวสีเหลืองอร่ามพร้อมวิวทิวทัศน์หลักล้านหันหน้าเข้าทะเลสาบ “แฟร์มองต์ โฮเทล เลอ มองเทรอซ์ พาเลซ” หรือ “มองเทรอซ์ พาเลซ” (Fairmont Hotel Le Montreux Palace : www.fairmont.com/montreux) ไม่มีคำว่าเหนื่อยหอบให้เห็น แถมเรี่ยวแรงยังอยู่ดี...แบตเตอรี่เหลือเฟือ

   ขอยกประโยชน์ให้เพื่อนร่วมทางที่ดีกับความสวยงามธรรมชาติริมทะเลสาบเจนีวา

   ทริปช่วงนี้อีกเช่นเคย...ต้องขอขอบคุณสถานทูตสวิตเซอร์แลนด์ การท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ( www.MySwitzerland.com ) เจ้าหน้าที่การท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ทุกคนรวมทั้ง จีเซล ซาร์บัค (Mrs.Gisele Sarbach) ผู้เป็นเสมือนเพื่อนยามยาก...พาไปเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวสวยๆในแดนนาฬิกามากมายหลายจุด

   ส่วนใครจะติดตามสุจิตราก็ได้เลยที่เฟซบุ๊ก แฟนเพจ Sucheta Rawal ( www.facebook.com/sucheta.rawal ) นอกจากเป็นอินฟลูเอนเซอร์ ซึ่งเฉพาะในรอบปี 2562 ที่ผ่านมา เธอไปเยือนมาแล้ว 19 ประเทศใน 6 ทวีป ยังเขียนหนังสือเด็ก “Beato Goes to” เกี่ยวกับวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว และเป็นนักเขียนฟรีแลนซ์ให้สื่อและนิตยสารหลายฉบับ/สำนัก รวมทั้งซีเอ็นเอ็น (CNN)

   คราวหน้าจะเป็นเรื่องอะไรหรือจะเป็นซีรีส์การท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์อีกตอนหรือไม่...โปรดติดตามในคอลัมน์วาไรตี้ “ร้อยแปดพันเก้า” เซ็กชันของ “@ฒ คอกาแฟ”...ขอรับ!

   @ฒ คอกาแฟ

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์