ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รีสอร์ท เดอ พาสคานี หมู่บ้านสีขาวริมทะเล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 มิ.ย. 2561 05:15 น.
  SHARE

  แม้เวลาจะผ่านไปหลายทศวรรษ แต่ “หัวหิน” ยังคงเป็นเมืองตากอากาศเจ้าเสน่ห์ ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวได้ดี ด้วยจุดเด่นของชายทะเลที่เงียบสงบไม่พลุกพล่านเกินไป ผสมผสานกับความสะดวกสบายในการเดินทาง ที่ใช้เวลาขับรถจากกรุงเทพฯแค่เพียง 2 ชั่วโมงครึ่ง

  ก็เพราะหลงใหลในเสน่ห์ของหัวหิน บอสใหญ่ค่ายเจ เอ โอ เมเนจเม้นท์ “ปณิธิ เชาว์วิศิษฐ” ตั้งใจเนรมิตทำเลเงียบสงบที่ซ่อนตัวอยู่ริมหาดเขาตะเกียบ อ.หัวหิน ให้เป็นรีสอร์ตส่วนตั๊วส่วนตัว ภายใต้ชื่อ “รีสอร์ท เดอ พาสคานี” (Resort de Paskani)

  บรรยากาศของรีสอร์ตออกสไตล์ “Coastal Ethnic Chic” เน้นความหรูหราอบอุ่นสบายๆ ด้วยแรงบันดาลใจจากหมู่บ้านชาวประมงเขาตะเกียบ ตั้งใจออกแบบให้เป็น “หมู่บ้านสีขาวริมทะเล” ที่เรียงรายอยู่รอบสระว่ายน้ำ เสมือนอ่าวและท่าเรือเชื่อมออกสู่ท้องทะเลกว้างใหญ่ มองเห็นเส้นขอบฟ้า ภายในครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เหมาะกับทั้งคู่รัก ครอบครัว และแก๊งเพื่อนเลิฟ เพิ่มความอบอุ่น

  ด้วยการใช้วัสดุธรรมชาติและงานหัตถกรรมจากฝีมือคนท้องถิ่นมาตกแต่งตามมุมต่างๆ มีทั้งท่อนไม้, เชือก, เครื่องจักสาน, ผ้าทอมือ, เปลือกหอย, ปะการัง, กิ่งไม้ และข้าวของเครื่องใช้ของหมู่บ้านริมทะเล

  ไม่ได้สวยงามโรแมนติกอย่างเดียว แต่รีสอร์ตแห่งนี้ยังรณรงค์เรื่องการปลุกจิตสำนึกรักษ์ทะเล มีการจัดกิจกรรมเดินเก็บเศษวัสดุจากชายหาดแล้วนำมาประดิษฐ์เป็นชิ้นงานสำหรับใช้ตกแต่งอาคารสถานที่ ขณะที่หลังคาทั้งหมดของรีสอร์ตติดตั้งชุดแผงรับแสงอาทิตย์เพื่อผลิตไฟฟ้าใช้เอง ถือเป็นต้นแบบของรีสอร์ตพลังงานสะอาดปราศจากมลพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หัวหินปณิธิ เชาว์วิศิษฐรีสอร์ท เดอ พาสคานีหมู่บ้านสีขาวริมทะเลอยู่อย่างมีเทสต์เที่ยว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 05:05 น.