ชุดแอป iWork กับคุณสมบัติใหม่ๆ ของงานเอกสาร

ข่าว

  ชุดแอป iWork กับคุณสมบัติใหม่ๆ ของงานเอกสาร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ต.ค. 2564 05:13 น.

   แอปเปิล ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในบ้านเราเริ่มประเดิมรับจอง iPhone 13 สำหรับผู้ที่รอคอยตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา และกำหนดรับเครื่องในวันที่ 8 ต.ค.ที่จะถึงนี้

   ในระหว่างนี้แอปเปิลได้ทำการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุด iOS 15 สำหรับการรีดการใช้ iPhone 13 และ iPhone รุ่นก่อนๆหน้าให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด รวมไปถึง iPadOS 15 สำหรับ iPad รุ่นที่ 9 และ iPadmini รุ่นที่ 6 ที่เพิ่งวางตลาด และ iPad รุ่นก่อนหน้าหลายรุ่นสามารถอัปมาใช้งานได้ และ Mac

   ล่าสุดแอปเปิลได้ปล่อยอัปเดตแอปพลิเคชัน iWork ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ทำงานด้านเอกสาร โดยคุณสมบัติใหม่ๆ ทำงานด้านเอกสารได้ง่าย

   เริ่มต้นด้วยแอป Keynote สำหรับการสร้างเอกสารการนำเสนอการพรีเซนต์งานต่างๆ ทำให้การนำเสนองานมีความน่าสนใจมากขึ้นด้วยความสามารถในการแสดงมุมกล้องสดของผู้นำเสนอบนสไลด์โดยตรงพร้อมกัน สามารถปรับเนื้อหา ปรับขนาดในสไลด์ได้ และควบคุมผ่านผู้นำเสนอได้พร้อมกันหลายๆคน

   เครื่องมือใหม่จะช่วยให้งานที่พรีเซนต์ผ่าน Keynote เป็นส่วนตัว น่าสนใจและทำงานร่วมกันได้มากขึ้น ใช้กล้องบน iPhone, iPad และ Mac เพื่อถ่ายวิดีโอสดได้โดยตรง ซึ่งทำให้การนำเสนอพรีเซนต์ให้มีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น ผู้ใช้ Mac สามารถเชื่อมต่อจากกล้องภายนอกได้หลายตัวเพื่อยกระดับการถ่ายทอดสดวิดีโอแสดงหน้าจอของ iPhone หรือ iPad ที่เชื่อมต่อบนสไลด์สำหรับการสาธิตสดๆแบบอินเตอร์แอ็กทีฟได้ด้วย

   แอป Pages สำหรับการใช้งานพิมพ์เอกสารต่างๆ คุณสมบัติใหม่ๆ ได้ช่วยให้การดูและแก้ไขเอกสารระหว่างเดินทางง่ายดายกว่าที่เคย ด้วยการแสดงข้อความและรูปภาพโดยอัตโนมัติในคอลัมน์เดียวซึ่งปรับแต่งมาให้เหมาะกับ iPhone คุณสมบัติ “มุมมองหน้าจอ” จะแสดงข้อความ รูปภาพ และองค์ ประกอบอื่นๆ ในคอลัมน์เดียวแบบต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ ซึ่งปรับแต่งมาสำหรับหน้าจอของ iPhone ข้อความได้รับการขยายให้ใหญ่ขึ้นเพื่อให้อ่านง่ายขึ้น ขณะที่ภาพถ่ายและภาพวาดก็ปรับขนาดมาให้พอดีกับจอภาพ อีกทั้งยังเลื่อนตารางในแนวนอนได้อีกด้วย

   แอป Numbers สำหรับการใช้งานด้านแผนภูมิและกราฟิก คุณสมบัติใหม่ๆมาพร้อมตาราง Pivot ที่ให้ผู้ใช้สรุป จัดกลุ่ม และจัดเรียงข้อมูลใหม่เพื่อระบุและวิเคราะห์รูปแบบและแนวโน้มได้อย่างรวดเร็ว สามารถสร้างตารางได้ง่ายและรวดเร็ว

   สามารถเลือกข้อมูลที่จะใส่ลงไป เลือกวิธีจัดกลุ่มและสรุปข้อมูล และสำรวจตัวเลือกการแสดงผลอื่นๆ จากแถบด้านข้างได้อย่างง่ายดาย ตาราง Pivot ที่เสร็จแล้วจะแสดงด้วยเค้าโครงที่ชัด เจนซึ่งทำให้ผู้ใช้อ่านและดูข้อมูลเชิงลึกได้ง่าย ผู้ใช้สามารถแปลงตาราง Pivot ให้เป็นภาพที่ชัดเจนด้วยแผนภูมิข้อมูลเชิงลึก แชร์ข้อมูล Pivot และนำเข้าหรือส่งออกตาราง Pivot จาก Microsoft Excel ก็ยังได้

   ทั้ง 3 แอปนี้รองรับการแปลใหม่ เลือกดูข้อความและดูคำแปลได้รวดเร็ว ฟังการอ่านออกเสียง และส่วนที่เลือกด้วยข้อความที่แปลแล้วได้ทันที ที่เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆนี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แอปเปิลแอปพลิเคชันiWorkKeynotePagesNumbersบทความไซเบอร์เน็ต

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 17:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์