"ศุภลักษณ์ อัมพุช" ปลื้มใจ ได้รับมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดของฝรั่งเศส

ข่าว

"ศุภลักษณ์ อัมพุช" ปลื้มใจ ได้รับมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดของฝรั่งเศส

โสมชบา

  3 ส.ค. 2564 05:01 น.

  นำพาอาณาจักรเดอะมอลล์ ฝ่าฟันเศรษฐกิจยุคโควิดมาอย่างเข้มแข็งอดทน ผีเสื้อเหล็ก ศุภลักษณ์ อัมพุช มีเรื่องปลื้มใจให้คลายเหนื่อยได้บ้าง เมื่อเป็นนักธุรกิจหญิงวงการค้าปลีกคนแรกของไทย ที่ได้รับมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดของประเทศฝรั่งเศส เชอวาลีเย เลฌียงดอเนอร์ ชั้นอัศวิน (Chevalier de la Légion d'Honneur) เพื่อยกย่องและเชิดชูบุคคลที่มีผลงานโดดเด่น ในการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจแฟชั่นแบรนด์ลักชัวรีของฝรั่งเศสในประเทศไทย

  เห็นเป็นหญิงคุยสนุกเฮฮามะเทิ่ง แอนนา ผลประเสริฐ จึงทำหลายคนคิดไม่ถึง เมื่อได้ชิมเมนูเด็ด ที่ คุณแอนนา บรรจงทำอย่างพิถีพิถัน อาทิ จับฉ่าย ที่ต้องเคี่ยวน้ำซุปหลายวัน ก่อนจะใส่ผัก ที่มีเคล็ดลับในการต้ม ทำให้ผักไม่เละ และอร่อยมาก จนคนไม่ชอบกินผักต้องเปลี่ยนใจ

  ทำคนอยากกินไปตามกัน เมื่อ อานันท์ทวีป ชยางกูรฯ บรรยายถึง Beni Haruka Cake อย่างเลิศลอย ว่าทำจากมันหวานญี่ปุ่น เมืองคาโนยะ ซึ่งโตจากดินเถ้าภูเขาไฟคาโกชิมะ ว่าจะสู้ทุเรียนดิน ภูเขาไฟศรีสะเกษได้ไหม

  วันเกิดสามี ไมค์ ฮอนโนลด์ ปีนี้ อรศรี ฮอนโนลด์ บาเล็นซิเอก้า อวยพรวันเกิดว่า แม้จะไม่ใช่สามีแห่งชาติ แต่ก็ฉลาดในการเลือกภรรยา--ฟังแล้ว เหล่าภรรยาเป็นใหญ่ต่างบอกว่า เป็นพรศักดิ์สิทธิ์ ที่สามีน่าจะตกรางวัลชิ้นใหญ่

  ยุคโควิดไปไหนไม่ได้ ทำให้ คุณเหล่ง-วรันยา ภูนวกุล ต้องนั่งมองผ้าไทยชิ้นงามที่สะสมไว้อย่างทอดอาลัย และหันไปทำขนมแก้เบื่อ แม้จะหลายปีทำที ก็ยังได้ขนมอร่อย--หลังจากเลาะด้านบนที่ไหม้ออกก่อนน่ะนะ

  จากที่สามหญิงพี่น้อง ดาราณี อยู่วิทยา อวิกา แจ้งเจนกิจ และ นลิน หริตวร มักชวนกันเสาะหาของกิน จนหุ่นอึ๋มพองามเหมือนกัน พอชวนกันแข่งลดน้ำหนัก คุณปุ๋ง–ดาราณี พี่สาวใหญ่ ก็ชนะเลิศ เพราะลดลง 10 กก.และทำให้ look younger ไปด้วย จน คุณปิ๋ม–อวิกา และ คุณกุ่ย–นลิน ยอมแพ้--คิดถูกอย่างยิ่งที่ยอม เพราะพอพี่สาวหุ่นผอมเพรียวสวย ก็เลยต้องโละชุดเดิม แบรนด์เนมทั้งนั้น แจกน้องๆ.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศุภลักษณ์ อัมพุชแอนนา ผลประเสริฐอรศรี ฮอนโนลด์ บาเล็นซิเอก้าวรันยา ภูนวกุลนลิน หริตวรโสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 02:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์